RUỘNG NGƯỜI THỢ TA

RUỘNG NGƯỜI THỢ TA

[02.05.2006 23:17]

30 tháng 8 năm 1969 và 25 tháng 6 năm 1983 đánh dấu một chặng đường rất êm ái nhưng cũng đầy nghiệt ngã trên hành trình của đời tôi.

Continue Reading

 Print  Email

THÁNH LỄ AN TÁNG CỐ LINH MỤC PHAOLÔ NGUYỄN CÔNG MINH

THÁNH LỄ AN TÁNG CỐ LINH MỤC PHAOLÔ NGUYỄN CÔNG MINH

Tác giả: 

THÁNH LỄ AN TÁNG CỐ LINH MỤC PHAOLÔ NGUYỄN CÔNG MINH

Thánh lễ an táng Cha Phaolô Nguyễn Công Minh đã được cử hành vào sáng thứ Hai ngày 05 tháng 8 năm 2013 tại Nhà thờ Giáo xứ Vinh Hương trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng.

Continue Reading

 Print  Email

LỚP GIUSE HỌP MẶT - 2015


LỚP GIUSE HỌP MẶT MỪNG LỄ KÍNH THÁNH GIUSE - BỔN MẠNG

Ngày 20/03/2015 hơn 30 anh chị em thuộc lớp Giuse, chủng viện Lê Bảo Tịnh đã quy tụ về nhà xứ Kim Châu, nơi cha Dom. Phạm Sĩ Hiện là quản xứ, long trọng mừng lễ kính thánh Giuse bạn trăm năm Đức Trinh Nữ Maria, bổn mạng lớp.

9g00 anh em sinh hoạt tại phòng họp nhà xứ.

Anh trưởng lớp Jos. Hoàng Văn Kha chủ tọa buổi họp lớp. Trong buổi sinh hoạt anh em quyết định năm sau sẽ tổ chức lễ bổn mạng tại giáo xứ Nam Thiên, nơi cha Giacôbê Phạm Xuân Lương là linh mục quản xứ. Anh em tái đề cử anh Kha tiếp tục là trưởng lớp niên khóa 2015-2016.

Đặc biệt qua hội ý với các bạn, anh trưởng lớp đã trao tặng 4 phần quà khích lệ ơn thiên triệu, mỗi phần trị giá một triệu đồng cho 2 nữ tu, 2 thầy là con cháu đang theo đuổi ơn gọi đời sống thánh hiến. Ba anh em gặp hoàn cảnh khó khăn cũng được hỗ trợ mỗi người một triệu đồng.

10g00 anh chị em đến nhà thờ tham dự thánh lễ.

Cha Pet. Trương Văn Khoa chủ tế thánh lễ, đồng tế với ngài có cha Jos. Trần Thế Thành, cha Giacôbê Phạm Xuân Lương và cha Phạm sĩ Hiện.

Trước giờ lễ anh trưởng lớp có chút tâm tình chia sẻ như sau:

Kính thưa quý cha đồng tế.

Thưa các bạn và các cháu rất thân mến.

Kể từ ngày hình thành lớp Giuse, Chủng viện Lê Bảo Tịnh đến nay có lẽ đây là lần thứ 46 anh em chúng mình mừng lễ thánh Giuse, bạn trăm năm Đức Trinh Nữ Maria, bổn mạng lớp. Đã gần nửa thế kỷ những học trò lớp Giuse vẫn giữ được truyền thống quý báu này.

Năm nay, Cha quản hạt giáo hạt Giang Sơn cùng anh chị em lớp Giuse tuyến QL 27 chúng con vinh dự và hân hoan được chào đón quý Cha và anh chị em về mừng lễ tại giáo xứ Kim Châu, nơi cha Đa Minh Phạm Sĩ Hiện, lớp Giuse, là linh mục quản xứ kiêm quản hạt giáo hạt Giang Sơn. Về với nhà xứ cha Hiện chắc chắn anh em mình có được cảm giác ấm cúng và thân thiện như được đến thăm nhà bạn thân. Xin được hân hoan chào đón quý Cha và các bạn.

Năm nay, theo gợi ý của cha Hiện chủ đề ngày họp mặt mừng lễ bổn mạng là Yêu Thương và Phục Vụ.

