Đôi điều hiện thời từ thánh Têrêxa

Attention: Đôi điều hiện thời từ thánh Têrêxa

(Têrêxa Calcutta)

* Tình yêu:

“Nếu bạn xét đoán ai, bạn sẽ không còn thời giờ để yêu thương họ”

 

“Bạn phải cho đi những gì làm bạn bị thiệt thòi. Như thế cho đi không chỉ những gì dư thừa, nhưng những gì bạn không thể sống nếu không có, những gì bạn thực sự yêu thích. Như thế món quà của bạn trở thành một hy sinh, có giá trị trước mặt Thiên Chúa”

“Tôi luôn luôn nói rằng, tình yêu khởi sự từ gia đình trước đã và sau đó mới đến thành phố hay đô thị. Yêu thương những người ở xa chúng ta thì dễ, nhưng yêu thương những người sống với chúng ta hay ngay cạnh chúng ta thì không luôn dễ dàng”.

* Nghèo đói:

“Sự nghèo đói khủng khiếp nhất là sự cô đơn, bị bỏ rơi và cảm nhận không được yêu thương”.

Căn bệnh trầm trọng nhất của thời nay không phải là bệnh phong hủi hay lao,… mà là sự cảm nhận bị bỏ.

“Trên thế giới, người đói khát tình yêu thì nhiều hơn người đói khát cơm bánh”

Nhiều khi chúng ta cứ nghĩ rằng nghèo đói là đói ăn, khát uống, thiếu mặc, không nhà ở. Sự nghèo đói nhất là, bị bỏ rơi, không ai chăm sóc, không được hưởng sự yêu thương. Loại nghèo đói này cần được cứu trợ (giải quyết) ngay từ những tổ ấm gia đình.

* Làm mất sự sống:

Phá thai chính là giết người. Trẻ như là quà tặng của Thiên Chúa “Sự phá hoại nền hoà bình kinh khủng nhất chính là việc phá thai! Vì nếu người mẹ (cha) nhẫn tâm giết chính con mình thì bạn cũng có thể giết tôi và người khác. Vì giữa chúng ta chẳng có mối liên hệ nào”

“Chính thật là sự nghèo nàn vô đạo đức khi quyết định: Đứa trẻ phải chết để bạn được sống theo ý bạn!”.

Lời cuối: Sao mình vẫn cứ u u mê mê, loanh quanh tìm kiếm cái gì đâu, trong khi mà ngọn “đèn đời” của mình thì ngày càng “lụi” dần! Ui chao! Ta phải quanh co nguỵ biện, bào chữa cho mình làm sao đây khi ngọn “đèn đời” mình phụt tắt và lúc đó ta phải đơn thân độc mã trơ trụi trình diện trước sự thật vĩnh hằng?

Kẻ hoang đàng Jos. “lưu manh” Thông

19/9/2012

 Print  Email

LƯỢT TRUY CẬP 26256

Friday, 18/10/2019 13:21

Liên hệ với chúng tôi:
lebaotinhbmt@gmail.com

Casino Bonus at bet365 uk