• SỰ KIỆN
  • Lễ đêm Giáng Sinh tại Nhà thờ Chính Tòa - 2017

Lễ đêm Giáng Sinh tại Nhà thờ Chính Tòa - 2017

Thánh lễ đêm Giáng Sinh tại Nhà thờ Chính Tòa Ban Mê Thuột - 2017

“Vinh danh Thiên Chúa trên các tầng trời,

và bình an dưới thế cho người thiện tâm” (Lc 2, 14).

Essay Phrases
Đêm nay, 24.12.2017, vào lúc 21 giờ, hàng ngàn tín hữu đã về tại khuôn viên Nhà thờ Chính tòa Banmêthuột, bắt đầu giờ Canh thức Giáng sinh. Cộng đoàn được mời gọi lắng đọng tâm hồn, tìm về lịch sử Ơn Cứu Độ: Từ thuở hồng hoang, Thiên Chúa tạo dựng nên con người, nhưng con người đã phạm tội mất ơn nghĩa cùng Thiên Chúa. Con người phải sống trong đau khổ và phải chết. Nhưng Thiên Chúa vẫn không bỏ rơi con người mà Ngài hứa ban Đấng Cứu Thế đến để cứu chuộc con người. “Dân tộc bước đi trong u tối, đã nhìn thấy sự sáng chứa chan. Sự sáng đã bừng lên trên những người cư ngụ miền thâm u sự chết” (Is 9, 2).  Bởi lẽ một hài nhi đã sinh ra cho chúng ta, và một người con đã được ban tặng chúng ta. Người đã gánh nhận vương quyền trên vai, và thiên hạ sẽ gọi tên Người là “Cố Vấn Kỳ Diệu, Thiên Chúa Huy Hoàng, Người Cha Muôn Thuở, Ông Vua Thái Bình”. Người sẽ mở rộng vương quyền, và cảnh thái bình sẽ vô tận; (Is 9, 5).  

24 Hour Essay Writing Service
Trong Năm Thánh mừng Kim Khánh Giáo phận, và trong những ngày Mùa Vọng, cộng đoàn đã chuẩn bị tâm hồn qua việc chay tịnh, hãm mình, cải thiện đời sống, dọn lòng xưng tội, để làm cho lòng mình trở nên hang đá bé nhỏ chờ mong Chúa đến. “Trời cao hãy đổ sương xuống và ngàn mây hãy mưa Đấng cứu chuộc tội. Trời cao hãy đổ sương xuống và ngàn mây hãy mưa Đấng Cứu đời”.

do my assignments
21 giờ 30, Cộng đoàn hiệp ý với Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản - Giám mục Giáo phận; Cha Giuse Trịnh Văn Hân - Cha sở Nhà thờ Chính tòa; Cha Vinh Sơn Phạm Hữu Mạnh – Cha phó, dâng Thánh lễ Mừng Chúa Giáng Sinh, cầu nguyện cho thế giới an bình.

Word Count For Essays
Khởi đầu Thánh lễ, Đức Giám mục mời gọi Cộng đoàn hướng lòng về hang đá thờ lạy Ngôi Hai Con Thiên Chúa Làm Người. Ngài nói: “Đối với người Kitô hữu chúng ta, đêm nay có một ý nghĩa thật là đặc biệt: Chúng ta hiểu và cảm nghiệm được tình yêu của Thiên Chúa đối với con người qua việc Con Thiên Chúa bỏ trời cao nhập thể trở nên người như chúng ta. Nhờ việc Nhập Thể của Ngài con người tội lỗi tìm lại được địa vị làm con Thiên Chúa, được chia sẻ sự sống thần linh.

The Cask Of Amontillado Analysis Essay
Nhờ được trở nên con cái của Thiên Chúa, người Kitô hữu luôn nỗ lực sống theo gương Chúa Giê-su, tích cực thánh hóa bản thân và góp phần xây dựng xã hội con người càng ngày càng tốt đẹp hơn.