Qua lời bầu cử của Thánh quan thầy, lớp Giuse đã có được nhiều điều đặc biệt. Ví dụ như lớp Giuse có số linh mục đông nhất, có linh mục là Đức ông Tổng đại diện Giáo phận Vancouver, đất nước Canada xứ người; có đến hai Cha quản hạt trong giáo phận nhà: cha Jos Nguyễn Văn Khánh, quản hạt Gia Nghĩa và cha Đa Minh Phạm Sỹ Hiện, quản hạt Giang Sơn. Có cha Jos. Giang Tử Dương con bạn Giang Tiến Thêm là thế hệ thứ 2. Có hai nữ tu và hai thầy đang theo đuổi ơn thiên triệu.

Năm nay, chúng ta cử hành thánh lễ với các ý nguyện sau:

- Tri ân cảm tạ Thiên Chúa đã cho chúng ta kết tình bạn học trong suốt 46 năm qua với biết bao hồng ân. Một quãng đường xấp xỉ nửa thế kỷ mà hiếm nhóm bạn nào ngoài xã hội có được.

- Cầu nguyện cho ĐGM Phêrô, hai ĐGM Giuse, quý Cha giáo đã qua đời.

- Cầu nguyện cho các bạn trong lớp đã qua đời: Cha Phaolô Nguyễn Công Minh, anh Pet Phan Đình Hường, anh Jos. Nguyễn Ngọc Lễ...

- Cầu nguyện cho các cháu đang theo đuổi ơn thiên triệu: Sơ Tố Nhi dòng MTG Phan Thiết con bạn Thêm; Thầy Tâm ĐCV Sao Biển, đang giúp xứ tại Kim Hòa, con bạn Tú; Thầy Bân học năm II dòng Sitô; sơ Gấm, dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ, con bạn Huy.

- Cầu nguyện cho các bạn đang lâm bệnh: Anh Nguyễn Thanh Toàn, Bùi Đình Khánh, Nguyễn Hữu Dũng.

- Xin cho các gia trưởng biết noi gương thánh Giuse xây dựng gia đình mình nên giống gia đình Thánh Gia Thất xưa.

- Cầu nguyện và nhớ đến anh em đang ở xa nhưng lòng vẫn hướng về ngày bổn mạng: Ở Úc có cha Francis Trần Phương, cha Jos Lê Văn Trọng, anh Nguyễn Xuân Linh, anh Nguyễn Đình Hảo, anh Phạm Huy Phương. Ở Mỹ có Bùi Đình Long, Nguyễn Quang Minh. Ở Canada có cha Nguyễn Thế Phương...

Với tâm tình hân hoan và long trọng mừng lễ, xin quý Cha và anh chị em bắt đầu phần nhập lễ.

TM/ Lớp Giuse

Jos. Hoàng Văn Kha

Mời xem thêm HÌNH ẢNH

 Print  Email

LỚP GIUSE MỪNG BỔN MẠNG - 2013

LỚP GIUSE MỪNG BỔN MẠNG - 2013

[19.03.2013 13:09]

 

Ngày 16/3/2013, lễ bổn mạng lớp Giuse đã được tổ chức tại Giáo xứ Châu Sơn. Theo thư mời của lớp trưởng, anh JB Trần Kim Dung, khoảng 9 giờ, các anh chị em lớp Giuse đã hiện diện đầy đủ. Xa nhất là vùng Sài Gòn, anh Tiến, anh Hoa đã có mặt; Phước Long có anh Tú; Gia Lai có anh Khánh; vùng Dăk Mil có vợ chồng anh Khởi, anh Hương (Sỹ) và anh Anh; Buôn Hồ, Hà Lan có Cha Khoa, vợ chồng, con cháu anh Long, bố con anh Sơn và anh Phương; tuyến quốc lộ 27 có bố con anh Tuấn, chị Hòa (vợ anh Ký) và con trai, vợ chồng anh Kha, anh Nam và anh Đức; vùng BMT có vợ chồng anh Khoa và con gái, vợ chồng anh Hùng Hêli, vợ chồng anh Kim, anh Dung, chị Điểm (vợ anh Trí) và chị Lý.

Sau những cái bắt tay nồng nhiệt cùng với những lời thăm hỏi chân tình, anh chị em trong lớp Giuse cùng tiến về nhà xứ để chào cha giáo Gioan Bùi Quang Đạo hiện đang quản xứ Châu Sơn. Kế tiếp, cùng nhau quây quần quanh bàn thờ Giáo xứ để hiệp dâng thánh lễ mừng Bổn mạng do Cha Phêrô Trương Văn Khoa chủ lễ.

