MỪNG BỔN MẠNG 2011

MỪNG BỔN MẠNG 2011

Hôm nay, 30.9.2011 gia đình Têrêxa họp mặt mừng lễ bổn mạng tại giáo xứ Vinh Hòa, nơi cha giáo chủ nhiệm Giuse Trịnh Văn Hân quản nhiệm.

10 giờ, gia đình Têrêxa tập trung tại nhà xứ, thăm cha giáo chủ nhiệm và sau đó cùng với ngài dâng thánh lễ mừng kính thánh Têrêxa, vị quan thầy được chọn cho lớp Lê Bảo Tịnh niên khóa ‘mùa hè đỏ lửa’ 1972.

Trong thánh lễ, cha giáo chủ nhiệm đã chia sẻ về cuộc đời thánh nữ Têrêxa, một cuộc đời ngắn ngủi, chỉ hiện diện ở thế gian có 24 năm trong cuộc sống của một nữ tu bé nhỏ, xem ra có vẻ tầm thường. Nhưng trong tim người nữ tu này tràn ngập lòng yêu mến Chúa.

Chính vì vậy, chị đã tìm gặp trong Thánh Kinh con đường trọn lành hợp với con người chị mà chị gọi là “Con đường thơ ấu thiêng liêng”.

Trong bức thư chị gởi cho một linh mục, chị viết: “Thỉnh thoảng con đọc sách tu đức, con thấy tả con đường trọn lành trăm nghìn trắc trở, khiến con bé nhỏ phải choáng váng! Con vội gấp sách lại. Con tìm đọc trong Thánh Kinh, thì chao ôi ! Lòng con mở sáng! Đường trọn lành đối với con thật dễ dàng! Con nhận thấy: muốn nên thánh chỉ cần biết mình là không và tự phó mình trong tay Thiên Chúa, như đứa con thảo. Con hân hoan sống bé nhỏ, bởi vì chỉ những trẻ nhỏ và những ai giống như chúng mới được và Nước Trời”.

Tinh thần trẻ thơ là biết đón nhận các chân lý Nước Trời một cách đơn sơ, không thắc mắc, không phê bình. Nhưng đó không phải là tâm trạng ấu trĩ, thiếu chín chắn, thiếu trưởng thành. Cũng không phải là con đường của những kẻ hèn nhát, sợ hy sinh, ngại cố gắng.

Con đường thơ ấu thiêng liêng là thái độ khiêm nhường, đơn sơ, vui vẻ, hồn nhiên và phó thác.

Kết thúc bài chia sẻ, cha giáo chủ nhiệm đưa ra một công thức nên thánh theo thánh nữ Têrêxa: T=N+M+L (Ba chữ nhỏ làm nên một vị thánh lớn).

T : có nghĩa là thánh, là Têrêxa…

N : những việc nhỏ bé.

M : với lòng Mến Chúa.

L : với trọn cả tấm lòng.

Và như thế, chúng ta đang đi trên con đường thánh thiện rồi.

Trong bữa cơm đơn sơ có sự hiện diện của cha giáo chủ nhiệm, cha phó xứ, những anh em Lê Bảo Tịnh tại giáo xứ Vinh Hòa cùng tất cả anh chị em gia đình Têrêxa.

Sau giờ cơm là cuộc nói chuyện thân mật, cởi mở giữa mọi người. Một trong những chủ đề quan trọng trong cuộc họp mặt này là hướng tới ngày họp mặt năm 2012:

* Kỷ niệm 40 năm lớp Têrêxa Lê Bảo Tịnh.

* Kỷ niệm 40 linh mục của cha giáo chủ nhiệm Giuse.

Xin hẹn gặp gia đình anh em trong Tuyển tập kỷ niệm 40 năm lớp Têrêxa Lê Bảo Tịnh,

Xin hẹn gặp gia đình anh em trong video clip kỷ niệm 40 năm lớp Têrêxa Lê Bảo Tịnh,

Và xin hẹn gặp tất cả gia đình anh em trong ngày họp mặt gia đình Têrêxa năm 2012.

Nguyễn Thái Hùng

 Print  Email

LƯỢT TRUY CẬP 26256

Friday, 18/10/2019 13:51

Liên hệ với chúng tôi:
lebaotinhbmt@gmail.com

Casino Bonus at bet365 uk