The Spirit Catches You And You Fall Down Essay
Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban cho mỗi người Kitô hữu trong Giáo phận Ban Mê Thuột thân yêu, trong năm thánh mừng Kim Khánh giáo phận, luôn biết can đảm sống niềm tin một cách mạnh mẽ, biết giới thiệu Chúa Giê-su đến cho mọi người, như các thiên thần đã loan báo Tin Mừng Giáng Sinh trong đêm Chúa xuống thế làm người”.

Teach yourself creative writing
Sau bài Tin Mừng (Lc 2, 1-14), Đức Cha Vinh Sơn chia sẻ về việc Chúa Giêsu được sinh ra tại Belem trong hang lừa máng cỏ, âm thầm, nghèo khó. Điều mà Tiên Tri Isaia loan báo 600 năm trước đã được các thiên thần báo tin cho các mục đồng vào đêm Chúa Giê-su giáng sinh làm người trong hang đá ở Be-lem: “Hôm nay Chúa Kitô, Ðấng Cứu Thế, đã giáng sinh cho các ngươi trong thành của Ðavít. Và đây là dấu hiệu để các ngươi nhận biết Người: Các ngươi sẽ thấy một hài nhi mới sinh, bọc trong khăn vải và đặt nằm trong máng cỏ” (Lc 2, 11 - 12)

Human trafficking essays
“Trong dịp mừng Kim Khánh thành lập giáo phận, và mừng Con Thiên Chúa giáng thế làm người, chúng ta mạnh dạn làm chứng cho mọi người sống chung quanh hiểu rằng: chúng ta thực sự tin vào giá trị cứu độ mà Chúa Giê-su dâng hiến cho nhân loại. Chính nhờ mầu nhiệm Con Thiên Chúa làm người, mà chúng ta biết quý trọng con người hơn”.

ut homework answers
Ngài nhắn nhủ: “Ước gì mỗi dịp lễ Giáng Sinh, chúng ta mừng lại biến cố khởi đầu của mầu nhiệp Nhập Thể Làm Người của Con Thiên Chúa; và trong dịp này, chúng ta cũng cần nhắc nhở nhau rằng, nếu vì yếu đuối mà có lúc chúng ta trở về số không, đừng ngần ngại bắt đầu lại với Chúa Giê-su, vì chính Ngài là Đấng đem lại cho chúng ta và thế giới này niềm hy vọng sống xứng đáng với giá trị con người”. (Mời nghe Bài Ging)

why i should do my homework
Trước khi ban phép lành trọng thể cuối lễ, Đức Cha Vinh Sơn chúc tất cả mọi người đang hiện diện trong thánh lễ đêm nay, được tràn đầy sự bình an của Chúa Hài Đồng, được Chúa an ủi vì những hy sinh và những khổ đau mà anh chị em đã phải chịu vì con đường hòa bình mà chúng ta đã chọn. Xin Chúa cho chúng ta biết yêu mến cuộc sống và làm cho cuộc sống của mình và người thân càng ngày càng có ý nghĩa hơn. Qua anh chị em, tôi cũng xin gởi lời chúc mừng Giáng Sinh đến tất cả mọi người thân của anh chị em. Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta”.

Hôm nay, Thiên Chúa ban cho chúng ta sự bình an đích thực qua Đức Kitô. Ngài ban cho chúng ta Ánh Sáng Cứu Độ là Đức Giêsu. Xin cầu cho hòa bình Thế giới, an vui trong lòng mọi người. Xin hợp với các thiên thần hòa vang câu hát:

“Vinh danh Thiên Chúa trên các tầng trời,

và bình an dưới thế cho người thiện tâm” (Lc 2, 14).