Sau Thánh lễ, mọi người cùng chung chia niềm vui qua bữa cơm thân mật tại nhà anh Kim Dung có sự tham dự của Cha giáo và Cha phó xứ Giuse Nguyễn Văn Ngọc. Trong bữa cơm thân mật này, anh chị em lớp Giuse đã được Cha giáo Gioan tâm sự: “Tứ trụ đầu tiên của Chủng viên Lê Bảo Tịnh (Cha Augustino Nguyễn Văn Tra: Giám Đốc; Cha Gioan Bùi Quang Đạo: Giám Luật; Cha Giuse Nguyễn Tích Đức (nguyên Giám mục Giáo phận): Linh hướng và Cha Phaolô Lê Thanh Thiên: Quản lý) thì 3 Cha đã được chúa gọi về chỉ còn lại một trụ chênh vênh lắm! nhưng Cha giáo vẫn tin tưởng: “Anh em Lê Bảo Tịnh chính là chỗ dựa vững chắc cho Cha trong cuộc đời Linh mục này”. Cảm ơn Cha Giáo đã tin tưởng chúng con.

Cha giáo cũng chúc mừng lớp Giuse đã đóng góp cho Giáo Hội và Giáo Phân những người con ưu tú như Cha Giuse Trần Thế Phương phụ trách ơn gọi tại Giáo phận Vancouver Canada đã là Đức Ông Tổng Đại Diện Giáo phận xứ người, và nhiều chức vụ quan trọng khác mà các Linh mục lớp Giuse đang đảm nhận. Cha giáo cũng chúc mừng lớp Giuse sắp có một linh mục là con của anh chị Giang Tiến Thêm ở Gia Lai và vui mừng vì những đóng góp của các cựu chủng sinh Lê Bảo Tịnh tại các Giáo xứ, Giáo họ trong Hội đồng Giáo xứ; trong các ca đoàn và các ban ngành đoàn thể và mong các chị là chỗ dựa vững chắc cho các anh để phục vụ Giáo xứ, Giáo họ được tốt hơn. Đặc biệt, Cha giáo rất hãnh diện khi nghe tin con anh chị Hoa đã tốt nghiệp tiến sĩ toán học, là giảng viên trường Đại học tại Sài Gòn. Cha giáo nhận thấy sự thiếu vắng của nhiều Linh mục trong lớp Giuse. Chính sự thiếu vắng này có khi lại thể hiện sự thông cảm của anh em. Lớp Giuse đừng vì thế mà mất đoàn kết. Hy vọng rằng Thánh lễ mừng bổn mạng  năm tới quý Cha sẽ cố gắng sắp xếp để hiện diện.

Niềm vui lại bất ngờ ập đến khi anh Khoa ròm thông báo có sự hiệp thông, chia sẻ của các Linh mục và anh chị em lớp Giuse tại hải ngoại trong ngày lễ mừng bổn mạng lớp hôm nay. Cầu chúc tình đoàn kết của anh chị em lớp Giuse luôn thắm thiết và bền vững.

Sau khi việc bàn giao lớp trưởng giữa anh Trần Kim Dung và anh Trịnh Văn Tiến đã hoàn tất, anh chị em lớp Giuse cùng từ biệt nhau bằng những cái bắt tay xiết chặt và hẹn Bổn mạng lớp năm tới sẽ gặp lại nhau tại nhà thờ Phú Bình, nơi cha giáo Giuse hiện là Cha quản xứ.

Jos. Nghiêm Đình Đức

Xem hình: TẠI ĐÂY                         

Đình Đức - Hoàng Kha

 

 Print  Email

Lớp Giuse mất mùa cà phê, được mùa cưới.

Lớp Giuse mất mùa cà phê, được mùa cưới.

[29.01.2013 22:14]
 
 

       Năm nay, mặc dầu kinh tế suy thoái, cà phê mất mùa, nhưng không vì thế mà mùa tình yêu mất theo. Quả thế, sau phát pháo lệnh của Bùi Đình Khánh, hầu như anh em lớp Giuse  đều nhất loạt hưởng ứng: Giang Tiến Thêm, Nguyễn Thanh Toàn, Hoàng Văn Kha, Vũ Đăng Khoa, Nguyễn Tuấn Lân, Hoàng Xuân Hoa, Trịnh Văn Tiến… Cứ như là họ gieo một lần để rồi gặt một lần vậy.


