• SỰ KIỆN
  • Thánh lễ an táng Cha giáo Anrê Lê Trần Bảo

Thánh lễ an táng Cha giáo Anrê Lê Trần Bảo

Thánh lễ an táng Cha giáo Anrê Lê Trần Bảo

Vũ Đình Bình

college essays harvard, october writing paper
Thánh lễ an táng Cha giáo Anrê Lê Trần Bảo do Đức Giám mục Giáo phận chủ tế được cử hành vào lúc 9g00 ngày 17.02.2017 tại Nhà thờ Giáo xứ Phước Sơn (Phường Phước Bình, Thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước). Đồng tế với ngài có hơn 140 linh mục trong và ngoài Giáo phận. Có hàng trăm tu sĩ nam nữ, chủng sinh, hàng ngàn tín hữu Giáo phận Banmêthuột và các Giáo phận anh em; đặc biệt là giáo dân Giáo xứ Phước Sơn, Giáo xứ Đồng Xoài (hạt Đồng Xoài), Giáo xứ Thánh Tâm (hạt Chính Tòa), Giáo xứ Kim Châu (hạt Giang Sơn) và Gia đình Lê Bảo Tịnh đã về hiệp thông tham dự Thánh lễ cầu nguyện, tiễn đưa linh cữu Cha giáo Anrê Lê Trần Bảo về nơi an nghỉ ngàn thu. Hiện diện trong Thánh lễ có gia đình huyết tộc, linh tộc và bạn bè thân hữu gần xa. Ngoài ra còn có Đại diện chính quyền tỉnh Bình Phước, chính quyền thị xã Phước Long, đại diện các tôn giáo bạn đến chia buồn, đặt vòng hoa phúng viếng,…

Cha Anrê Lê Trần Bảo:

sinh ngày 08/09/1941, tại Nam Định, Bùi Chu.

1952-1959: Học Tiểu Chủng viện Phanxicô Xaviê.

1959-1968: Học Giáo Hoàng Học Viện Piô X – Đà Lạt.

Thụ phong Linh mục ngày 21/12/1967, tại Nhà thờ Bắc Hà – Sài Gòn.

Đã phục vụ:

1968-1969: Phó xứ Ban Mê Thuột II

1969-1972: Phó xứ Thánh Tâm (hạt Chính Tòa)

1972-1975: Giáo sư

1975-1986: Giáo sư Chủng viện Lê Bảo Tịnh

1986-2000: Quản xứ Kim Châu (hạt Giang Sơn)

2000-2013: Quản xứ Đồng Xoài (hạt Đồng Xoài)

2013 đến nay: Quản xứ Phước Sơn (hạt Phước Long)

essay of man, uk essay writing company
Ngày 14.02.2017, sau thời gian dài nằm trên giường bệnh, Cha đã thanh thản về với Chúa vào lúc 16g40, hưởng thọ 76 tuổi, 50 năm Linh mục.

best content writing sites, Admission Essay Writing
Lễ Kim khánh Linh mục của Cha Anrê dự tính sẽ tổ chức vào ngày 22.3.2017. Gia đình Lê Bảo Tịnh cũng đã chuẩn bị món quà tri ân vị ân sư đáng kính vào dịp mừng trọng đại này. Thế nhưng, tất cả đều đã… lỡ hẹn!

Cloud Computing Research Paper, overpopulation research paper
Hôm nay, khuôn viên nhà thờ Phước Sơn ngập tràn khăn trắng. Khăn trắng của giáo dân chít trên đầu tỏ lòng tôn kính hiếu thảo tiễn đưa vị Cha già về với Chúa. Khăn trắng với ý nghĩa diễn đạt sự Phục sinh của Chúa Kitô cũng như sự phục sinh của chúng ta sau này nơi bàn tiệc Thiên quốc. Mọi người mang khăn trắng đến hiệp ý với Cha trong Thánh lễ cuối cùng cũng là Thánh lễ Tạ ơn 50 năm Linh mục của Cha với tâm nguyện xin Thiên Chúa từ bi nhân hậu đón nhận Cha Anrê vào hưởng hạnh phúc muôn đời trên Thiên đàng.

