BỐ ƠI!

BỐ ƠI!

Hạnh phúc lớn lao và tuyệt vời nhất trong cuộc sống chính là Thượng đế ban tặng cho loài người đó là người bố, Cái nóc của mỗi gia đình. Nói về người cha, trong văn học, thi ca không nói nhiều như người mẹ, nhưng người ta cũng cảm nhận quá lớn lao.

 

Ơn Cha như Thái Sơn cao bao tầng

Ngoài tuy cương quyết, mà lòng thương mến

Ơn Cha như đuốc cao soi trên đường

Đuốc soi tâm hồn dẫn con tìm hướng.

(Bài Ơn cha của Y Vân)

Còn tôi, tôi không được diễm phúc như mọi người, tôi chưa một lần nhìn thấy mặt bố và được gọi tiếng bố ơi,  bố tôi mất khi tôi đang ở trong bụng mẹ. Bố tôi bị mất thời chiến tranh khi tôi mới ba tháng tuổi trong bụng mẹ.

Nên cái khao khát về người bố tôi không mường tượng ra như thế nào? Ngày còn nhỏ, thấy bạn bè cùng lớp được bố đón khi đi học về, tôi thèm lắm.

Cũng là con người, nhưng mỗi người một số phận, tôi chỉ ao ước được gọi “bố ơi, con yêu bố…”  mà không bao giờ có.

Nhắc đến hai chữ "ngưòi cha" lòng tôi cảm thấy có một cái gì đó ngậm ngùi làm sao!. Bố của tôi là một người tuyệt vời nhất trên trần gian này. Từ nhỏ đến lớn tôi chưa bao giờ cảm nhận được những niềm vui mà bố mang lại cho tôi, chưa bao giờ biết được những trận đòn roi của bố, và hơn nữa hình ảnh của bố chỉ tồn tại trong trí tưỏng tượng của tôi mà thôi. Bố tôi đã mất lúc tôi còn trong bụng mẹ, thật đau lòng. Buồn làm sao nhỉ!!! Nhưng bố ơi, bố vẫn mãi là người cha tuyệt vời nhất của lòng con và hình ảnh của bố vẫn mãi hiện hữu trong con ở mọi phút giây trong cuộc sống này. BỐ HÃY LUÔN Ở BÊN CON NHÉ, CON YÊU BỐ NHIỀU LẮM!

Bố ơi, chưa 1 lần nào con nói với bố rằng: con yêu bố lắm! bố có biết không! trong cuộc đời này con rất hạnh phúc khi con được làm con của bố, bố không nuôi con khôn lớn, nhưng cuộc đời này, bố đã dạy con phải sống như thế nào cho đúng nghĩa là một con người. Khi nghe mẹ kể về tính cách của bố. Con luôn tin rằng sẽ có một ngày kia con sẽ được gần bố. Bố hãy luôn ở bên cạnh con nha, vì con thật sự cần có bố ở bên con. Con yêu bố!

Làm sao để đáp đền tình Cha đây ? Lúc này, tôi chỉ muốn gặp bố và nói với người rằng: “Bố ơi, con yêu bố! Con biết ơn bố nhiều lắm”.

Hôm nay tôi cùng chồng đi họp lớp, thấy anh em gia đình Têrêxa gọi cha chủ nhiệm bằng “Bố” tôi cũng vui lây, Thế là con có bố rồi đấy.

Thắm sơn ca

 Print  Email

LƯỢT TRUY CẬP 26256

Friday, 18/10/2019 12:52

Liên hệ với chúng tôi:
lebaotinhbmt@gmail.com

Casino Bonus at bet365 uk