Thập Giá, Tình Yêu Và Cuộc Sống

Thập Giá, Tình Yêu Và Cuộc Sống

Top 10 college essays
Trong tâm tình tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa Giê-su, vì tình yêu Ngài đã chịu chết để cứu chuộc nhân loại, vào lúc 15h00 thứ Sáu Tuần Thánh quý cha, quý thầy cùng toàn thể anh em ứng sinh của Chủng viện Lê Bảo Tịnh tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa Giêsu khi suy ngắm 14 chặng đàng Thánh Giá cách trọng thể quanh khuôn viên của chủng viện.

 

Dissertation International
Mở đầu buổi đi đàng Thánh Giá, cha linh hướng chủng viện mời gọi mỗi người đặt mình vào từng bước chân, từng giọt nước mắt, từng nỗi khổ của Chúa trên chặng đường Thập giá, để cảm nghiệm tình Chúa yêu thương chúng ta.

Cha linh hướng chủng viện khai mạc buổi đi đàng thánh giá.

Art History Research Papers
Năm nay, để thêm phần sốt sắng và giúp cộng đoàn chiêm ngắm mầu nhiệm cứu chuộc được sâu sắc , lộ trình đi đàng thánh giá được tổ chức dài hơn mọi năm. Lộ trình khởi đầu từ “Dốc vắng” của chủng viện Lê Bảo Tịnh tiến đến đền Thánh Đức Maria và kết thúc tại nhà nguyện. Trên đường đi, 14 anh em ứng sinh được tuyển chọn thay phiên nhau vác thánh giá qua 14 chặng. Có nơi đất bằng phẳng dễ đi, có nơi dốc trơn trượt, có nơi bụi đất đỏ badan quyện vào những bước chân, có nơi dốc cao thêm phần khó nhọc khi vác Thánh Giá. Cái nắng gay gắt đã làm cho anh em thấm mệt, những giọt mồ hôi lăn dài trên gò má xuống ướt đẫm áo. Tôi thiết nghĩ như thế cũng có là gì với những gì mà Chúa Giê-su đã trải qua. Ngài đã chịu biết bao điều sỉ nhục cùng đòn roi nát thịt, Ngài đã kiệt sức những

Dissertation Writing Services Legal
vẫn phải một mình vác thánh giá đến đồi Can-vê để chết thay cho con người. Trong những giọt mồ hôi nơi anh em, có lẽ cũng hoà quyện vào đó là những giọt nước mắt. Những giọt nước mắt khóc cho Chúa Giê-su vì bao khổ hình Ngài đã chịu, và có lẽ có cả những giọt nước mắt khóc cho thân phận tội lỗi của một kiếp người đã bao lần lỗi phạm, đã thêm phần đóng đinh Chúa vào thập giá.

Lộ trình được bắt đầu từ Dốc Vắng của chủng viện

help writing grad school essay
Trên đàng thánh giá ấy, chúng tôi nhiều lần dừng chân để chiêm ngắm mầu nhiệm cứu chuộc. Mỗi người ai cũng ưu tư, thổn thức và trăn trở. Và tôi cũng có một vài suy tư về mầu nhiệm thập giá muốn được chia sẻ.

Chiêm ngắm mầu nhiệm cứu chuộc

Essay Writing Services Online
Chúng ta không cần tìm kiếm thập giá cho mình. Chính cuộc sống này sẽ trao cho chúng ta thập giá. Thập giá đã quá quen thuộc với chúng ta ngay từ khi chúng ta còn bé. Và chúng ta cũng không có thể diễn tả niềm tin Ki-tô giáo mà không cần đến thập giá. Nhưng thành thât mà nói rằng: thập giá đã làm cho chúng ta run sợ, chúng ta tìm cách lẩn tránh. Vì thập giá hoàn toàn trái ngược với những gì mà chúng ta mong ước – một cuộc sống hạnh phúc.

how to start a personal essay for college
Nhưng kinh nghiệm cho ta thấy rằng: cuộc sống chúng ta không thể tách rời khỏi thập giá. Thực vậy, cuộc sống của chúng ta chất đầy những khổ đau, lo lắng: nào bệnh tật, hận thù chiến tranh, nghèo đói, thiên tai, chết chóc,… Sự chọn lựa của chúng ta không phải là có thập giá hay không có thập giá, mà là thái độ đón nhận vác thập giá của mình như thế nào mà thôi. Bởi vì thập giá sẽ mang lại cho chúng ta nhiều ơn ích nếu chúng ta vác thập giá vì lòng yêu mến Chúa.

