Lớp Truyền Tin họp mặt - 2015

 

Lớp Truyền Tin họp mặt mừng Bổn mạng

Sáng ngày 23.3.2015, anh chị em Lớp Truyền Tin đã họp mặt mừng Bổn mạng tại Giáo xứ Chi Lăng, nhiệm sở Cha Giuse Nguyễn Quốc Loan. Gặp nhau tay bắt mặt mừng vì trong năm hiếm có dịp nào anh em hội tụ đông đủ như hôm nay.

Continue Reading

 Print  Email

LỚP TRUYỀN TIN MỪNG BỔN MẠNG - 2013

LỚP TRUYỀN TIN MỪNG BỔN MẠNG - 2013

[26.03.2013 05:30]

 

Theo lịch phụng vụ, Lễ Truyền Tin năm nay Giáo hội mừng kính trọng thể vào ngày 8/4. Tuy nhiên cứ theo thông lệ, đến ngày 25/3 hàng năm, Lớp Truyền Tin – Lê Bảo Tịnh lại họp nhau mừng Bổn mạng lớp.

Continue Reading

 Print  Email

Chuyện về 2 chàng cầu thủ đội Truyền Tin

Chuyện về 2 chàng cầu thủ đội Truyền Tin

[01.04.2012 08:43]
 
 
Chiều hôm chủ nhật 25/3/2012, sau trận so tài trên sân cỏ giữa 2 đội Truyền Tin và liên quân (6 lớp), mọi người kéo nhau vào phòng đợi, nghỉ ngơi và hàn huyện tâm sự.

*** Đầu tiên ai cũng phải chú ý lắng nghe khi được biết Nguyễn Văn Hằng đang là chủ 1 lò gạch ở buôn Trấp, công việc tuy bận rộn, vất vả nhưng cũng ăn nên làm ra. Ngoài việc phục vụ trong Gx Quỳnh Ngọc, hình như Hằng còn là cộng tác viên đắc lực của thầy mình là Cha giáo Nguyễn Minh Hảo: hiện ngài đang đặc trách người sắc tộc Gp BMT.

Trước đây cho tới giờ, Hằng muốn giúp đỡ dân LBT bằng cách ủng hộ gạch để xây kim tịnh (mộ phần) nếu trong anh em mình có người “về phương xa!”. Nhưng chẳng ai ham cái chuyện ấy, kể cả ông chủ Hằng có khuyến mãi cho gạch để xây thêm cái nữa!!! 

Nhưng bây giờ Hằng thay đổi rồi, người ta đến nhà nhau khi ra về thường được chủ nhà tặng đặc sản như trái mít, giỏ ổi... làm quà, còn ai đến chơi nhà Hằng khi ra về được tặng một bao gạch. Bảo đảm đến chơi nhà Hằng khoảng 10 lần, thì đủ gạch để xây 1 góc bếp!!!

 

***  Còn cầu thủ thứ 2 của đội Truyền Tin được mọi người săn sóc kĩ, đó là Trần Kim Dung, bây giờ tuổi tác đã ngoài ngũ tuần nhưng vẫn còn độc thân, xuân xanh phơi phới. Giờ đây Dung đến sân bóng là chuyện xưa nay hiếm, không những thế Dung còn được phân bố đá hàng tiền đạo mà lại là vị trí trung phong nữa chứ.

Phút giải lao giữa 2 hiệp, có ai đó phỏng vấn nhanh Kim Dung.

- Sao? Thế nào?

- Phình... phường, phình... phường

Dung đá rất kiên trì, chăm chỉ... chạy. Không kể xiết! Tinh thần bóng đá LBT như Kim Dung thì ta phải bắt chước, học theo.

Sắp đến giờ chia tay. Một câu hỏi cuối dành cho Kim Dung.

- Qua trận bóng hôm nay. Dung có cảm nhận gì?

- Không chê vào đâu được. Đây là dịp để mình kiểm tra sức khỏe: xăng nhớt đầy đủ, bi - bạc đạn trơn tru... máy chạy tốt. Nếu được đá tiếp mình sẵn sàng nghênh đón liên quân. (nguyên văn của Kim Dung).

Qua lời tuyên bố hùng hồn đó, mọi người ai nấy phấn khởi vui mừng.

Nếu sau chuyến này, anh em được thiệp hồng của Dung thì phải cám ơn bóng đá gđ LBT: Một liều thuốc khỏe... tuyệt vời!.

Tk.Điệp

 

 Print  Email

TIN NÓNG: BÓNG ĐÁ GĐ LBT MỪNG LỄ TRUYỀN TIN

TIN NÓNG: BÓNG ĐÁ GĐ LBT MỪNG LỄ TRUYỀN TIN

[26.03.2012 06:32]

 

Đúng hẹn! trước 6h chiều Chúa nhật 25/3/2012 anh em đã có mặt tại sân bóng đá mini Manchester, 130 đường Y Ngông, TP.BMT.

