CHUYỆN TÌNH RA KHƠI

CHUYỆN TÌNH RA KHƠI


 
Tôi biết Anh từ thuở lên ba. Mẹ hay kể với tôi về Anh như một  nhân vật thần tượng của cuôc đời Mẹ. Như cuộc hẹn hò thường nhật mỗi khi đêm về, trước hình ảnh Anh trên cây thập tự, Mẹ cùng tôi nói chuyện với Anh. Mẹ bảo tôi rằng Anh đang nhìn tôi, Anh rất yêu thương tôi và Anh đang mời gọi tôi bước theo Anh. Ngày tháng qua đi, được bước theo Anh đã trở thành niềm mơ ước mãnh liệt trong tôi. Từ một hình ảnh xa xôi, mờ ảo và bí ẩn, Anh đã dần hiện lên trong tâm trí tôi một cách rõ ràng và sâu sắc hơn. Anh chiếm lĩnh tất cả mơ ước của tôi đến nỗi không một câu trả lời nào khác ngoài Anh khi có ai đó hỏi tôi về mơ ước hay dự tính tương lai.

Continue Reading

 Print  Email

ĐONG ĐẦY Ý NGHĨA TRUYỀN TIN

MẦU NHIỆM TRUYỀN TIN

how to write review paper for journal, outlining a research paper, College essay themes, Anna Quindlen Essays
Ngày 25/03 là ngày khai sinh của Chủng Viện Lê Bảo Tịnh, đồng thời là ngày Lễ Bổn Mạng của lớp Truyền Tin. Con xin gửi những suy tư về Mầu nhiệm này. Đồng thời gửi lời chúc mừng đến anh em lớp Truyền Tin. Nguyện xin Mẹ Maria luôn gìn giữ chúng ta, đặc biệt ưu ái đến với lớp Truyền Tin. Xin cho tình liên đới và hiệp nhất trong gia đình LBT luôn ngự trị.

Continue Reading

 Print  Email

Hành trình một linh mục Việt Nam của Osaka

Hành trình một linh mục Việt Nam đầu tiên của giáo phận Osaka
(Nhân kỷ niệm hồng ân 10 năm Linh mục của cha Lưu Vĩnh Cửu. 留永久照 Bài viết lúc cha được chịu chức)


Mùa hè năm 1981, chiếc thuyền con mong manh chở 34 con người, già trẻ lớn bé, phát xuất từ một làng chài ở Vũng Tàu đi tìm tự do. Hầu hết những người trên con tàu này xuất thân từ giáo xứ Kim Châu - Ban mê Thuột, một khu vực tập trung những người di cư có đời sống đức tin vững mạnh. Trong đó có một thiếu niên 15 tuổi.

Continue Reading

 Print  Email

Bếp mẹ

Bếp mẹ


Hai cô gái vừa lấy chồng… vài tháng sau ngày cưới, hai người chồng phải lên đường ra mặt trận. Năm sau, tin báo về hai người đã mất tích trong trận đánh lớn. Hai người vợ trẻ dọn về chung sống với nhau. Chung nhà, chung số phận, chung cảnh nghèo. Nhưng năm nào cũng vậy, khi gần tết, hai người cố chạy lấy ít gạo nếp, thịt mỡ, đậu xanh để nấu bánh chưng vì…” Ngộ nhỡ có ai về”. Rồi đêm giao thừa, trong bếp, bên nồi bánh chưng, hai người đàn bà ngồi nhìn ngọn lửa nhảy múa trong đôi mắt ngấn lệ của nhau. Mấy mươi năm qua, hai cô gái ấy bây giờ đã thành hai bà cụ. nhưng mỗi cuối năm, vào đêm giao thừa, hai cụ già vẫn ngồi bên nhau, bên nồi bánh chưng vì…” ngộ nhỡ có ai về..” và ngọn lửa chờ mong vẫn âm ỉ trong đôi mắt họ. Vậy ra, để chứa đựng đau khổ kiếp người có khi không cần đến bốn biển, mà chỉ cần một xó bếp.

Continue Reading

 Print  Email

Xin đừng làm mẹ khóc

Xin đừng làm mẹ khóc

Maria Gioan Lasan Ngô Văn Vỹ (Đan viện Xitô Châu Sơn, Đơn Dương)

Dissertation On Customer Service, purchase term paper
“Mẹ… mẹ… mẹ ơi! Mẹ đâu rồi!”… Tiếng khóc thảng thốt của một em bé khiến tôi bồi hồi nhớ mẹ. Mẹ tôi hiền lành đạo đức, mẹ đã thông truyền cho tôi đức tin, dạy cho tôi thuộc lòng những kinh đọc sáng tối ngay từ bé, mẹ tập cho tôi siêng năng tham dự thánh lễ mỗi ngày... Mẹ rất mực khéo léo giữ cho gia đình tôi luôn ấm êm, hạnh phúc. Suốt cuộc đời, mẹ tần tảo hy sinh nuôi dạy tám anh chị em chúng tôi khôn lớn lên người. Từ khi các anh chị ra ở riêng thì dường như bao yêu thương mẹ dồn cả cho tôi: Thằng út của mẹ!

Continue Reading

 Print  Email

LƯỢT TRUY CẬP 23302

Thursday, 25/04/2019 17:38

Liên hệ với chúng tôi:
lebaotinhbmt@gmail.com

Casino Bonus at bet365 uk