     Tình yêu của các cháu cứ đều đặn nở, riêng đám cưới con gái của Hoàng Xuân Hoa và con trai thứ của Tiến gầy hình như nở … ép, hoặc sớm quá hoặc muộn quá. Số là để anh em trong lớp khó từ chối, nên đã tổ chức 2 ngày liền nhau. Không biết các cháu có phàn nàn gì không! Tuy nhiên, đây là một tính toán hay.

 

Mặc dầu tổ chức tại Saigon xa xôi, nhưng anh em có mặt đông đủ. Tính cả vùng Saigon nữa thì có đến khoảng 30 người. Vài người không thể đến đều cử con cái đại diện.

 

Nguyễn Tuấn Lân có lẽ hơi buồn vì đám cưới của con trai không mấy anh em tham dự, nên khi mới gặp đã mắng vốn: “Rồi các bác biết tay em”.

Ừ! Giá như Tuấn Lân biết tính toán như Hoa và Tiến thì hay biết mấy. Thôi thì hiểu cho các cháu, chúng nó không thể trì hoãn…

 

Điểm đặc biệt, cha giáo Giuse Nguyễn Văn Niệm nghe tin lớp Giuse đông đủ cũng đến dự, mà như Ngài nói: mình chẳng phải đi đám cưới, mục đích chính là để gặp lớp Giuse. Nghe mà sướng cả người. Sau 40 năm cha con xa nhau, lần gặp mặt này chan hòa tình cảm. Mặc dầu lâu như thế và đã 75 tuổi, nhưng ngài vẫn còn nhớ mặt từng đứa.     Cảm động thay.

 Năm nay gặp nhau trong đám cưới nhiều quá, nên có bạn đã đề nghị: năm nay khỏi họp lớp.

 Nói vậy mà không phải vậy, ngày truyền thống ấy làm sao mà bỏ được nhỉ!

 Thưa các bác, đây không phải em viết mà góp nhặt ý kiến của các bạn nhân đám cưới con Xuân Hoa và Văn Tiến đấy. Em chả phải suy nghĩ gì.

Chia tay nhau, Cao Quý Ngự, giám đốc công ty chế biến hạt điều còn tặng cho anh em mỗi người một hộp hạt điều làm quà tết. Cám ơn, cám ơn. Đúng là Cao Quý….

Mùa cưới của lớp Giuse năm nay sẽ hoàn hảo hơn nếu như có đám cưới của Trần Kim Dung.

 

                                                                  Anh Sơn

 

                                                                                   Xem hình : TẠI ĐÂY

Anh Sơn- Hoàng Kha

 Print  Email

Bản tin Lớp Giu Se, LBT

Bản tin Lớp Giu Se, LBT

[03.12.2012 21:39]

 
Nhân kỉ niệm ngày Cha Phê-rô Trương Văn Khoa quản xứ Buôn Hô BMT bước lên Bàn Thánh (3/12/1993-3/12/2012), hòa cùng niềm vui của cộng đoàn giáo dân Gx. Buôn Hô và anh chị em lớp Giu-se thuộc gđ Lê Bảo Tinh. BBT Trang Nhà xin gửi đến Cha lời cầu chúc tốt đẹp an bình. Nguyện ơn Chúa đổ tràn đầy hồng ân xuống trên Cha, giúp Cha vững bước trên con đường sứ vụ Linh mục: con đường của hoan lạc tình yêu nhưng cũng luôn đòi hỏi sự can trường và tấm lòng hi sinh phục vụ.

Thánh Lễ Tạ Ơn Hồng Ân Linh Mục, Cha Phêrô Trương Văn Khoa 3/12/1993-3/12/2012.

 

    Sáng ngày 3/12/2012, tại nhà thờ giáo xứ Buôn Hô, bà con giáo dân giáo xứ Buôn Hô long trọng tổ chức thánh lễ kỷ niệm hồng ân linh mục cho cha Phêrô Trương Văn Khoa. Thánh lễ đồng tế do cha Phêrô chủ tế cùng 16 linh mục khác, trong đó có cha Giuse Nguyễn Ngọc Quế, quản hạt Đăklăk I.

