Những ngày dưới bóng thập giá

Những ngày dưới bóng thập giá

Chuyến bay Vietnam Airline 1314 cất cánh lúc 4h30 chiều ngày 20/10/2013 từ BMT xuống Tân Sơn Nhất được xem như sự cứu mạng của anh em TEREXA BMT, mà trong đó phải kể đến vợ chồng Thái  Hùng và gia đình La Vâng. 2h chiều ngày 21/10/2013, trong lúc hội chẩn tại bệnh viện ĐH Y Dược Tp HCM, tôi cảm thấy nghẹt thở vì nước lũ trong người dâng lên tràn vào phổi. Tôi như mê đi...

 

Tối 21/10/2013 tôi tỉnh lại trong Trung tâm cấp cứu bệnh viện nhân dân Gia Định: hậu "Dưới bóng thập giá".

Nợ cơm áo cuộc đời, nợ yêu thương của nhiều người, nhiều khi tôi muốn trả được phần nào, nhưng đời lại không như mong muốn và nhất là lúc này đây nằm trong bệnh viên giữa cơn đau thể xác khủng khiếp khi nước triều dâng trong chính bản thân mình đã rút. Cái chết tạm rời xa.

Những tổn thương nội tạng khiến tim tôi như co thắt khi những cơn đâu dâng lên. Có lúc tôi muốn hét lên nhưng chỉ là tiếng rên.

Lạy Chúa, xin cho con không phải uống chén này. Xin cho con… mau về nơi con đã ra đi. Trong những cơn mê tôi luôn thấy chập chờn nụ cười và những dặn dò ân cần của Bích – vợ Thái Hùng. Những nhắc nhở của La Vâng khi nào phòng cách ly ở phi trường phụng Dực. “Đạo cố lên! – Đạo phải sống!… Sống không cho riêng mình mà cho những người thân còn lại…”

Đã là đêm thứ ...  không ngủ trong bệnh viện, những khi có điện thoại gọi đến tôi luôn cố gắng nén, đủ để lắng nghe những lời thăm hỏi, chia sẻ và còn cố cười để không ai biết mình đang rất đau đớn. Xin cám ơn mọi người và tôi đã trở nên gánh nặng cho nhiều người lâu nay quan tâm đến tôi. Và tôi sẽ trả không bao giờ hết được những ân tình đó.

Từ Canada, có anh Phêro Hoàn, anh Giuse Thế Phương, anh JB Đình Lượng, anh chị Khôi và đặc biệt anh chị Phan Đăng Nhu ở Texas đã gánh cho tôi nhiều chi phí trong lúc nguy cấp tại bệnh viện nhân dân Gia Định.

Những cuộc điện thoại chia sẻ của Cha nghĩa phụ Giuse Trịnh Văn Hân, của anh JB Hà Văn Ánh, anh Trần Khánh Điệp, anh Hoàng Công Nga, của anh Bình, anh Công, anh Huấn. Những hài hước của Sáng, Dư, Mai, Khương và các anh em Têrêsa khác khiến tôi như được tiếp sức để chịu đựng. Cũng không quên cảm ơn Đậu Viết Hùng, Lê Xuân Nghĩa…

Lạy Chúa trên cao, con đã trở nên gánh nặng ưu tư cho bao người mà con không hề biết. Giờ này con xin chấp nhận mọi nỗi đau thể xác để như ngàn lời tạ tội cho những tháng ngày qua. Trong con mãi xin Chúa không cất đi nỗi đau hôm nay, nhưng thêm sức cho con để con chịu đựng như thập giá cuộc đời Chúa đã trao cho mỗi người. Xin ban bình an cho những ai đã cầu nguyện, chia sẻ, nâng đỡ con trong những tháng ngày này.

Savio Minh Đạo – 2013

 Print  Email

LƯỢT TRUY CẬP 26256

Friday, 18/10/2019 12:54

Liên hệ với chúng tôi:
lebaotinhbmt@gmail.com

Casino Bonus at bet365 uk