Cung đời viên mãn cho một gã du ca

Cung đời viên mãn cho một gã du ca 

Value Of A College Education Essay
Chiều xuống thật nhẹ nhàng êm ả, nhưng lòng tôi lại xao động với một nỗi u hoài tiếc nhớ một người bạn; Bỗng đâu thanh âm vang vọng:

Essays On The Crucible
Anh nằm xuống, như một lần vào viễn du 
Đứa con xưa đã tìm về nhà 
Đất hoang vu khép lại hẹn hò 
Người thành phố, trong một ngày, đã nhắc tên…

Smu mba assignment
…………………………………………
Xin cho một người vừa nằm xuống 
Thấy bóng thiên đường cuối trời thênh thang.

university homework help
Qua lời ca tán thán tự tình của bài hát, tôi chợt nhận ra, số phận giữa cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và nhạc sĩ Đỗ Thất Kinh có một vài tương đồng… Tuổi thọ của Trịnh Công Sơn là 63 và Đỗ Thất Kinh cũng chỉ xê dịch sau một năm là 64. Cái chết của Trịnh Công Sơn dù rằng đã được báo trước, nhưng lại rất bất ngờ khi chọn cái ngày cá độ 1.4 để chết, khiến cho bạn bè cứ tưởng là chuyện đùa ngày cá tháng tư. Đỗ Thất Kinh lại càng quá đỗi bất ngờ hơn, khi đăng tin mà chẳng ai dám tin Kinh đã đi thật rồi. Trịnh Công Sơn chết vào tháng 4, thì Đỗ Thất Kinh cũng ra đi vào tháng 5. Về âm nhạc, cả hai đều viết về tình yêu, thân phận, triết lý nhân sinh và cùng đều đậm chất du ca.

Hình như định phận của những bậc tài hoa luôn có sự trùng hợp với nhau!?

Is There Homework In College
Cả hai cùng được bạn bè người thân quý mến. Trịnh Công Sơn là người của công chúng, được cả nước thương tiếc thì khỏi phải nói rồi. Nhưng Đỗ Thất Kinh cũng không kém, khi nhìn những vòng hoa phúng điếu cũng thấy rất đa vùng miền, đa quốc gia. Từ những dòng chữ: đau đớn tiễn biệt anh, đến thành kính phân ưu từ: Pháp, California (Mỹ), Canada, Úc… đến các tỉnh quốc nội: Sài Gòn, Bình Dương, Nha Trang, Đà Nẵng, Nam Định, Hà Nội… Ngay một công ty Thiết Thạch đã có đến 3 vòng hoa phúng điếu: Nhân viên Thiết Thạch, Hội đồng giám đốc Thiết Thạch và Công ty Thiết Thạch thì đủ biết họ quý mến anh đến dường nào.

student homework help websites
Rồi chiều nay 25.5, cha giáo Gioan, bạn bè cùng lớp và các lớp khác đều tề tựu về nhà Châu để đọc kinh nguyện lần cuối tiễn đưa Châu đấy! Cha giáo đã luỵ tình với Châu để chia sẻ gần 20 phút với những lời lẽ thống thiết và đầy tiếc nuối sâu xa.

Descriptive essay thesis statement
Cha kể: tôi và anh Châu vẫn đồng hành với nhau từ những ngày trước 75 và sau 75 trong cuộc sống. Dường như không mấy tuần mà tôi và anh không gặp nhau. Chúng tôi nói hết chuyện âm nhạc, kinh tế, đời sống xã hội… và những dự tính cho tương lai, nhưng chúng tôi lại quên không nói về cái chết. Phải chi cả hai, cùng đề cập đến cái chết thì biết đâu, tôi và anh đã có những lời trối trăn để kể cho nhau nghe. Và lúc này đây, tôi sẽ nói với vợ anh và bạn bè về những di ngôn cuối cùng của anh. Nhưng anh đã chọn cái chết bất ngờ không lời trăn trối, để vợ con anh sẽ thương cảm anh hơn, và mọi người sẽ tiếc nhớ anh hơn. Xem ra, anh lựa chọn sự ra đi bất ngờ là một khôn ngoan đầy tinh tế. Là thân phận của mỗi người Công giáo, anh đã biết phó thác trong tay Chúa như lời Thánh Phao Lô đã nói: chúng ta sống là sống cho Chúa, và chết cũng là chết cho Chúa. Và cái điều quan trọng hơn cả là, chúng ta đã sống và cống hiến được những gì cho Giáo hội… và cho cuộc sống?