Vũ Đình Bình

Mời xem HÌNH ẢNH

 

Bài giảng của Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản:

Anh chị em thân mến,

Đêm nay, trong bầu khí linh thiêng Mừng Chúa Giáng Sinh, chúng ta cùng hiệp lòng với tất cả mọi anh chị em Kitô hữu và những người thành tâm thiện chí trên toàn thế giới, hướng lòng về hang đá thờ lạy Ngôi Hai Con Thiên Chúa Làm Người.

Đối với người Kitô hữu chúng ta, đêm nay có một ý nghĩa thật là đặc biệt: Chúng ta hiểu và cảm nghiệm được tình yêu của Thiên Chúa đối với con người qua việc Con Thiên Chúa bỏ trời cao nhập thể trở nên người như chúng ta. Nhờ việc Nhập Thể của Ngài con người tội lỗi tìm lại được địa vị làm con Thiên Chúa, được chia sẻ sự sống thần linh.

Nhờ được trở nên con cái của Thiên Chúa, người Kitô hữu luôn nỗ lực sống theo gương Chúa Giê-su, tích cực thánh hóa bản thân và góp phần xây dựng xã hội con người càng ngày càng tốt đẹp hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban cho mỗi người Kitô hữu trong Giáo phận Ban Mê Thuột thân yêu, trong năm thánh mừng Kim Khánh giáo phận, luôn biết can đảm sống niềm tin một cách mạnh mẽ, biết giới thiệu Chúa Giê-su đến cho mọi người, như các thiên thần đã loan báo Tin Mừng Giáng Sinh trong đêm Chúa xuống thế làm người.

Trong thánh lễ đêm nay, chúng ta cũng không quên cầu nguyện cho những anh chị em đang đau bệnh, hoặc mắc ngăn trở không thể tham dự lễ Giáng Sinh. Cách riêng, chúng ta cầu nguyện cho những gia đình đang gặp những khó khăn thử thách. Xin Chúa ban cho tất cả mọi người hưởng được niềm vui an bình của đêm Ngôi Hai xuống thế làm người. Chúng ta cùng nhìn nhận tội lỗi để xứng đáng cử hành mầu nhiệm thánh.

 

Bài giảng Lễ Giáng Sinh 2017 (Kim Khánh giáo phận)

(Is 9, 1-6 ; Tt 2, 11-14 ; Lc 2, 1-14)

Anh chị em thân mến,

Đêm nay bao tâm hồn thiện chí đang hướng lòng về hang đá, chiêm ngắm Hài Nhi Giê-su, Người Con mà Thiên Chúa đã tặng ban cho nhân loại như lời tiên tri Isaia mà chúng ta vừa nghe trong bài đọc I: “một trẻ thơ đã chào đời để cứu ta, một người con đã được ban tặng cho ta.” (Is 9, 5)

Điều mà Tiên Tri Isaia loan báo 600 năm trước đã được các thiên thần báo tin cho các mục đồng vào đêm Chúa Giê-su giáng sinh làm người trong hang đá ở Be-lem: “Hôm nay Chúa Kitô, Ðấng Cứu Thế, đã giáng sinh cho các ngươi trong thành của Ðavít. Và đây là dấu hiệu để các ngươi nhận biết Người: Các ngươi sẽ thấy một hài nhi mới sinh, bọc trong khăn vải và đặt nằm trong máng cỏ” (Lc 2, 11 - 12)

Cả hai đoạn đều nói về đấng Cứu Thế được sinh ra trong thân phận của một hài nhi. Không những chỉ là một đứa bé, điểm khởi đầu của kiếp người, nhưng hài nhi này còn sinh ra trong cảnh nghèo khó, đến nỗi mà theo cái nhìn bình thường người ta không thể nhận biết Ngài là ai. Phải nhờ đến lời loan báo của các thiên thần, các mục đồng ngày xưa mới biết được Ngài là Đức Giê-su, Đấng Cứu Thế. Hài nhi đó được sinh xuống trần để cứu nhân loại khỏi sự thống trị của tội lỗi, để được sống trong sự tự do cua con cái Chúa. Ngài đến trần gian không chỉ để mang ơn cứu độ cho người Do-thái, nhưng cho tất cả mọi người, những tạo vật được dựng nên theo hình ảnh của Thiên Chúa.

