• SỰ KIỆN

Thánh lễ kết thúc Năm thánh CTTĐVN tại Thác Mơ

Thánh lễ kết thúc Năm thánh tôn vinh các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Thác Mơ

Persuasive Essay Map
Giáo hội Việt Nam tổ chức Năm Thánh tôn vinh các Thánh Tử Đạo Việt Nam mừng 30 năm 117 Vị được tôn phong lên hàng hiển thánh. Năm Thánh bắt đầu từ ngày 19.6.2018 và kết thúc vào ngày 24.11.2018.

Buy Dissertation Proposal
Giáo phận Ban Mê Thuột chọn 2 điểm hành hương Năm Thánh: Nhà thờ Chính tòa Ban Mê Thuột và Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Thác Mơ.

Creative Writing Fantasy
Theo thông lệ đạo đức và lòng yêu mến Mẹ, cứ đến ngày 13 hàng tháng các tín hữu Giáo hạt Đồng Xoài – Phước Long lại quy tụ về bên Mẹ Thác Mơ cùng dâng Thánh lễ tôn kính Mẹ. Vì thế, vào các ngày 13 hàng tháng từ tháng 7-2018 đến tháng 11-2018, đều có Thánh lễ đồng tế trọng thể do Đức Giám mục Giáo phận chủ tế. Đặc biệt hơn, trong Thánh lễ ngày 13.9.2018, tại địa điểm linh thánh này, Đức Giám mục đã chủ sự nghi thức đặt viên đá xây dựng Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Thác Mơ.

plain writing paper
Ngày Hành Hương Năm Thánh hôm nay 13.11.2018, vào lúc 9g00, Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận, đã long trọng dâng Thánh lễ kết thúc Năm thánh tôn vinh các Thánh Tử Đạo Việt Nam cùng với Cha TĐD, Quý Cha trong 2 Giáo hạt Phước Long, Đồng Xoài. Tham dự Thánh lễ, có quý tu sĩ nam nữ quý Thầy chủng sinh, ứng sinh, Quý chức HĐGX, các đoàn thể, các tín hữu trong vùng và đông đảo khách hành hương xa gần.

Argumentative Essay Animal Rights
Về hiệp dâng Thánh lễ, cộng đoàn được mời gọi tôn vinh Đức Maria là Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo, Mẹ như là người tín hữu đầu tiên đã lướt qua mọi gian nan thử thách để chứng tỏ lòng trung tín và yêu mến Chúa cho đến cùng. Đức Cha Vinh Sơn nhấn mạnh: “Ai trung tín với Chúa đến cùng, sẽ vượt qua mọi thử thách”. Ngài nói thêm: “Hiệp dâng Thánh lễ hôm nay, cầu xin cho mỗi người chúng ta sống theo gương của Mẹ và Các Thánh Tử Đạo để được nâng đỡ trong đời sống đức tin có ý nghĩa và trở nên nhân tố tích cực xây dựng xã hội tốt đẹp hơn”.

Commonapp Essay
Trong bài chia sẻ sau Tin Mừng, Cha TĐD, Stephanô Nguyễn Văn Đậu, “dẫn đưa” cộng đoàn phụng vụ trở về quang cảnh Đồi Gôn-gô-tha năm xưa. Dưới chân thập giá Mẹ đã trở thành Mẹ của Hội thánh và là Mẹ chúng ta. Ngày hôm nay, trong Thánh lễ này, Mẹ vẫn đứng dưới chân Thánh giá, và đứng giữa chúng ta.

do my college homework
Ngược dòng thời gian, cách nay gần 60 năm, vào buổi sáng tinh mơ ngày 8.12.1959, tại nơi đây, trong khung cảnh hoang sơ, Đức Cha Phêrô Maria Phạm Ngọc Chi đã đặt tượng Đức Mẹ Thác Mơ, xin Mẹ che chở phù trì đoàn con cái Mẹ nơi vùng đất mới cao nguyên Bà Rá này.

what homework
Mẹ vẫn đứng đó, chứng kiến bao nhiêu biến cố lịch sử đổi thay, bao đau thương, gian nan khốn khó. Mẹ an ủi, đỡ nâng những ai chạy đến với Mẹ, giúp đoàn con cái Mẹ giữ vững đức tin trung tín.

Essay Writing On Customer Service
Cha TĐD mời gọi cộng đoàn hãy cậy trông nơi Mẹ, dâng lên Mẹ những khó khăn. Mỗi người hãy tỏa sáng đức Mến của chúng ta: yêu mến Chúa và yêu mến mọi người. Hãy lắng nghe tiếng Chúa trên đồi Gôn-gô-tha để phó thác đời mình cho Mẹ.

persuasive essay helper
Cuối bài chia sẻ, Cha TĐD cùng với cộng đoàn ngước mắt lên tượng Đức Mẹ đọc Kinh Trông Cậy tha thiết cầu nguyện với Mẹ.

Trước khi kết lễ, Đức Giám mục cám ơn cộng đoàn đã trở về hành hương tại TTHH Đức Mẹ Thác Mơ thật đông đảo, tạo nên một Giáo hội thật sống động. Ngài nói: “Anh chị em hãy dâng lên Mẹ tất cả những niềm vui, những âu lo và cả những bệnh tật nơi thân xác nữa, để được Mẹ an ủi, giúp sức và chữa lành. Mẹ đã đồng hành với Giáo hội qua bao biến cố và Mẹ vẫn đồng hành với chúng ta mỗi ngày.

