Tưởng niệm người bạn Đỗ Kim Châu – Phần I

Tưởng niệm người bạn Đỗ Kim Châu – Phần I

Fast Essay Writing
Mấy ngày này trời mưa đổ lệ như khóc thương Châu. Thông thường, vào tháng 5 đầu mùa, trời vẫn còn kéo hạn sang cho tận tháng 7, chứ có đâu trời thuận mưa gió tầm tã như thế này. Chiều ngày hôm sau anh mất, tôi tính ra thăm phúng điếu anh, nhưng rồi trời lại đổ mưa như để “ngăn sông cấm chợ” tôi thăm anh.

 

Trời sầu tủi lệ mưa rơi

Người đi sao nỡ quên lời trối trăn

Niềm đau để lại trần gian

Nhớ nhung biết mấy đoạn đành phân ly

Phải đến sáng ngày 25, tôi mới ra phúng điếu thăm anh được…

Time Photo Essay
Một di ảnh bán thân như đang “điểm với nhân gian một nụ cười” nửa miệng, đã thâu tóm tính cách của Châu: một lãng tử đầy chất nghệ sĩ và pha chút khinh bạc với đời… Thắp một nén hương và đọc một vài kinh cho Châu, như thay lời tiễn biệt Châu về nhà Cha…

essays about nature
Rợp cả một căn phòng đầy hoa phúng điếu, điều đó cũng đã nói lên cảm tình trìu mến của bạn bè đến với anh. Hoa huệ, hoa lan khoe sắc trắng hồng, nhưng mình biết, “lan huệ sầu ai, lan huệ trong héo ngoài tươi”.

Parts Of A Scientific Research Paper
Châu nằm đó, dáng vẻ ung dung tự tại như đang thiếp vào một giấc miên trường… Tôi thầm nói: “dậy đi Châu ơi! Mình đến thăm ông đây!” Dường như trong lặng lẽ, mình nghe Châu nói: “sao lâu này Kính không ra thăm mình?”  “Ừ thì mình chịu tệ với Châu vậy. Cũng chỉ tại cuộc đời vây hãm tứ bề để thất hẹn với Châu vậy”. “Ừ, mà mình có sao đâu mà mọi người đến thăm mình vậy. Mình chỉ đang thiếp trong giấc ngủ tối qua đó thôi”. Tôi chợt nhớ đến câu hát và thì thầm: “Châu không chết đâu Châu, Châu chỉ vừa bỏ cuộc đêm qua!”.

Cover Letter Writing Services
Không quá thân Châu như bộ tứ: Huy, Châu, Can, Đạt… Nhưng đứng trước thi hài của Châu mình cảm thấy có chút nghẹn lòng, vì Châu đối với mình luôn ân cần thân thương. Mấy lần Châu ngỏ ý: “Lúc nào rãnh rỗi, Kính ra hoà nhập với băng bọn mình ăn nhậu và hát hỏng với nhau cho vui”. Mình cười: “ăn nhậu thì được, chứ hát thì sợ hỏng mất cái băng nhóm tụi ông”. “Ông cứ cầu kỳ, chứ bọn mình có đình đám chi đâu mà ái ngại”. Có lần Châu bảo: “Kính đưa cho mình mấy bản nhạc mà Kính đắc ý nhất, mình sẽ hòa âm phối khí chùa cho, nếu cần mình sẽ nhờ người hát free luôn”. Thú thật là mình hết sức ái ngại trước lòng tốt của Châu đã dành sự ưu ái cho mình. Thời buổi này, người ta giúp lời chỉ bảo đường đi lối về là tốt rồi, đụng đến chuyện kinh tế là vấn đề hết sức nhạy cảm. Thế rồi mình cứ ậm ừ cho qua chuyện. Mình biết Châu rất hiểu hoàn cảnh của mình, Châu bảo: “ông đừng có đóng khung trong cái miền quê dấu ái của ông mãi, mà để tàn lụi mất cái năng lực âm nhạc của ông. Phải ra đây ông mới thoát xác được Nguyễn văn Kính để có một Nguyễn Vĩnh Căn trời mới đất mới”. Tôi cười gượng nhẹ chống chế: “Ông thương tôi thì an ủi vỗ về tôi thế thôi, chứ tôi biết sức tôi không thể ngồi chung chiếu cao rao với các ông được”. “Rõ là ông vẽ chuyện khách sáo”...