Chúa Giê-su có thể cứu chúng ta về việc gì? Con người ngày hôm nay, đối diện với những âu lo của kiếp người trước những mưu toan tính toán để có được một đời sống tiện nghi giàu có hơn, đang tìm cách để thỏa mãn những đam mê của mình, nghĩa là phải đối diện với những nhu cầu sống còn trong một xã hội đầy thử thách, có còn cần đến ơn cứu độ của Chúa Giê-su đem lại không? Để có thể trả lời cho những vấn nạn này, chúng ta cần phải xem lại Chúa Giê-su đã làm gì và những điều Ngài đã làm có còn ý nghĩa gì với con người ngày hôm nay không.

Anh chị em thân mến,

Chúa Giê-su, trong những năm còn tại thế, Ngài không đưa ra một chủ thuyết nào để lôi cuốn con người theo mình, Ngài chỉ làm cho điều Thiên Chúa muốn nơi con người được thể hiện trong chính bản thân mình, đó là: “Thiên Chúa đã yêu thương thế gian đến nỗi đã ban chính người Con một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời”. (Ga 3, 16). Bởi vì Ngài là Ngôi Lời của Thiên Chúa, đã có từ trước muôn đời, trở nên người giữa chúng ta, nên Ngài biết rõ về Thiên Chúa và biết rõ khả năng của con người có thể đáp trả lại lời mời gọi của Thiên Chúa như thế nào. Vì thế, điều quan trọng nhất mà Ngài đã thực hiện trong chính cuộc sống của mình và là mẫu gương cho con người tại thế, đó là làm biểu hiện trong cuộc sống của con người khuôn mặt đích thực của Thiên Chúa, Đấng đầy lòng thương xót. Khi con người chúng ta sống trong tình yêu của Thiên Chúa, thì chúng ta cũng biết tôn trọng và yêu thương anh chị em đồng loại.

Có người nghĩ rằng do ảnh hưởng của tội nguyên tổ, do hoàn cảnh, mà con người không có khả năng vượt qua sự yếu đuối của chính mình để sống thân tình với Thiên Chúa. Chúng ta không nghĩ thế, bởi vì chính Chúa Giê-su trong thân phận con người, Ngài đã vượt qua những cám dỗ mạnh mẽ trong sa mạc, trước khi bước vào đời sống sứ vụ; Ngài đã vượt qua những thiên kiến của xã hội để yêu thương những người bị xã hội bỏ rơi, bị loại trừ.

Bản tính ích kỷ làm cho con người chỉ biết nghĩ đến chính mình, chỉ biết lo cho mình và biến người khác thành phương tiện? Không! Chúa Giê-su đã đến để yêu thương mọi người, giúp cho mọi người nhận biết mình là anh chị em của nhau vì cùng có một Cha trên trời. Ngài đã yêu thương các môn đệ đến cùng. Ngài đã yêu thương tất cả mọi người, nhất là những con người đau khổ. Ngài đã đem lại niềm hy vọng cho những người bị bỏ rơi ngoài rìa xã hội: chữa lành người phung cùi, đem lại ánh sáng cho người mù, giúp cho người què bước đi trên chính đôi chân của mình.

Ngài tự ví mình như người mục tử tốt lành, tận tình chăm sóc cho đàn chiên: “Tôi đến để cho chiên được sống và sống dồi dào” (Ga 10, 10). Khi những người nghe Ngài thuyết giảng trong sa mạc bị lâm vào tình trạng thiếu thốn lương thực, Ngài đã giúp mọi người ăn no nê từ 5 chiếc bánh và 2 con cá. Và khi lương thực trần gian không còn đủ khả năng nuôi dưỡng đời sống tâm linh của con người, Ngài đã lấy chính thịt máu mình làm của ăn cho mọi người: “Này là mình Thầy, anh em hãy cầm lấy mà ăn”.

