HỌP MẶT NGÀY GIỖ TỔ THÁNH PHAO-LÔ LÊ BẢO TỊNH

[28.03.2007 02:45]
Hoàng công Nga

Ngày 27/03/2007 gia đình Cựu Chủng Sinh Chủng Viện Lê Bảo Tịnh đã tổ chức họp mặt tại Toà Giám Mục Giáo Phận Banmêthuột.

Về tham dự ngày Giỗ Tổ đã quy tụ 180 anh chị em và con cháu trong gia đình. Họp mặt lần này có một đại diện từ Australia là Trần Xuân Linh (lớp Giuse), một số bạn bè từ xa như Pleiku, Phước Long, Sài-Gòn và nhiều nơi khác cùng về tham dự...Đặc biệt có sự hiện diện của Soeur An-rê. Ngay giữa mùa Chay, bộn bề việc mục vụ nhưng cha Giuse Nguyễn Ý Định từ  Sài-Gòn đã có mặt để sẻ chia những tâm tình ngày Giỗ Tổ...

Anh em trong gia đình đã lần lượt đến chào, thăm hỏi Đức Cha Giám Quản Giáo Phận, hai Đức Cha, Cha Giám Đốc tiên khởi Augustino Nguyễn Văn Tra, cha Quản Lý TGM cùng các Cha Giáo. Trong giờ họp mặt, Ban Đại Diện Gia Đình CCS đã trình bày về những thành quả hoạt động trong thời gian qua...

- Những nỗ lực chung để tạo nên diện mạo mới cho sinh hoạt của Gia Đình LBT là nhờ sự góp phần của nhiều anh em, trong đó có cả những sinh hoạt tại hải ngoại.

- Đức Giám Mục Giám Quản đã nhấn mạnh vai trò của Cựu Chủng Sinh trong các hoạt động Tông Đồ giữa đời thường, việc đem Chúa đến cho mọi người, cộng tác trong việc dạy giáo lý và phải trở thành trung gian hoà giải các mối bất hoà trong giáo xứ...

- Các Cha Giáo trong vai trò tinh thần đã hướng dẫn và quan tâm tới các hoạt động. Cha Giáo An-rê Trần Xuân Cương đã bày tỏ mối ưu tư trong việc đào tạo con người và nhìn nhận các hoạt động của gia đình CCS.

- Cha Giuse Nguyễn Quốc Loan (lớp Truyền Tin) thay mặt cho anh em Linh Mục đã bộc lộ những tâm tình cũng như góp ý trong việc chuẩn bị ra mắt Kỷ Yếu 40 năm CV Lê Bảo Tịnh vào dịp cuối năm nay, đồng thời kêu gọi anh em Linh Mục đóng góp tài chính trong việc thực hiện Kỷ yếu.

- Qua trình bày của Ban Đại Diện, trong gia đình đã biết được cộng đồng CCS hải ngoại là một phần thiết yếu trong sinh hoạt chung, liên lạc qua mạng E-mail, các sinh hoạt nhóm tại Bắc Mỹ và những nơi khác...

- Cha GB Nguyễn đình Lượng, Linh mục phụ trách CCS.LBT sẽ phụ trách việc "cổ vũ và thúc đẩy ơn gọi" cho con cháu trong gia đình. Mọi liên hệ xin liên lạc với cha phụ trách.

Cùng với Chủ tế Đức Cha Giuse Nguyễn Tích Đức,có 13 Linh Mục hiện diện trong thánh lễ. Trong không khí linh thiêng của ngày Giỗ Tổ, mở đầu Thánh lễ tiểu sử Thánh Phao-lô Lê Bảo Tịnh đã được đọc lại, những mốc kỷ niệm được nêu lên và qua bài giảng của Chủ tế nói về cuộc hành hương trở về nguồn của những môn sinh Lê Bảo Tịnh, nhắc lại những suy tư trăn  trở của Đức Cha cố Phê-rô Nguyễn Huy Mai mà giờ đây đã trở thành sự thật... Một giai đoạn qua đi nay được khép lại để mở ra một chương trình mới... Trong tiệc mừng mọi người đều cảm nhận được tình thân mật, cùng bày tỏ những tâm tình và vui mừng khi biết tin: "Chủng Viện Lê Bảo Tịnh vừa khai giảng lại vào ngày 26/02 vừa qua". Xin cảm tạ Thiên Chúa toàn năng. Nguyện xin Thánh Tổ  phù hộ cho chúng con.

Hoàng công Nga

 Print  Email

LƯỢT TRUY CẬP 26256

Friday, 18/10/2019 13:53

Liên hệ với chúng tôi:
lebaotinhbmt@gmail.com

Casino Bonus at bet365 uk