Viết nhân ngày họp lớp năm 2014.

CÒN CHÚT GÌ ĐỂ NHỚ!...

Viết nhân ngày họp lớp năm 2014.

Sáng 27-9, đang sửa soạn ăn sáng để chuẩn bị lên nhà Tộ phụ cho ngày họp mặt thì đã thấy lù lù ông Bùi Ngọc mai trước mặt. Lời qua tiếng lại một chặp mới hay rằng, lão lại còn chuẩn bị cho ngày họp mặt sớm hơn tui nữa. Có mặt tại BMT lúc 7 giờ sáng sau chuyến xe đêm khá dài. Ăn sáng, cà phê và các phép đã đủ đầy, chỉ còn việc chở tui đây lên địa điểm tập kết nữa là xong. Người chi mà nhiệt tình dữ vậy không biết.

Đúng 8 rưỡi, hai thằng đã có mặt tại shop Hoa Tươi Ngọc Yến, dinh thự của Tường Tộ, nơi đăng cai buổi họp mặt bởi sự nhiệt tình và cả vì sự son rỗi của gia chủ nhà họ Bùi. Dần dà, các bạn cũng có mặt một cách nhẩn nha, đầu là anh em vùng BMT, sau là các bạn Đak Mil rồi đến hơn chín rưỡi, hai phần ba đã có mặt. Như ý định, anh em đã đến sớm để gặp nhau hàn huyên, chia sẻ về cuộc sống, về công việc với nhau. Qua đó sự cảm thông để thêm gắn bó nhau nhiều hơn. Đó phải chăng là cái đích của một buổi họp mặt?

Năm nay, vì nhiều lý do mà lớp không tổ chức Thánh Lễ mừng Bổn mạng. Thay vào đó là một chương trình giao lưu hoành tráng hơn một chút. Khởi đầu là một sự kiện ngoài chương trình, nhưng đó cũng là một việc hay hay, hơn 10 giờ một chút, trong lúc chờ các bạn, anh em đã quyết định đi… viếng xác kẻ chết!... Đây là một việc có phần trùng hợp, năm ngoái chương trình của chúng ta cũng bắt đầu bằng việc đi viếng mộ Ninh Văn Thể, năm nay lại bắt đầu bằng việc đi chia buồn cùng gia đình anh Nguyễn Văn Hiển, một bạn đồng liêu lớp trên. Tui đây chợt nghĩ, lấy sự chia sẻ làm khởi điểm cho một cuộc họp mặt truyền thống của những người bạn là một điều tuyệt vời không gì sánh bằng phải không các bạn? Thế thì tại sao ta không lấy đó làm một nét đặc trưng cho Têrêxa chúng mình các bạn nhỉ?

Quay lại buổi họp mặt, sau khi từ nhà đám về, anh em được MC Mai Thành Trung mời vào bàn để bắt đầu… hội nghị. Sau lời chào hỏi thì gia chủ được mời lên để thay mặt anh em vùng BMT chào mừng ngày họp mặt truyền thống. Tiếp đó, 5 bạn Khuất Mặt được cả nhóm nghiêm trang tưởng nhớ trong lời kinh cầu.

Bạn Mic. Phạm Văn Tiến, Bạn Jos. Nguyễn Ngọc Lễ, Bạn Mic. Ninh Văn Thể và vợ là Têrêxa Trịnh Thị Tiến, Bạn Nguyễn Phước Hiển, Bạn Têrêxa Khanh vợ Đường và Têrêxa Dung –Ý vợ con của Đạo.

Sau phần tưởng niệm là phần giao lưu của anh chị em nhà Tê Rét, một cuộc giao hảo có phần khá rầm rộ do lâu ngày không gặp nhau. Cóp nhặt từ cuộc giao hảo rầm rộ hôm ấy, xin lưu lại vài ý hay hay hầu các bạn.

Chuyện thứ nhất: Một chi tiết làm mọi người hơi bất ngờ là lời tiên tri của Hà Quang Đại từ năm lớp 6. Ngay cái ngày cả lớp đón nhận Thánh Nữ Têrêxa làm Quan Thày, Cha giám đốc họp cả lớp để xin ý kiến chọn cho lớp một khẩu hiệu làm kim chỉ nam sống. Và sự ĐƠN SƠ đã được Cha giám đốc đồng ý theo đề nghị của Hà Quang Đại.

ĐƠN SƠ không phải là không có gì nhưng là sự bình dị, bình dị trong cuộc sống, trong giao tiếp ứng xử với nhau và cả lớp đã sống với nhau trong tinh thần đơn sơ, bình dị đó từ bao nhiêu năm nay. Có lẽ đó là cái ƠN mà Thánh Quan Thầy đã ban tặng cho lớp mình thông qua cái miệng tiên tri của Hà Quang Đại đó các bạn ơi.

Chuyện nữa là năm nay có sự góp mặt của đại gia đình Ninh Văn Thể. Đại biểu Ninh Thị Hồng khai triển khía cạnh kế thừa của lớp với hai đại diện của thế hệ thứ 2 trong lớp là cháu Giang và cháu Thiện, con trai thứ của Thể và con út của Mai Thành Trung. Cũng may là ngày hôm ấy, sự rầm rộ có hơn mức bình thường nếu không thì giờ này, bài tham luận kế thừa ấy không biết đã đến phần kết chưa?