Bầu khí vui nhộn, rộn ràng tiếng chào hỏi cười đùa. Người được hỏi thăm nhiều nhất lúc này là vợ chồng Chính Khơme (Gia Lai), vì màu cờ sắc áo lớp Truyền Tin mà phải thu xếp công việc gọn gàng để kịp về BMT tham gia.

Đúng 6h00, được anh em phân công làm trọng tài, mình thổi hồi còi dài: các cầu thủ ra xếp hàng chào khán giả và chụp hình lưu niệm. Hết 5 phút để làm nghi thức khai mạc và sau đó: “bữa tiệc” bóng đá bắt đầu.

Cầu thủ Truyền Tin áo trắng quần xanh, còn liên quân (6 lớp) áo sọc đen đỏ, quần xanh. Trận đấu nóng lên ngay từ giây phút đầu tiên, hai bên tấn công tới tấp, chỉ thoáng thấy quả bóng bay qua lại loang loáng trong sân... Mới phút thứ 2, tỉ số đã được mở cho liên quân, rồi theo đà ấy tỉ số cứ nâng dần lên 3 - 0, 5 – 0, dần dà tới 6 - 0. Các cầu thủ Truyền Tin đã thấm mệt, mồ hôi chảy dài trên khuôn mặt, ướt hết áo, mặc dầu trời đã tối, còn bên liên quân xem chừng càng đá càng hăng... Thời gian mới nửa hiệp 1 mà đã ôm trọn gói 6 “trứng”, xem thử ai còn giữ được bình tĩnh? Tưởng chừng bên Truyền Tin bị vỡ trận, nhưng cứu tinh Nghiêm Đình Đức đã tới (vì từ Giang Sơn xa xôi đến hơi trễ). Và khi bên Truyền Tin chấn chỉnh đội hình là lúc họ lật ngược thế cờ. Trước đó đội liên quân có chiến thuật hợp lý hơn, khi họ đưa dàn cầu thủ trẻ lên tuyến đầu, để hai lão tướng Văn Tám và Hùng Heli ở lại hậu phương, trong cầu môn liên quân là Xuân Lý. Đội Truyền Tin lấy lại cân bằng và bắt đầu chơi lấn lướt, phải công nhận hai cha con Nghiêm Đình Đức chạy bao sân rất khỏe... Nghe nói ở quê nhà, cả cha lẫn con hằng ngày đá bóng trên đất cày!!!?... Đến giữa hiệp 2 tỉ số đã là 6-6 (6 đều). Đặc biệt kết quả có được thế này, một phần là nhờ bố trí Vũ Đình Bình làm thủ môn. Bình đã chơi một trận bóng xuất thần, hóa giải tất cả mọi cú sút của đối phương. Sau trận bóng, mọi người đã bầu Bình là thủ môn xuất sắc nhất (nói nhỏ một chút: 2 tay thủ môn Lý rướm máu, còn Đình Bình 2 đầu gối cũng chẳng hơn gì).

Tiếng cười, tiếng la to cỗ vũ làm hai đội chơi tăng tốc vào giai đoạn cuối. Và đặc biệt hơn, hiếm có một trận cầu như thế: để hòa chung bầu khí vui vẻ GĐ LBT, để mừng Bổn mạng lớp Truyền Tin, hầu như toàn bộ các cổ động viên cùng vào sân đá 5 phút cuối trận.

Thủ môn đội liên quân: 2 chị Tường Vân, Hương Lan.

Thủ môn đội Truyền Tin: 3 chị Kim Tho, Thanh Hương và Thúy Hường.

Đến 7h tối trận đấu kết thúc. Kết quả cuối cùng là liên quân thắng đội Truyền Tin 8 - 6.

Sau đó là giờ phút họp mặt, ăn cháo gà, nói chuyện vui vẻ.

Một trận bóng đá mang nhiều ý nghĩa. Ai ra về mà lòng vẫn còn cảm thấy tiếc nuối. Dư âm này mãi đi cùng ta theo năm tháng.

TK.Điệp

 Print  Email

Lớp Truyền Tin họp mặt mừng Bổn mạng

 

Lớp Truyền Tin họp mặt mừng Bổn mạng

 

Sáng ngày 23.3.2015, anh chị em Lớp Truyền Tin đã họp mặt mừng Bổn mạng tại Giáo xứ Chi Lăng, nhiệm sở Cha Giuse Nguyễn Quốc Loan. Gặp nhau tay bắt mặt mừng vì trong năm hiếm có dịp nào anh em hội tụ đông đủ như hôm nay.

Continue Reading

 Print  Email

More Articles...

LƯỢT TRUY CẬP 27023

Thursday, 14/11/2019 16:06

Liên hệ với chúng tôi:
lebaotinhbmt@gmail.com

Casino Bonus at bet365 uk