Buổi họp mặt đầm ấm, 2013

Buổi họp mặt đầm ấm, dễ thương

“Ngày xưa lên 5, lên 3.

Lá, la, la, có chị Hồng hô.

Tứng ta rưng, có anh Vượng dề…

 

29-9-2013, cả bọn 16 người trong đó có một thằng đui, một thằng què và hai mụ vợ đính kèm của hai tên cá biệt trong lớp trực chỉ hướng tây theo quốc lộ 14 đi Dakmil để dự buổi họp mặt thường niên của lớp cùng với các anh em vùng sâu Dak Nông nhân ngày bổn mạng - ngày lễ thánh nữ Tê Rê Xa.

Đúng 7 giờ sáng, mấy tên vùng sâu Chư Quynh lên xe ra tập trung tại nhà đui này đợi vài thằng vùng BMT, Hà Lan, Châu Sơn. Đến khoảng hơn 8 giờ thì khởi hành. Sau chừng 5 phút, xe dừng lại để đón một thằng què với đầy đủ phụ kiện kèm theo hắn trừ một thứ là… mụ vợ hắn phải ở nhà!...  Một đoạn đường nữa thì một trong hai mụ vợ đính kèm ở trên bỗng la lên rằng em thấy… một cái lưng… À thì ra con… í quên, thì ra đó là cái lưng của giáo sư nhà Tê Rét, vị giáo sư có cái biệt danh Minh mo đang đợi các bạn bằng cái lưng... Có lẽ lúc ấy, gã đang tìm Võ Đông Sơ, Bạch Thu Hà trong dòng nước cuồn cuộn dưới cầu Trắng thì phải. Khá khen cái mụ vợ kia tinh ý thiệt, cái lưng của chồng người ta mà vẫn nhận ra. May thật, nếu không có ả thì chả biết điều gì sẽ xảy ra vì lúc ấy, cái gã giáo sư đó đang đợi các bạn trong tư thế… nhảy cầu!?!...

Sau gã giáo sư thì xe còn đón thêm 2 người nữa và tiếp tục cuộc hành trình. Theo sự chỉ đạo của ông sếp đơn vị đăng cai là sếp Hiên tự “Bà già anh”,  thì cả bọn phải đi vào… nghĩa địa trước vì… Ái chà, chà! Có lẽ đây là một nét mới chăng? Rằng muốn đến Dakmil của tụi tui thì phải bước qua… “Oan uổng quá, oan uổng quá!, Già này chỉ muốn…” Đúng là gã ấy chỉ muốn có một nét mới cho tinh thần của cái tình thân gia đình Tê Rét qua việc tổ chức cuộc họp lớp tại nhà một thành viên đã khuất bóng, người bạn đã không còn có mặt trên cõi đời này nữa. Người bạn đã khuất ấy là bạn Ninh Văn Thể, con người có biệt hiệu Horeil ngày xưa còn bé đó. Và thế là cả bọn đến viếng nghĩa địa trước là vậy.  

Có vẻ như sự mong muốn của anh em vùng Dakmil đã có phần nào tác dụng, cái tình gia đình Tê Rét đã lây sang cả đại gia đình của bạn Thể, từ anh, chị, em đến con cháu của bạn ấy đã không hề có một khoảng cách nào đối với anh em trong lớp cả. Cám ơn anh chị cả Đại, cám ơn chị Lộc với hát “Ngồi lại bên nhau” thật tình cảm. Tình cảm đến độ cái cô em Hồng phải rưng rưng mà kể lại cái kỷ niệm ngày xưa qua cái bài vè ngăn ngắn vui vui. Vè rằng:

Ngày xưa lên 5, lên 3.

Lá, la, la, có chị Hồng hô.

Tửng từng tưng, có anh Vượng dề…

Hì, hì có lẽ sau khi “Ngồi Gần Bên Nhau” hôm ấy, cái khoảng cách giữa mọi người đã không còn nữa và ngay cả cái khoảng cách thời gian cũng đã được rút ngắn về cái thời lên 5, lên 3 của cái cô tiểu thư họ Ninh tên Hồng ngày xưa với cái anh chàng Vượng dề lớp Tê Rét tụi mình. Mà chả biết cái dề dề của anh chàng Vượng nhà mình là do bẩm sinh hay là do cái tửng từng tưng của bài vè ngày xưa mà thành vậy không biết!? Có lẽ cái này thì phải bắc thang lên Chư Dút hỏi bác Thành Gồ mới ra thôi. Hì, hì…

Cám ơn Sếp phó Hiên và anh em vùng Dakmil. Cám ơn gia đình Ninh Văn Thể với một buổi họp mặt thật đầm ấm, dễ thương. Cám ơn cái tình gia đình nhà Tê Rét chúng mình nữa chứ. Mong cái tình này sẽ mãi mãi dễ thương để có thể lấp đi được mọi khoảng cách về địa lý về thời gian, mọi khoảng cách về suy nghĩ, mọi dị biệt về nhân sinh quan, mọi khác biệt về cuộc sống để anh em chúng mình mãi là những người bạn chân tình.

Xin Chúa chúc phúc cho tấm chân tình của mỗi chúng ta qua sự cầu bầu của Thánh nữ Tê Rê Xa bổn mạng của lớp. Chào Thân ái.

BMT, ngày 1-10-2013

Rochimnon

 Print  Email

LƯỢT TRUY CẬP 26256

Friday, 18/10/2019 13:15

Liên hệ với chúng tôi:
lebaotinhbmt@gmail.com

Casino Bonus at bet365 uk