Đức Giám mục làm phép ảnh tượng, chuỗi mân côi, nước và lá. Sau đó, ngài ban phép lành trọng thể cho tất cả cộng đoàn hiện diện.

Cầu chúc mọi tín hữu luôn sống đức tin vững mạnh và phong phú, luôn có một lương tâm trong sáng, dám sống theo Lời Chúa, theo sự soi sáng của Chúa Thánh Thần. Ước chi, mọi thành phần dân Chúa vui lòng cộng tác, chung tay xây dựng Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Thác Mơ, ngôi nhà của Mẹ và cũng là ngôi nhà của chúng ta. Xin Mẹ, Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo cầu bầu cùng Chúa cho các tín hữu Việt Nam luôn sống đức tin cách tích cực, để góp phần xây dựng đất nước Việt Nam thân yêu ngày càng phát triển, mang lại hạnh phúc ấm no cho mọi người.

BBT

 Print  Email

Lễ Các Đẳng tại nghĩa trang GX Thánh Tâm 2018

Thánh lễ cầu cho các linh hồn tại nghĩa trang giáo xứ Thánh Tâm – 02.11.2018


 
“Ngay từ buổi đầu của Kitô giáo, Hội thánh lữ hành đã hết lòng kính nhớ, dâng lời cầu nguyện cho những người đã qua đời, vì cầu nguyện để họ được giải thoát khỏi tội lỗi là một ý nghĩa lành thánh”. (2 Mcb 12, 45). Tháng Mười Một - tháng cuối năm phụng vụ, Giáo hội dành riêng để tưởng nhớ, cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời, là thời điểm thuận tiện cho người còn sống có dịp hiệp thông với Ông Bà Tiên Tổ. Điều này Giáo hội cũng muốn nói lên rằng sự chết là một thực tại cần thiết, là giai đoạn chuyển tiếp, để bước theo Chúa Kitô Phục Sinh. Trong ánh sáng của ngày lễ Các Thánh, đối với người Kitô hữu, ngày hôm nay là dịp cùng nhau khẳng định niềm hy vọng vào sự sống vĩnh cửu nhờ Đức Kitô Phục Sinh mang lại, và sống tín điều Các thánh cùng thông công.

Continue Reading

 Print  Email

Thông tin tháng 11/2018


 
TÒA GIÁM MỤC BAN MÊ THUỘT
           104 Phan Chu Trinh
   TP. Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk
                          *
Thông tin tháng 11/2018

MỪNG NĂM THÁNH
TÔN VINH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

Continue Reading

 Print  Email

Lễ giỗ 9 năm Cha Cố Aug. Maria Nguyễn Văn Tra

Lễ giỗ 9 năm Cha Cố Augustinô Maria Nguyễn Văn Tra

Sáng nay 24.10.2018, anh em Lê Bảo Tịnh sum họp về Ngôi nhà nguyện nhỏ, ấm cúng tại Trung tâm Mục vụ GP.BMT, hiệp ý với Cha Giuse Bùi Công Chính dâng Thánh lễ cầu nguyện nhân ngày giỗ 9 năm Cha Cố Augustinô Maria Nguyễn Văn Tra (26.10), giỗ 16 năm Cha GB. Nguyễn Đình San (28.10), giỗ 48 năm Anh GB. Nguyễn Xuân Huề (22.10).

Continue Reading

 Print  Email

Lớp Têrêxa gặp mặt 2018

Lớp Têrêxa gặp mặt 2018

Hôm qua, anh em lớp Têrêxa họp mặt nhân dịp mừng Bổn Mạng lớp. Đơn vị đăng cai đã chọn đồi Đức Mẹ Giang Sơn để ngày họp lớp thêm nhiều ý nghĩa. Cám ơn anh em Kim Châu đã chọn địa điểm thánh thiêng này. Mong rằng sự bình an sẽ đến cho mọi anh em trong năm tới.

Continue Reading

 Print  Email

25 Năm Linh Mục - ĐGM Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản

Thánh Lễ Tạ Ơn 25 Năm Linh Mục - Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản


Vào lúc 5g00 sáng ngày 17.9.2018, tại Nhà nguyện Tòa Giám mục Ban Mê Thuột, Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản chủ sự Thánh lễ tạ ơn 25 năm hồng ân Thiên chức Linh mục. Đồng tế với ngài có Cha TĐD, Cha cố Antôn Lê Quang Trình, Quý Cha TGM, Quý Cha Quản hạt, Quý Cha trong và ngoài Giáo phận. Về tham dự thánh lễ có quý Tu sĩ nam nữ, Ứng sinh, Đệ tử, Gia đình Linh tông, Huyết tộc và đông đảo tín hữu gần xa.

Continue Reading

 Print  Email

LƯỢT TRUY CẬP 23110

Friday, 16/11/2018 11:08

Liên hệ với chúng tôi:
lebaotinhbmt@gmail.com

Casino Bonus at bet365 uk