Observation Essays
Quả thật, 64 năm, một hành trình đi qua, anh đã để lại những dấu ấn tốt đẹp cho giáo hội, cho đời và bạn bè bằng những cống hiến: những bài thánh ca, những tình khúc du ca… và hơn hết là để lại tình yêu thương của người chồng người cha với vợ con…

smarty assign array
Tôi nghĩ, Chúa đã quan phòng để chọn cho anh một cái kết thúc có hậu và đầy tốt lành…Nếu diễn tiến ngày hôm sau anh đi phỏng vấn trót lọt, để đi dự tiệc cưới do người bạn bảo lãnh qua Mỹ…Liệu điều gì sẽ xẩy ra khi qua bên Mỹ, anh nằm xuống?? Chắc chắn là sẽ gặp muôn vàn điều rắc rối phiền toái và khó khăn. Vợ con anh chắc sẽ khó lòng gặp mặt anh phút cuối phân ly. Bạn bè anh làm sao có thể đông tụ đầm ấm trong phút chia tay tiễn biệt như lúc này đây.

research paper hypothesis
Còn chúng ta, anh em bạn hữu sẽ nghĩ gì, khi cái ngày sẽ tới như anh Châu đây?? Có thể anh Châu là người khơi nguồn cho ta một cảm xúc thật về một cái chết sắp tới của mỗi người… (Mời nghe bài chia sẻ)

Tôi là người ngoài, không đồng môn, đồng lứa, đồng LBT với anh, nhưng cảm thấy anh được mọi người dành sự yêu thương và ưu ái thì cũng thầm ganh tỵ với anh. Nghĩ đến phận mình: Một mai tôi chết ai thương khóc – nhỏ xuống mồ tôi giọt lệ sầu!!?

Tối đến, sau những giờ kinh nguyện của lối xóm, hội đoàn, anh còn được các bạn bè thân hữu tổ chức cho anh một đêm nhạc tưởng niệm với những ca khúc mà khi sinh thời anh vẫn thường ngân nga: Cây đàn miệng ngậm, Trả tôi về với trùng dương, Ngõ vàng quỳ… bằng những giai điệu nồng ấm của bộ ba: Huy, Can, Đạt… đã hoà quyện với những thanh âm vỹ cầm réo rắt, để làm nên một đêm nhạc tưởng niệm đầy ý nghĩa về anh. Chắc chắn anh cũng sẽ ấm lòng trước khi về với cõi nghìn trùng...

Về với mây hát đôi câu ru hời
Về núi cao rũ vai bụi đường xa
Ngồi hát ngêu mấy con chữ ta bà
Tình hốt nhiên rớt trên mây la đà
(Nghìn Tay Ôm Một Nụ Cười – Đỗ Thất Kinh)
 

Sáng hôm sau, ngày 26.5 một thánh lễ đồng tế với 10 cha bạn đồng môn một cách trang trọng và đầy ắp cảm xúc của cha chủ tế Bùi Công Chính trong bài chia sẻ thánh lễ. Nói nhỏ với Châu một chút nha! Vì yêu thương anh mà các đấng bề trên đã cho phép, để tạo điều kiện cho anh một thánh lễ đồng tế mà không dễ dầu gì ai cũng có được đâu.

Rồi anh lại được đưa tiễn bằng một đám tang “rồng rắn” với bầu đàn thê tử, bạn bè và người thân đã diễu qua phố thị, để tiễn anh về nơi an nghỉ cuối cùng, khép lại cung đời phận người cho một gã du ca…

Nếu cuộc đời đã dành cho anh những tình cảm ưu ái trọn vẹn nhất, thì Thiên Chúa giàu lòng xót thương, Ngài đã vẽ cho anh một cung đường viên mãn để đưa anh về với Ngài trong vòng tay ấm êm của một cõi vĩnh phúc.

Bằng lòng đi Châu nha! Hãy ngủ yên trong Chúa nhân từ nhé Châu!

Thôi ngủ đi anh, tôi ru anh ngủ…

………………………………………………

Còn lời ru mãi vang vọng một trời 
Mùa xanh lá vội ru anh miệt mài 
Còn lời ru mãi, còn lời ru nầy 
Ngàn năm ru hoài, ngàn đời ru ai…

(TCS)

Nguyễn Vĩnh Căn

 Print  Email

LƯỢT TRUY CẬP 23059

Sunday, 21/10/2018 17:11

Liên hệ với chúng tôi:
lebaotinhbmt@gmail.com

Casino Bonus at bet365 uk