Ông Bà nhà họ Ninh, tên Thể trên ấy có linh thiêng thì cầu cho Ý Nguyện này dần dà trở thành hiện thực nhé!

Một phát biểu hơi khói lửa là của đại biểu Lắc Kon Ku (sinh tại Đaklak, sống tại Pleiku, làm việc tại Kon Tum). Ấy là lời cám ơn của Nguyễn Quốc Minh Đạo dành cho sự lưu tâm của anh chị em trong lớp dành cho gã. Bài kết thúc bằng một câu khói lửa “… Xin các bạn đừng nhìn tôi với đôi mắt hình viên đạn!”. E hèm! Nói thêm một chút về bịnh tình và hiện tình của hắn. Hiện thì hắn đang được vợ mới chăm nuôi tại Pờ Lê Ku và đang được chữa trị theo một phác đồ mới. Các bác sĩ không muốn cắt bỏ thận đi rồi chạy thận như Hóa Hynos là quá đơn giản, đàng này họ muốn giữ lại 2 trái cật ấy nên cứ mỗi 36 ngày, hắn phải xuống Sàigòn chích một mũi thuốc không thuộc diện bảo hiểm hết gần 20 triệu. Nếu biến chứng gì thì số tiền ấy không dừng lại ở đó. Hiện thì bịnh tình đang tiến triển theo hướng tích cực, đã giảm được hơn 50 phần trăm. Sự lo lắng và giúp đỡ của mọi người lâu nay đã không uổng phí và cũng không nhầm địa chỉ đâu các bạn ơi.

Một điều không được phép quên đã được Bà Già anh, Nguyễn Văn Hiên đại diện cho lớp bày tỏ một lời cám ơn. Cám ơn sự có mặt của mọi người và đại diện gia đình LBT, đặc biệt là lời cám ơn dành cho gia chủ và các chị em vùng BMT có sự hỗ trợ của các chị em khác cho một buổi liên hoan đậm đà và ngon miệng. Không biết mấy ổng kiếm đâu ra mấy bà khéo dữ!...

Chuyện này sẽ không được nhắc đến nếu đó chỉ là một thủ tục lễ nghĩa - đó là lời phát biểu của Đại biểu Cường, đại diện gia đình LBT- Cường ta là dân kinh doanh thứ thiệt nên miệng mồm dẻo đeo, gã đã cắt mất phần đầu cái gia đình LBT ra mà phát biểu. Rằng cái phần đầu ấy gồm 7 lớp. Gã “Kinh Thánh hóa” cái con số 7 ấy một chặp nên nó không nhòn nhọn nữa mà lại tròn trịa như con số 0 hoàn hảo vậy. Chặp sau thì thấy Chúa Thánh Thần xuất hiện trong lời phát biểu ấy qua cái con số 7 của gã, 7 cái ƠN cực trọng của Ngài. Rồi lại ví cái Tê Rê Xa nhà tui nằm ở vị trí thứ 5 tức là ƠN SỨC MẠNH. E hèm! Choáng thật!... Không biết cái Sa Vi Ô của gã nằm ở số mấy mà… Phù một phát ra một cái hỏa mù như vậy?... Thế nhưng cho dù có là hỏa mù thì cũng có một sự thật là sự thừa nhận của gã về những đóng góp của Têrêxa chúng mình dành cho đại gia đình LBT. Đây là một niềm tự hào của anh chị em chúng mình phải không! Phải chăng vì chúng ta đã làm việc theo đúng cái tinh thần tiên tri ngày xưa. Tinh thần ĐƠN SƠ, sự đơn sơ, bình dị đã gắn bó và từ đó làm nên SỨC MẠNH cho Têrêxa chúng mình.

Cám ơn Cường đại biểu nhiều nhiều nhé.

Cuộc họp dần dà rồi cũng dần tan. Hơn chục thằng còn lại cũng còn kịp dành cho Thánh Nữ Quan Thầy một sự kính trọng thích đáng. Cái câu châm ngôn của Ngài đã được đem ra mổ xẻ một chút để nâng cấp cuộc sống GIỮA ĐỜI THƯỜNG của chúng mình may chi còn CÓ CHÚT GÌ ĐỂ NHỚ chứ phải không các bạn?...

“Hãy làm những chuyện nhỏ với một tình yêu lớn.”

Và cuộc họp mặt đã kết thúc trong cái dư âm rất ĐỜI THƯỜNG và hy vọng rằng sau cái ngày 27-9 hôm ấy, trong mỗi chúng ta cũng còn CÓ MỘT CHÚT GÌ ĐỂ NHỚ, để lưu lại trong lòng và trong cuộc sống sẽ tiếp diễn hằng ngày các bạn nhé!

Rochimnon - Lê Văn La Vâng

 Print  Email

LƯỢT TRUY CẬP 26256

Friday, 18/10/2019 13:38

Liên hệ với chúng tôi:
lebaotinhbmt@gmail.com

Casino Bonus at bet365 uk