• SỰ KIỆN

Thánh lễ cầu nguyện đầu năm tại TTMV

Thánh lễ cầu nguyện đầu năm Kỷ Hợi tại TTMV

Persuasive Essay Map, Buy Dissertation Proposal, Creative Writing Fantasy, plain writing paper, Argumentative Essay Animal Rights
Những ngày xuân rộn ràng đã qua đi. Một năm mới với những lo toan thường nhật lại trở về. Thánh Phaolô dạy: “Quên đi chặng đường đã qua và hướng về phía trước” (Pl 3, 13). Đón lấy cái mới, ngày mới, trở nên con người mới trong sự quan phòng của Thiên Chúa.

Continue Reading

 Print  Email

Thánh lễ Minh Niên 2019 tại Nhà thờ Chính tòa BMT

Thánh lễ Minh Niên 2019 tại Nhà thờ Chính tòa Ban Mê Thuột


Tết Nguyên Đán là khởi điểm ngày đầu năm mới. Nguyên đán gợi lên hình ảnh về cái Mới. Cái Mới liên tục được vận hành qua chu kỳ một năm. Thánh Phaolô dạy: “Quên đi chặng đường đã qua và hướng về phía trước” (Pl 3, 13). Đón lấy cái mới, ngày mới, con đường mới. “Anh em phải cởi bỏ con người cũ với nếp sống xưa, là con người phải hư nát vì bị những ham muốn lừa dối. Anh em phải để Thần Khí đổi mới tâm trí anh em, và phải mặc lấy con người mới là con người đã được sáng tạo theo hình ảnh Thiên Chúa để thật sự sống công chính và thánh thiện”. (Ep 4: 22-24 ). Tham dự Thánh lễ đầu năm mới, cầu chúc cho nhau những điều tốt đẹp: “Nguyện Đức Chúa chúc lành và gìn giữ anh em! Nguyện Đức Chúa tươi nét mặt nhìn đến anh em và dủ lòng thương anh em! Nguyện Đức Chúa ghé mắt nhìn và ban bình an cho anh em!” (Ds 6, 24-26).

Continue Reading

 Print  Email

Chúc Mừng Xuân Mới - Xuân Kỷ Hợi 2019

Chúc Mừng Xuân Mới - Xuân Kỷ Hợi 2019

Commonapp Essay, do my college homework, what homework, Essay Writing On Customer Service, persuasive essay helper

Kính chúc Quý Đức Cha, Quý Cha giáo, Đức Ông, Quý Cha,
Quý Tu sĩ nam nữ, Quý Ân nhân, Quý Cộng tác viên,
Quý vị Độc giả, cùng toàn thể Đại gia đình Lê Bảo Tịnh
Mùa Xuân Hạnh Phúc - Ân Lộc dồi dào.

                                                           lebaotinhbmt.com


 

 


IFrame

 Print  Email

Thánh lễ cầu nguyện cuối năm tại TTMV

LBT: Thánh lễ cầu nguyện cuối năm tại TTMVBuổi sáng cuối năm, trời thật lạnh. Lạnh, nhưng anh em LBT vẫn về bên nhau dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Quý Ân Sư, cầu nguyện cho Quý vị ân nhân và cho Gia đình Lê Bảo Tịnh, những người còn sống cũng như đã qua đời.

Đặc biệt, tưởng nhớ và cầu nguyện cùng:
- Anh FX. Nguyễn Văn Lương (+02.01.2015)
- Cha Phêrô Trương Văn Khoa (+03.01.2017)

Thánh lễ do Cha Giuse Bùi Công Chính chủ sự, cử hành vào lúc 5g30 sáng thứ Sáu ngày 18.01.2019, tại nhà nguyện Trung tâm Mục vụ (số 01 Trần Hưng Đạo, TP.BMT).

