Anh hùng tử đạo

Anh hùng tử đạo

Econ Homework Help, English Argumentative Essay, Custom Write, essay homework help
Cụ chú nhà mình sinh năm 1821 thời vua Thiệu Trị, tên Đôminicô Phạm Văn Lập, hay cụ Vệ Lập. Đời vua Tự Đức ra chiếu dụ bắt đạo, cụ bị bắt ngày 16.01.1860, bị tra tấn phải mang gông, xiềng xích mà vẫn không chịu bước qua Thánh Giá. Trước tòa quan, Cụ tỏ ra bình tĩnh và không sợ chết khi các quan bắt cụ chà đạp Thánh Giá.

 

Dissertation Writing Services Cost, the meaning of life essay, Division Essay, How To Buy A Term Paper
Cụ đã bị án trảm quyết thi hành vào ngày 09.05.1862, tại Hải Dương., Cụ là một trong 26 Anh hùng tử đạo Kẻ Sặt. Trong thời gian cụ Vệ Lập bị giam cầm, Bà cụ nội nhà mình đi thăm nuôi, cũng bị các quan sai lính đóng dấu sắt nung đỏ có chữ Da-Tô Tả Đạo vào hai bên má. Các cụ trung kiên, Tin Yêu Kính Mến Chúa. Mặc dầu chưa được phong tôi tớ Chúa, Các cụ vẫn mãi mãi là Anh Hùng chết vì Đạo Chúa của quê hương Kẻ Sặt, Giáo Hội Công Giáo Việt Nam.

How to write a legal essay, Personal Statement Writing Help
Theo lưu truyền, có 150 giáo dân làng Tráng Liệt (Kẻ Sặt) bị nhà cầm quyền bắt Đạo, giết và chôn vùi dưới một ngôi mộ chung tại phủ Bình Giang. Trên mộ này có ghi chữ "Giặc Da-Tô". Năm 1924, Giáo dân Kẻ Sặt đã được Giáo quyền và Chính quyền cho phép cải táng và đem về quê hương chôn cất một cách kính cẩn tại cánh đồng Bùi. Nhân ngày lễ kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam, xin tri ân và thắp lên nén hương cho các anh hùng vì Đạo Chúa đã hy sinh xác thân để Giáo Hội Công Giáo Việt Nam trường tồn.

MBUTTOE

 Print  Email

LƯỢT TRUY CẬP 22982

Friday, 17/08/2018 10:29

Liên hệ với chúng tôi:
lebaotinhbmt@gmail.com

Casino Bonus at bet365 uk