Hành hương Đan viện Thiên Hòa

Hành hương Đan viện Thiên Hòa

Best Dissertation Writing Services Uk
Nhân ngày mừng bổn mạng, sáng 30.6.2017, Giáo khu Phêrô (Giáo xứ Thánh Tâm) tổ chức hành hương tại Đan viện Biển Đức Thiên Hòa, thôn 5 xã Tân Tiến, huyện Krông Păk; Do ông Giuse Nguyễn Văn Thập và ông Antôn Nguyễn Văn Giả làm trưởng đoàn.

1000 Word Essay On Responsibility
8g00, đoàn hành hương tập trung tại đường Đào Duy Từ, TP.BMT bắt đầu khởi hành. Có khoảng 20 xe ôtô lớn nhỏ đưa 140 người thẳng tiến về Đan viện Thiên Hòa.

pay for essay online
9g30, đoàn xe đông đảo đã đến nơi, dừng lại dưới chân một ngọn núi cao. Mọi người được hướng dẫn leo lên những bậc tam cấp cao vút để vào nhà nguyện nho nhỏ, xinh xinh giữa lưng chừng vách núi cheo leo.

Helping The Poor Essay
Mặc dù nắng hè gay gắt, nhưng ai cũng thích thú, quên hết mệt nhọc nhờ các công trình kiến trúc nơi đây như một bức tranh thơ mộng ẩn hiện dưới những tán cây rừng xanh mát và những hàng tre trồng thẳng tắp, rất đẹp. Nhiều người tranh thủ chụp hình lưu lại giây phút tuyệt vời tại Đan viện.

homework hawk level e
Đan viện Thiên Hòa - Ban Mê Thuột là một dòng khổ tu, sống chiêm niệm, kết hợp với Chúa bằng việc lao động và cầu nguyện được thành lập từ năm 1961, tách ra từ Đan viện mẹ Thiên An – Huế, là một trong 4 Đan viện Biển Đức tại Việt Nam. Trước năm 1975, Cơ sở Đan viện Thiên Hòa khá lớn, gồm có cô nhi viện, trạm xá và trường học miễn phí cho 500 học sinh nghèo, tọa lạc trên diện tích 290ha tại xã Ea Yong, Quận Phước An, Tỉnh DăkLăk (dọc theo Quốc lộ 26). Sau biến cố 75, Nhà nước quản lý toàn bộ cơ sở nói trên, Đan viện Thiên Hòa trở thành “kẻ trắng tay”, phải đến ở nhờ tại Giáo họ Thuận Hiếu I. Năm 2000, Đan viện Thiên Hòa được Nhà nước “đền bù” 5ha đất rừng tại thôn 5, xã Tân Tiến, huyện Krông Păk. Từ đó, các đan sĩ đã nỗ lực khai hoang, xây dựng lại các cơ sở như hiện nay. Vào thời điểm tái lập năm 2001, Đan viện Thiên Hòa chỉ có 10 đan sĩ, nay đã lên tới con số 70, trong đó có 1 đan sĩ người Tày, 1 đan sĩ người Xê Đăng, 1 đan sĩ người Ê Đê; Có 4 linh mục; Có Cha bề trên là Phêrô Cao Dương Đình Thời. Sinh hoạt cộng đoàn ở Đan viện tập trung vào ba hoạt động chính là đời sống đan tu, đời sống tri thức và đời sống lao tác. Ba hoạt động đó như kiềng ba chân giúp Đan viện Thên Hòa đứng vững và phát triển.

Thesis Review
Tại nhà nguyện nhỏ bé, xinh xinh của Đan viện, đoàn hành hương đã sốt sắng tham dự Thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Phêrô và Phaolô tông đồ do Cha Phaolô Lê Bảo Tịnh Trần Công Bảo chủ sự, cầu nguyện cách riêng cho cộng đoàn Giáo khu Phêrô. (Mời nghe Bài Giảng)

Sau Thánh lễ, mọi người dùng cơm trưa thân mật tại nhà khách của Đan viện.

Power electronics research papers
12g30, đoàn hành hương tạm biệt Đan viện Thiên Hòa, tiếp tục lên đường thăm viếng Giáo xứ Buôn Hằng (theo lời kêu gọi của ĐGM trong thư mục vụ mừng Kim Khánh Giáo phận), cách đó khoảng 7km đường đất đỏ gập gềnh, khúc khuỷu. Đường đi khó nhưng ai cũng vui vì muốn được chia sẻ và đồng cảm với những khó khăn của bà con đồng bào sắc tộc nơi đây.

Buy Custom Written Essays
Giáo xứ Buôn Hằng là nơi đang khởi công xây dựng nhà thờ. Do Cha Quản xứ đi vắng nên buổi gặp gỡ không được như dự kiến, nhưng qua những câu chuyện kể của Cha Phó Phaolô Trần Văn Thanh về việc mục vụ tại Giáo xứ Buôn Hằng, mọi người trong đoàn mới cảm nhận được phần nào những vất vả, lao nhọc trên cánh đồng truyền giáo nơi vùng xa xôi này.

Colleges That Require Essays
Sau đó, Cha Phó Phaolô Trần Văn Thanh cùng với cộng đoàn quỳ trước Thánh Thể, cầu nguyện cho Đức Giáo Hoàng, cầu nguyện cho sự hiệp nhất, cầu nguyện cho mỗi người và cầu nguyện cho công việc xây dựng Nhà thờ Buôn Hằng được thuận lợi và sớm hoàn thành.

Paper You Can Write On
Sau giờ chầu Thánh Thể, ông Giuse Nguyễn Văn Thập trao cho Cha Phó món quà của cộng đoàn Giáo khu Phêrô gửi đến để chung tay góp phần xây dựng Nhà Chúa.

3g30, mọi người lên xe trở về Ban Mê Thuột, kết thúc chuyến hành hương đầy niềm vui và ý nghĩa. Xin cho mọi thành phần Dân Chúa cùng hiệp thông, cùng chung xây Giáo Hội ngày càng rộng lớn và kiện toàn.

Mời xem HÌNH ẢNH

Bích Ngọc – 30.6.2017

 Print  Email

LƯỢT TRUY CẬP 22905

Thursday, 21/06/2018 13:28

Liên hệ với chúng tôi:
lebaotinhbmt@gmail.com

Casino Bonus at bet365 uk