Sau bài Phúc Âm (Mc 2, 1-12) kể lại câu chuyện Chúa Giêsu chữa người bất toại nằm trên chõng được anh em bạn bè tròng dây thả xuống từ mái nhà. Ngài chia sẻ: Lòng tin và tình bạn được biểu lộ qua việc vất vả khiêng người bất toại đến với Chúa để xin Chúa chữa lành. Mỗi người chúng ta cần phải có lòng tin và cần phải khiêm nhường đón nhận sự giúp đỡ của anh em để đến được với Chúa.

Một năm cũ đã qua, một mùa xuân mới lại về, cầu chúc mọi người biết sẵn lòng tha thứ cho nhau, sẵn lòng đồng hành với nhau trong cuộc sống. Chúng con vui mừng kính chúc Quý Cha Giáo một năm mới an mạnh, tràn đầy hồng ân, cầu chúc Quý Cha: Mùa Xuân Kỷ Hợi Tươi Vui, Hạnh Phúc. Chúng con cũng không quên công ơn của các vị ân sư đã qua đời, xin Chúa ban thưởng cho các ngài trên thiên đàng.

Sau Thánh lễ, anh em ở lại thưởng thức một chút cà phê thơm ngát tình thân hữu. Thêm một chút men nồng xua đi giá lạnh cuối Đông. Điểm tâm một chút bánh cho cõi lòng no thỏa. Chỉ là một chút thôi nhưng mọi sự vẫn đủ đầy. Hẹn gặp lại nhau một buổi sáng đầu xuân mới, vào ngày giỗ Đức Cha Phaolô Nguyễn văn Hòa và Cha giáo Anrê Lê Trần Bảo (+14.02.2017).
  
 
 
VDB

 Print  Email

Lễ Giỗ 2 năm Cha Cố Phêrô Trương Văn Khoa

Lễ Giỗ 2 năm Cha Cố Phêrô Trương Văn Khoa


9g00 sáng ngày 3/1/2019, tại nhà thờ Thánh Linh, cộng đoàn giáo xứ Thánh Linh đã tổ chức Thánh lễ giỗ 2 năm, cầu nguyện cho Cha cố Phêrô Trương Văn Khoa, nguyên quản xứ giáo xứ Thánh Linh.

Thánh lễ được cử hành đồng tế. Cha Giuse Nguyễn Văn Khánh, quản hạt Gia Nghĩa, chủ tế. Quý Cha đồng tế gồm Cha Giuse Nguyễn Tiến Sự, Cha Phêrô Nguyễn Văn Phương, Cha Giuse Nguyễn Hoàng Sơn, Cha Giuse Nguyễn Văn Nhiệm, và Cha Giuse Đỗ Văn Phi. Hiện diện tham dự cầu nguyện cho cha cố Phêrô gồm cộng đoàn giáo xứ Thánh Linh, quý bà con thân tộc, quý tu sĩ linh tông và 10 cựu chủng sinh Lê Bảo Tịnh.

Trước thánh lễ, Cha xứ Thánh Linh Phêrô Nguyễn Văn Phương ngỏ lời kính chào quý Cha, quý tu sĩ, quý họ hàng huyết tộc, linh tông, và quý khách.
“Cách đây đúng 2 năm, Chúa đã gọi Cha cố Phêrô kính yêu của chúng ta về với Chúa nơi đất khách quê người. Để đưa được Cha cố về yên nghỉ giữa đoàn chiên là công lao rất lớn của nhiều người, đặc biệt là bác Khanh và chú Tùng. Hình ảnh thân thương của Cha cố vẫn còn in đậm trong lòng mỗi người. Ước mong Cha cố hiện diện nơi đây là nhịp cầu biểu lộ tình thương giữa gia đình Cha cố và giáo xứ Thánh Linh... Tình liên đới giữa gia đình Cha cố và cộng đoàn giáo xứ Thánh Linh chắc sẽ là điều mãn nguyện cho cha cố”, Cha xứ Thánh Linh nói.