Khi bị treo lên thập giá, bị đối xử một cách tàn tệ, Chúa Giê-su không đòi hỏi sự công bằng - báo thù, nhưng Ngài khai mở một con đường mới có khả năng giúp con người vượt qua cách suy nghĩ của công bằng giao hoán, để biết thông cảm, tha thứ cho sự yếu đuối của anh em mình: “Lạy Cha, xin tha cho họ, vì họ không biết việc họ làm”. (Lc 23, 34).

Sau khi sống lại, Chúa Giê-su đã hiện ra với các môn đệ và ban sức mạnh của Thánh Thần, để các ngài hiểu và dám sống theo tinh thần mà Chúa Giê-su đã sống. Đến phần các môn đệ ra đi làm chứng cho đức tin vào Chúa Giê-su Phục Sinh, các ngài đã thực sự để cho niềm tin vào Chúa Giê-su biến đổi họ từ cách suy nghĩ lời nói, đến hành động: dám sống theo những giá trị mà Chúa Giê-su đem lại, trong khi cố gắng vượt thắng dần dần những cách suy nghĩ và hành động của con người tội lỗi, yếu đuối.

Anh chị em thân mến,

Đêm nay, trong dịp mừng Kim Khánh thành lập giáo phận, chúng ta mừng ngày Con Thiên Chúa giáng thế làm người, chúng ta mạnh dạn làm chứng cho mọi người sống chung quanh chúng ta hiểu rằng: chúng ta thực sự tin vào giá trị cứu độ mà Chúa Giê-su dâng hiến cho nhân loại. Chúng ta khẳng định rằng nhờ sự nhập thể và nhờ gương mẫu của Ngài mà trong bản thân mỗi người công giáo chúng ta đang có sự thay đổi rất lớn: con người xác thịt bị ảnh hưởng do tội lỗi đang dần dần bị lột xác nhờ nỗ lực của niềm tin vào đức Kitô Phục Sinh. Chính nhờ mầu nhiệm Con Thiên Chúa làm người, mà chúng ta biết quý trọng con người hơn. Dẫu bạn là ai, da trắng hay da màu, người đồng bào hay người kinh, giàu hay nghèo, khỏe mạnh hay bệnh tật, mỗi người chúng ta đều là con cái Chúa, phải được yêu thương và tôn trọng như nhau. Sự khác biệt về chủng tộc, ngôn ngữ, giai cấp, tình trạng sức khỏe sẽ biến mất khi chúng ta đối diện với vị thẩm phán nhân từ là Chúa Giê-su, Đấng đã từ bỏ trời cao xuống thế làm người giữa chúng ta, chính Ngài sẽ nói với mỗi người trong chúng ta: “Hỡi những kẻ Cha ta chúc phúc, hãy đến thừa hưởng vương quốc dọn sẵn cho các ngươi ngay từ thưở tạo thiên lập địa. Vì xưa Ta đói, các ngươi đã cho Ta ăn; Ta khát, các ngươi đa cho Ta uống; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước…” (Mt 25, 34-36).

Ước gì mỗi dịp lễ Giáng Sinh, chúng ta mừng lại biến cố khởi đầu của mầu nhiệp Nhập Thể Làm Người của Con Thiên Chúa; và trong dịp này, chúng ta cũng cần nhắc nhở nhau rằng, nếu vì yếu đuối mà có lúc chúng ta trở về số không, đừng ngần ngại bắt đầu lại với Chúa Giê-su, vì chính Ngài là Đấng đem lại cho chúng ta và thế giới này niềm hy vọng sống xứng đáng với giá trị con người. Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta.

Gm Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản

 

 Print  Email

LƯỢT TRUY CẬP 23153

Wednesday, 19/12/2018 07:10

Liên hệ với chúng tôi:
lebaotinhbmt@gmail.com

Casino Bonus at bet365 uk