   Đến tham dự thánh lễ còn có quý tu sĩ, quý chức, quý thân nhân, quý ân nhân các ban ngành đoàn thể các giáo họ, nhiều thành phần dân Chúa, và đặc biệt có sự hiện diện một số anh em lớp Giuse, cựu chủng sinh Lê bảo Tịnh. Xin giới thiệu nguyên văn Bài Phát Biểu của ông Gioan Baotixita Trần Bình Trọng, chủ tịch HĐGX Buôn Hô, nhân dịp Lễ Tạ Ơn Hồng Ân Linh Mục của cha Phêrô:

 

Trọng kính cha quản hạt,

Kính thưa cha quản xứ, Quý cha đồng tế, Quý tu sỹ, Quý ông bà cố, Quý thân nhân, ân nhân cùng toàn thể cộng đoàn.

   Hôm nay giáo xứ Buôn Hô chúng con vui mừng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn hồng ân linh mục lần thứ 20 của cha quản xứ.

Con xin thay mặt gia đình giáo xứ kính dâng lên cha tâm tình tri ân chúc mừng ngày hồng phúc này.

   Kính thưa cha,

Những ngày tháng đầu cuộc đời linh mục, cha nhận bài sai về với giáo xứ chúng con. Chưa đầy một năm thì cha quản xứ, cha cố Giuse qua đời. Cha phải đảm nhận trách nhiệm linh mục quản xứ, một giáo xứ cánh Bắc giáo phận, có nhiều khó khăn phức tạp. Với số dân đông đúc, địa bàn rộng, một số nơi con hoang sơ, tưởng chừng như cha không thể nào kham nổi. Nhưng nhờ ơn Chúa giúp cùng với tài đức của cha, giáo xứ và các giáo họ từng bước đã được kiện toàn và phát triển. Hiện tại đã có giáo họ trở thành giáo xứ lớn, và còn nhiều giáo họ đã đủ điều kiện trở thành giáo xứ trong những ngày tháng tới.

     Nhìn lại chặng đường đã qua, với biết bao vui buồn, sướng khổ đến với cuộc đời của cha. Nhưng với lòng yêu thương, sự khôn ngoan, những trải nghiệm trong công việc mục vụ của cha, mọi việc đều được kết quả tốt đẹp. Đặc biệt là dưới sự hướng dẫn của cha và các cha phó, với sự nỗ lực cộng tác của cộng đoàn, giáo xứ đã xây dựng được ngôi thánh đường nguy nga khang trang, nay lại có thêm một niềm vui mới cho giáo xứ, là đã thành lập được đội kèn đồng, hôm nay chính thức ra mắt phục vụ lần đầu. Đây là món quà thật đẹp, thật quý mà Thiên Chúa ban tặng cho giáo xứ chúng con qua cha.

    Trong tinh thần khiêm nhường phục vụ, cha không muốn chúng con nói lên công trạng của cha, nhưng phận làm con chúng con chỉ biết dâng lên lời cảm tạ và tri ân. Kính xin cha vui lòng nhận nơi chúng con lòng biết ơn chân thành và sâu sắc, cùng với tâm tình tạ lỗi, vì biết bao điều mà chúng con làm phiền lòng cha, chúng con nguyện suốt đời khắc ghi công lao và tình yêu thương mà cha đã dành cho giáo xứ chúng con.

    Nguyện xin Thiên Chúa và nhờ lời bầu cử của Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse luôn ban cho cha muôn vàn hồng ân, để cha tiếp tục yêu thương, nâng đỡ, dẫn dắt chúng con trong những ngày tháng kế tiếp.

    Chúng con cũng xin tri ân quý cha đồng tế,quý ông bà cố, quý tu sỹ và quý ông bà anh chị em đã nhận lời mời của chúng con đến hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho cha xứ chúng con.

    Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào”.

 

    Sau thánh lễ kính mời quý khách vào hội trường chung vui bữa cơm thân mật mừng ngày cha Phêrô bước vào năm thứ 20 cuộc đời linh mục.

     Kính chúc cha Phêrô luôn đủ sức hoàn thành sứ vụ rao giảng Tin Mừng như khẩu hiệu mà cha đã chọn ngày thụ phong linh mục: “Tôi có sức chịu mọi sự trong Đấng ban sức mạnh cho tôi” ( Philip 4,13)

 

                                                              Hoàng Kha.

                                                                                   

Xem hình TẠI ĐÂY

Hoàng Văn Kha

 Print  Email

LƯỢT TRUY CẬP 27025

Thursday, 14/11/2019 16:23

Liên hệ với chúng tôi:
lebaotinhbmt@gmail.com

Casino Bonus at bet365 uk