Đường đời muôn nẻo lối đi

Cho ta tự tại an vi mỗi ngày

Define Reflective Essay
Tôi tới chia buồn với người vợ vẫn còn nửa đời xuân xanh mà bờ mi vẫn còn đỏ rửng với niềm tiếc nhớ vô hạn. Không thương tiếc sao được, khi mà cây cao bóng cả là trụ cột của gia đình bỗng dưng bị đổ gãy. Khi mà phận nữ nhi vẫn cần một bờ vai nương tựa để đi hết con đường trần này. Chị ấy kể: “buổi tối hôm đó, lúc 10 giờ khuya em bảo: anh vào ngủ đi, khuya rồi. Anh bảo: Anh xem TV và nghe nhạc một chút rồi anh sẽ vào. Như thường đêm 1, 2 giờ sáng em vẫn dậy và nếu anh chưa ngủ, em sẽ nhắc nhở anh. Nhưng đêm qua, em thiếp ngủ đến gần 5 giờ sáng, mới ra đánh thức anh dậy đi lễ. Nhưng thấy anh vẫn cứ mê ngủ ở ghế ngoài phòng TV. Em tưởng anh thức khuya nên ngủ nướng. Lần sau em lay anh dậy thì mới hỡi ơi! Anh đã ra đi từ đêm qua rồi...”. Nỗi đau vô hạn, tôi biết mình khó lòng tát cạn được nỗi niềm, nhưng cũng ngỏ lời an ủi: Chị đừng quá đau buồn, và hãy tín thác vào tay Chúa.

Data analysis in research proposal
Khi tôi trở ra bàn, gặp bộ ba: Ngọc Huy, Trần Can, Phùng Tất Đạt đang có mặt túc trực tại tang gia. Tôi biết, đây là ba người bạn thân chí cốt và luôn gắn bó mật thiết với Châu trong sinh hoạt âm nhạc. Nhiều khi thấy bộ tứ này sinh hoạt văn nghệ đàn đúm với nhau, tôi cảm thấy có sự ganh tỵ, là mình không có được một sự đồng điệu để cùng hoà nhịp trong cuộc sống, vì hoàn cảnh mình không cho phép.

Dissertations Writing Service
Ngoài ra, tôi còn gặp nhạc sĩ đàn anh Nhật Thanh và mấy người bạn: La Sơn, Hạnh (kèn)… Chắc chắn là giới nghệ sĩ Ban Mê sẽ đến thăm Châu đông đủ, vì quan hệ giao lưu của Châu rất rộng và Châu được mọi người thương mến, vì sự chân tình và hoà đồng với mọi người trong cuộc sống.

what is the best online essay writing service
Mình hỏi Đạt: “Châu vẫn sinh hoạt và làm việc bình thường mỗi ngày?”.  “Vẫn bình thường. Lẽ ra, tối qua em đã lên Châu để bàn tính việc đi dự kỷ niệm 50 năm du ca tại Mỹ, vì em và Châu có giấy mời tham dự… nhưng trời mưa to quá, không lên được”. Mình hỏi qua về những sáng tác mới của Châu… Đạt cho biết: “Châu vẫn sáng tác mỗi khi có cảm xúc”. Chợt nhớ đến ca sĩ Thu Vàng, tôi hỏi: “Thu Vàng là ai mà hát bài Ngõ vàng quỳ tuyệt kỹ như vậy?”. Đạt cho biết có một tình cờ đầy thú vị. Nhân một người bạn và ca sĩ Thu Vàng ở Đà Nẵng vào chơi thăm Đạt, và có gửi tặng một CD. Đến khi người bạn và Thu Vàng ra về rồi, mới mở CD nghe và hết sức ngạc nhiên, vì ca sĩ Thu Vàng đã hát bài Ngõ vàng quỳ của Châu mà hai bên đều không hề biết nhau… Với bản phối âm rất hoà thanh mãn nhĩ, cộng với sự phụ hoạ của nhóm Cadilac trên nền nhạc của Thu Vàng mượt mà và thánh thót; tất cả hoà quyện thành một khối thanh âm đầy cảm xúc và tuyệt kỹ của sự giao thoa. Sau đó bọn mình với Châu đã liên hệ… và hy vọng tương lai sẽ có nhiều dự án hợp tác giữa đôi bên. Nào ngờ… Có lẽ, ngày mai ca sĩ Thu Vàng sẽ vào đưa tang Châu. Một sự tương giao giữa hai người nhạc sĩ và ca sĩ đã “đồng thanh tương, ứng đồng khí tương cầu”.

Argument essay about smoking
Mặc dầu Châu đã đi về với cõi vình hằng xa xôi, nhưng mình nghĩ: Châu không chết đâu Châu, vì những tác phẩm để đời của Châu sẽ còn vang vọng mãi trong lòng những người bạn hằng quý mến Châu, trong đó có mình.

Nguyễn Vĩnh Căn

 Print  Email

LƯỢT TRUY CẬP 23059

Sunday, 21/10/2018 16:43

Liên hệ với chúng tôi:
lebaotinhbmt@gmail.com

Casino Bonus at bet365 uk