Essay Mexican Slang, Career objective essay
Trước Thánh lễ, Cha Chưởng ấn FX. Nguyễn Kim Long công bố di chúc của Cha Cố Anrê Lê Trần Bảo với ước nguyện được chôn cất tại Đất Thánh Giáo xứ Phước Sơn như chủ chiên ở giữa đàn chiên.

Sau bài Tin mừng, Cha Giuse Nguyễn Quốc Loan chia sẻ về đức tính hiền lành, đơn sơ cùng với đời sống đạo hạnh của Cha Anrê Lê Trần Bảo (cũng là nghĩa phụ của ngài). 76 năm dương thế, Cha Anrê đã tín trung với Chúa, đã minh chứng rằng: “Thưa Thầy, Thầy biết rõ mọi sự; Thầy biết con yêu mến Thầy.” Suốt 50 năm được Chúa trao ban sứ vụ: “Hãy chăm sóc chiên của Thầy. (Ga 21,18), dù ở nơi đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào, Cha Anrê cũng đặt vận mệnh phần rỗi của các linh hồn lên trên hết, ngài hết lòng chăm lo chăn dắt đoàn chiên và gìn giữ đoàn chiên trong Đức tin, trong yêu thương hiệp nhất để đoàn chiên cảm nghiệm được uy quyền và Lòng Thương Xót của Chúa.

Cuối Thánh lễ, Cha Tổng Đại Diện Stephanô Nguyễn Văn Đậu, chủ sự nghi thức tiễn biệt. Ngài thay mặt linh mục đoàn, tu sĩ nam nữ, chủng sinh, ứng sinh và cộng đoàn dân Chúa chào từ biệt Cha Cố Anrê. Cha TĐD và Cha Anrê đều là giáo sư nhiều năm tại Chủng viện Lê Bảo Tịnh nên cũng có nhiều kỷ niệm với nhau. Đặc biệt, khi chủng viện bị giải tán, vào ngày 26.4.1986, Cố Giám mục Giuse Nguyễn Tích Đức, Cha TĐD và Cha Anrê là 3 giáo sư cuối cùng phải rời bỏ Chủng viện để đi nhận nhiệm sở mới. Cha TĐD nói với Cha Cố Anrê: “Cuộc lữ hành của Cha đã mãn phần, còn chúng tôi đang phải tiếp tục chiến đấu. Xin Cha đừng quên cầu nguyện cho Đức Giám mục, cho chúng tôi, cho Giáo phận Ban Mê Thuột. Xin vĩnh biệt Cha, cầu chúc Cha được Chúa ban thưởng vinh phúc và hẹn Cha ngày tái ngộ trên Nước Trời”.

Sau đó, ông chủ tịch HĐGX thay mặt cộng đoàn Dân Chúa cám ơn Đức Giám mục Giáo phận, Cha Tổng Đại diện, Quý Đức Ông, Quý Cha, Quý tu sĩ nam nữ, chính quyền các cấp, Quý vị đại diện các tôn giáo bạn và mọi người hiện diện. Ông cũng có lời phân ưu với gia đình linh tông, huyết tộc; Lời của ông nghẹn ngào làm cho nhiều người xúc động, không cầm được nước mắt.

Thánh lễ kết thúc, Đức Giám mục, Quý Cha, Quý tu sĩ và mọi người tiễn đưa thi hài Cha Anrê đến an táng tại Nghĩa trang Giáo xứ Phước Sơn cách nhà thờ Phước Sơn khoảng hơn 500m. Chỉ có 1 xe tang chở quan tài, hàng trăm xe ôtô, hàng ngàn xe máy đều phải để lại tại bãi giữ xe. Đức Giám mục, linh mục đoàn và tất cả mọi người đều đi bộ. Đoàn người đưa tiễn trong trật tự, trang nghiêm, vừa đi vừa đọc kinh râm ran bằng tâm tình bùi ngùi tiếc thương vô hạn nhưng kiên vững tín thác vào Chúa Kitô tử nạn và phục sinh.

Vũ Đình Bình

Mời xem HÌNH ẢNH

 Print  Email

LƯỢT TRUY CẬP 22828

Monday, 23/04/2018 04:36

Liên hệ với chúng tôi:
lebaotinhbmt@gmail.com

Casino Bonus at bet365 uk