Cha chủ tế Giuse Nguyễn Văn Khánh là một linh mục bạn thân học cùng lớp với Cha cố, thuật lại lúc đầu lễ: “Vào ngày 03/12/1993, 4 anh em đầu tiên thuộc gia đình Lê Bảo Tịnh được lãnh nhận thiên chức linh mục, trong đó có tôi và Cha cố Phêrô Trương Văn Khoa. Trước đó thì chúng tôi buộc phải rời Tòa Giám Mục về sống với gia đình. Sợ lâu ngày ơn gọi phôi pha, Đức Cha gọi chúng tôi về, ban ngày thì học trong Tòa Giám Mục, ban đêm thì phải ngủ nhờ nhà giáo dân. Thầy Khoa lúc ấy cùng với tôi được Đức Cha cử đi giúp mục vụ ở những giáo xứ xa xôi, lâu năm không có linh mục, như Gia Nghĩa chẳng hạn. Cách đây đúng một tháng, 3 anh em chúng tôi đã kỷ niệm Ngân khánh Linh mục, cha Khoa không còn nữa. Quy tụ về đây cầu nguyện cho Cha Khoa, chúng ta tin tưởng rằng Cha cố Phêrô vẫn luôn bầu cử cho Giáo phận, bầu cử cho chúng ta, cách riêng cho cộng đoàn giáo xứ Thánh Linh, nơi mà sẽ Cha yên nghỉ lâu dài...”.

Chia sẻ bài giảng lễ, Cha Giuse Nguyễn Hoàng Sơn, một linh mục là con linh tông của Cha cố, nhớ lại: “Vừa làm Cha phó giáo xứ Buôn Hô được 6 tháng thì Cha quản xứ qua đời. Cha Phêrô trở thành một linh mục quản xứ trẻ với một vùng truyền giáo mênh mông. Từ huyện Krông Buk, đến Êa Hleo, Krông Năng và huyện Mdrăk, không một nơi nào thiếu dấu chân Cha. Những vùng đất hoang, Cha đã đi qua nay đã nở hoa, trở thành các giáo xứ, kể cả Hòa Nam mới đây cũng đã lên giáo xứ. Cha đã khổ công dìu dắt nhiều Cha phó vững bước trong sứ vụ linh mục, như Cha Roãn, Cha Trung, Cha Trường, Cha Sơn...”

“Cha cố đã sống đúng khẩu hiệu mình chọn là: Tôi có thể làm được mọi sự trong Đấng ban sức mạnh cho tôi. Trước khi đi chữa bệnh, ngài gọi con lên trò chuyện khoảng 30 phút. Ngài lo vì việc giáo xứ Thánh Linh còn bề bộn, giáo họ Hòa Nam mua đất rồi nhưng chưa kịp làm nhà nguyện, mà đi chữa bệnh thì không biết đến bao giờ mới về. Ngài vén áo cho con xem những vết thương lở loét. Như một củ hành củ tỏi bị bóc lột từ từ, cuối cùng ngài bị đập xẹp lép trong một chiếc xe bẹp dúm”.

“Trong 60 năm làm con Chúa với 24 năm linh mục, Cha cố đã sống trọn vẹn ơn gọi người môn đệ trung tín của Chúa Kitô, chu toàn sứ vụ Chúa trao ban, vác thập giá đến cùng, để trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa Giêsu”, Cha giảng lễ kết thúc.

Sau thánh lễ, cộng đoàn đến nghĩa trang viếng mộ, thắp hương cầu nguyện cho Cha Phêrô. Tại đây, một vị đại diện giáo xứ Thánh Linh nhắc lại lời Cha Giacôbê Phạm Xuân Lương, quản hạt Buôn Hô, đã từng khen tặng cha cố:

Thân thiện trong tương giao
Nhiệt thành trong truyền giáo
Khôn ngoan trong lãnh đạo
Sáng tạo trong tổ chức
Đạo đức trong mục vụ.
 


Hoàng Kha

 Print  Email

LƯỢT TRUY CẬP 23231

Saturday, 23/02/2019 22:42

Liên hệ với chúng tôi:
lebaotinhbmt@gmail.com

Casino Bonus at bet365 uk