• SỰ KIỆN
  • Thánh lễ vọng Phục Sinh tại Nhà thờ Chính tòa

Thánh lễ vọng Phục Sinh tại Nhà thờ Chính tòa

Thánh lễ vọng Phục Sinh tại Nhà thờ Chính tòa Banmêthuột

Custom Term Papers
Việc tưởng niệm Đức Kitô tử nạn và phục sinh đạt tới cao điểm trong đêm Vượt Qua này. Đêm nay là đêm mà người Do Thái ăn thịt chiên và được cứu thoát. Đêm nay là đêm mà Chúa Kitô đã đập tan xiềng xích của tội lỗi và sự chết. Đêm nay là đêm mà Hội Thánh từ thuở ban đầu vẫn chờ mong Chúa đến.

Doctoral Dissertation Help
Đêm canh thức Phục Sinh năm nay tại nhà thờ Chính tòa Banmêthuột, được tổ chức ngoài trời để mọi tín hữu đều có thể tham dự. Nghi thức bắt đầu cử hành vào lúc 21g30 tối 15.4.2017 do Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận, chủ sự. Tất cả đèn điện đều phụt tắt, sân nhà thờ ngập chìm trong bóng đêm u tịch, chỉ còn lại đốm lửa nhỏ nơi tiền sảnh Hội trường. Tại đây, Đức Cha Vinh Sơn làm phép lửa, rồi dùng mũi nhọn vẽ hình thánh giá, viết chữ Anpha ở phía trên, chữ Ômêga bên dưới, viết số 2017 ở bốn đầu Thánh Giá, cắm năm hạt hương vào hình Thánh Giá trên nến phục sinh, lấy lửa mới làm phép thắp sáng ngọn nến phục sinh và xướng lên: “Ánh sáng Chúa Kitô”.

5 Paragraph Essay Order
Đoàn rước nến phục sinh cùng Đức Cha chủ tế tiến về phía lễ đài. Lửa từ nến phục sinh được truyền sang thắp sáng tất cả những ngọn nến của các tín hữu. Đèn điện trong khu vực bừng sáng, rực rỡ. Thầy phó tế Vinh Sơn Phạm Hữu Mạnh cất cao bài ca Exsultet: Mừng vui lên, hỡi chư thần chư thánh.

Sau Nghi thức thắp nến Phục Sinh là phần Phụng vụ lời Chúa. Cộng đoàn được nghe các bài đọc:

Art Essay Writing Service
- Trích sách Sáng Thế. (St 1, 1 - 2, 2) “Thiên Chúa thấy mọi sự Người đã làm thật là tốt đẹp”. Từ nguyên thuỷ Thiên Chúa đã tạo thành trời đất.

arguments for abortion essay
- Trích sách Sáng Thế. (St 22, 1-18) “Của lễ hiến tế của Abraham, Tổ phụ chúng ta”. Mọi dân tộc trên mặt đất sẽ được chúc phúc nơi miêu duệ ngươi, vì ngươi đã vâng lời Ta”

Syracuse University Creative Writing
- Trích sách Xuất Hành. (Xh 14, 15 - 15, 1) “Con cái Israel đi vào giữa lòng biển khô cạn”. Ngày đó Chúa cứu Israel khỏi tay Ai-cập.

Homework Causes Stress Statistics
- Trích thư Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Rôma. (Rm 6, 3-11) “Chúa Kitô, một khi tự trong cõi chết sống lại, Người không chết nữa”.

premium writing service
- Và bài Phúc âm: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu. (Mt 28, 1-10) “Ngài đã sống lại và sẽ đến xứ Galilêa”. Qua chiều ngày Sabbat, khi ngày thứ nhất trong tuần vừa tảng sáng, Maria Mađalêna và bà Maria khác đến thăm mồ.

Stand And Deliver Essay
Đức Cha Vinh Sơn diễn giải rõ nét hơn về các Bài đọc và chia sẻ với cộng đoàn: “Chúa luôn đồng hành và giúp chúng ta tìm được ý nghĩa đời sống mình với ưu tiên chúng ta kiên vững viềm tin vào Người. Cần phải sống thân mật với Người, phải có sự tín thác mạnh mẽ để vượt qua tăm tối của cuộc đời như Abraham trong bài đọc thứ hai, như Môisen, như dân Do Thái trong bài Sách Xuất hành. Bởi, tình yêu Chúa thì lớn hơn sự yếu đuối của chúng ta;Sự khôn ngoan chủa Thiên Chúa luôn mạnh mẽ và có lý hơn sự khôn ngoan của con người. Chúng ta hãy vững tin vì, Chúa nói: “Chính Thầy là sự sống lại và là sự sống. Ai tin vào Thầy, thì dù đã chết, cũng sẽ được sống. Ai sống và tin vào Thầy, sẽ không bao giờ phải chết”. (Ga 11, 25-26) (Mời nghe BÀI GIẢNG)

Homework And Academic Achievement
Tiếp theo là phần phụng vụ Phép Rửa. Đức Cha Vinh Sơn làm phép nước. Cộng đoàn thắp sáng ngọn nến của mình từ nến Phục Sinh và lặp lại lời tuyên hứa khi chịu phép Rửa, khẳng định lại lời cam kết này và cố gắng mỗi ngày chết cho tội lỗi nhiều hơn để được sống lại với Chúa trọn vẹn hơn.

Đức Cha chủ tế rẩy nước thánh trên cộng đoàn. Xin Chúa cho mọi người được niềm vui phục sinh, được thấm nhuần ơn cứu chuộc của Đức Kitô phục sinh, cho đức tin được củng cố và tăng trưởng mỗi ngày một hơn. Xin ban Thánh Thần làm cho chúng con nên người mới, để cuộc sống chúng con tràn đầy ánh sáng của Chúa.

Thánh lễ tiếp nối qua phần Phụng vụ Thánh Thể trong niềm hân hoan mừng Đức Kitô sống lại vinh hiển.

Trước khi kết lễ, Ông chủ tịch HĐGX thay mặt cộng đoàn có đôi lời tri ân và dâng lên Đức Cha Vinh Sơn, Cha sở bó hoa tươi tỏ lòng con thảo. Ông cầu chúc cộng đoàn Mùa Phục Sinh tràn đầy ân sủng, thánh đức.

Đức Cha Vinh Sơn ban phép lành trọng thể, kết thúc Thánh lễ. Mọi người hân hoan ra về trong niềm vui Phục Sinh.

Vũ Đình Bình

Mời xem HÌNH ẢNH

 Print  Email

LƯỢT TRUY CẬP 22868

Thursday, 24/05/2018 19:05

Liên hệ với chúng tôi:
lebaotinhbmt@gmail.com

Casino Bonus at bet365 uk