Lớp Têrêxa họp mặt mừng Lễ bổn mạng 2010

 

Lớp Têrêxa họp mặt mừng Lễ bổn mạng 2010

Mừng lễ Bổn mạng lớp là một truyền thống tốt đẹp của Gia đình Lê Bảo Tịnh, Banmêthuột.

Ngày 01/10, Giáo hội mừng kính Thánh nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu. Gia đình Têrêxa Lê Bảo Tịnh, Banmêthuột tổ chức cuộc hành trình dài hơn 500km để họp mặt mừng Lễ bổn mạng tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu, Vũng Tàu.

Sau một đêm dài trên xe, vượt qua bao nhiêu mệt nhọc, sáng ngày 1/10 anh em đã có mặt tại Đền Đức Mẹ Bãi Dâu. Khởi đầu cuộc gặp gỡ là thánh lễ đậm tình thân ái. Dẫu nhà thờ rộng nhưng anh em không bị mất hút trong không gian bao la. Người anh em linh mục đồng hành đã dâng thánh lễ, xuống tận bàn ngồi để chia sẻ với anh chị em những tư tưởng đơn sơ nhưng chứa đựng linh đạo cao đẹp của thánh nữ Têrêxa: âm thầm sống trong Dòng Kín 9 năm, trong đơn sơ, phó thác… nhưng rồi trở thành vị thánh tiến sĩ nổi tiếng của Giáo Hội. Trong thánh lễ, một cử chỉ làm cho mọi người thấy sự hiệp nhất bền chặt giữa anh chị em là: cùng nhau nắm tay (linh mục & giáo dân) dâng lên Thiên Chúa lời kinh mà Chúa Giêsu đã dạy và cùng thông hiệp với Mình và Máu Thánh Chúa. Một hình ảnh đẹp có lẽ không bao giờ tan biến trong tâm hồn anh chị em Têrêxa hôm nay.

Trong thánh lễ, anh chị em cầu nguyện cho Giáo Hội, cho Giáo phận nhà, cho gia đình Lê Bảo Tịnh và cũng nhớ đến gia đình anh Hoàng Xuân Hóa, anh Lê Văn La Vâng, gia đình anh Minh Đạo, anh Nguyễn Văn Sáng… và tất cả mọi người hiện diện cũng như vắng mặt được mọi ơn mình cầu xin.

Sau thánh lễ là những bước chân lên đường hành hương đến Đài Đức Mẹ Bãi Dâu, tượng đài cao nhưng anh chị em vẫn hăng say cất bước. Dưới chân Mẹ, ai ai cũng thầm ước điều mình xin. Xin Mẹ luôn nhận lời chúng con.

Trên đường lên với Mẹ, anh em gặp 2 anh chị cũng nhịp bước đi lên. Hôm nay là ngày kỷ niệm lễ cưới lần thứ 27 của họ. Để kỷ niệm ngày thành hôn của mình, anh chị đã đến với Mẹ. Một hình ảnh đẹp phải không các bạn? Trên đỉnh đồi không những có 15 mầu nhiệm Mân Côi, mà còn có cả 14 chặng đường Thánh giá. Mỗi chặng đường là một hình ảnh để chúng ta suy nghĩ.

Cuộc đời con người cũng có những chặng đường thánh giá của mình, cũng có những niềm vui, cũng có những nỗi buồn, những ưu tư,… để phó thác, để hiến dâng làm lễ tế thiêng liêng.

Rời Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu, anh chị em tới bãi biển Thùy Dương, Long Hải để cùng chia sẻ bữa ăn thân mật tràn đầy vui vẻ.

Trước khi trở về, anh chị em hướng ra biển cầu nguyện và tạ ơn Thiên Chúa với ca khúc “Cảm Tạ” vì muôn ân huệ Ngài đã ban cho chúng ta.

Để có được buổi gặp gỡ đầy tình thân ái này, xin chân thành cảm ơn cha Gb. Trịnh Xuân Cường đã đồng hành với chúng con trong suốt cuộc hành trình. Xin chân thành cám ơn gia đình anh Sáng cùng anh em Sài Gòn, anh chị Trọng - Sương và tất cả những anh chị em hiện diện hay vắng mặt luôn hướng về ngày họp mặt Têrêxa.

Xin hẹn gặp các anh chị trong lần họp mặt tới tại Banmêthuột.

GB. Nguyễn Thái Hùng

 Print  Email

LƯỢT TRUY CẬP 26256

Friday, 18/10/2019 13:14

Liên hệ với chúng tôi:
lebaotinhbmt@gmail.com

Casino Bonus at bet365 uk