Things To Write A Descriptive Essay About
Chúa Giê-su, Ngài không tự tìm kiếm thập giá hay đau khổ. Trong vườn cây dầu Ngài cũng đã run sợ đến nỗi mồ hôi máu chảy ra. Nhưng khi đứng trước thập giá, thái độ của Chúa Giê-su hoàn toàn khác chúng ta. Ngài biết trước những gì sẽ xảy đến cho Ngài ở Giê-ru-sa-lem: những sự nhục nhã và cái chết mà Ngài sẽ phải chịu. Thế mà Ngài vẫn quyết đi lên Giê-ru-sa-lem mặc cho các môn đệ can ngăn. Phê-rô lên tiếng: “Lạy Thầy, không thể thế được! Thầy sẽ chẳng phải như vậy đâu”.(Mt16,23). Chúa Giê-su đã quở trách thánh Phê-rô: “Xa-tan, lui lại đằng sau Thầy! Anh cản lối Thầy, vì tư tưởng của anh không phải là tư tưởng của Thiên Chúa, mà là tư tưởng loài người” (Mt 16,23). Phải chăng cuộc hành trình lên Giê-ru-sa-lem chính là hình ảnh của cuộc đời chúng ta. Còn

Umi thesis
thái độ của các môn đệ cũng là thái độ của chúng ta. Trước những đau khổ thập giá của cuộc đời, chúng ta dường như run sợ. Chúng ta cảm thấy bất lực và không dám đón nhận thập giá của đời mình. Trong khi đó, Chúa Giê-su làm chủ được cảm xúc của mình, can đảm bước đi và bước cho tới cùng, bởi vì sau thập giá sẽ là vinh quang phục sinh.

Best Blog Writing Services
Từ kinh nghiệm thập giá , tôi nhận ra rằng để có thể vác được thập giá của mình, chúng ta phải có tình yêu thập giá. Như Chúa Giê-su vì tình yêu nhân loại, Ngài đã can đảm vác lấy thập giá cho đến cùng. Tình yêu thập giá là tình yêu mà chúng ta có được nhờ lãnh nhận từ Chúa Giê-su. Tình yêu ấy phải được đốt cháy trong tâm hồn của mỗi người. Một khi chúng ta được thánh giá đồng hành, và chấp nhận đồng hành cùng với thánh giá là khi chúng ta tiến đến gần với lời mời gọi của Chúa Giê-su: “Ai muốn theo Ta hãy từ bỏ mình, vác thập giá mình mà theo”. Dẫu lời mời gọi đó của Chúa có phần quyết liệt đến nỗi cứ tưởng vượt sức ta, nhưng chắc chắn ta có thể vượt qua, vẫn có thể trung thành miễn là ta chấp nhận vác thập giá với tình yêu mến. Hơn nữa, ta phải tháp nhập thập giá đời mình vào thập giá Chúa Ki-tô, để nhờ nơi Ngài và trong Ngài ta sẽ yêu mến cây thập giá của đời mình hơn. Lúc đó cây thập giá sẽ trở nên nhẹ nhàng và vừa sức hơn với ta.

Trước những sự dữ, những đau khổ của con người, chúng ta thường hỏi: Chúa Giê-su Ngài ở đâu?. Chúa sẽ trả lời cho chúng ta rằng: Ta ở trong họ. Quả thật, Ngài chịu đau khổ trong họ và đồng cảm cách sâu sắc nỗi đau của họ. Bằng việc ôm trọn cây thập giá, Chúa Giê-su đã ôm trọn nỗi đau của tất cả mọi người, của bạn và của cả tôi – từ nỗi đau thể xác đến tinh thần – tự hiến trong vòng tay yêu thương của Chúa Cha.

Có thể nói cây thập giá nói với chúng ta nhiều điều và đã an ủi chúng ta bội phần trước những đắng cay của cuộc đời. Hôm nay chúng ta không chỉ suy tôn thập giá trong nhà thờ, trong kinh nguyện, trong khi cử hành phụng vụ mà ta còn phải suy tôn thập giá trong chính cuộc sống của chúng ta, bằng việc chấp nhận những hi sinh gian khổ mà Chúa muốn chúng ta vác với trọn lòng yêu mến.

Bạn thân mến, vào thứ sáu tuần thánh, sau khi chứng kiến Chúa chết, các môn đệ buồn rầu bỏ về nhà. Những người khác chọn đi đến một nơi khác để quên đi thập giá. Tối nay bạn cũng về nhà, liệu bạn về nhà như thế nào?. Bạn sẽ sống ý nghĩa của Thập giá trong đời bạn ra sao ? Bạn và tôi cần trả lời câu hỏi đó !

Buổi đi đàng Thánh Giá của quí cha, quí thầy cùng các anh em ứng sinh của chủng viện Lê Bảo Tịnh kết thúc, mọi người cùng nhau đọc một kinh Lạy Cha và kinh Tin Kính trong sự nghiêm trang sốt sắng. Và chắc chắn rằng trong tâm trí của mỗi người lúc này đang tràn đầy những nỗi suy tư.

Hãy cầu nguyện cho nhau, để mỗi người luôn can đảm vác Thánh Giá đời mình mà bước theo Chúa, hầu đón nhận niềm vui phục sinh.

Một số hình ảnh của buổi đi đàng thánh giá

Cha linh hướng chủng viện ban phép lành Thánh Giá

Ứng sinh CV. Phaolô Lê Bảo Tịnh-Bmt

 Print  Email

LƯỢT TRUY CẬP 22828

Monday, 23/04/2018 04:42

Liên hệ với chúng tôi:
lebaotinhbmt@gmail.com

Casino Bonus at bet365 uk