Bếp mẹ

Bếp mẹ


Hai cô gái vừa lấy chồng… vài tháng sau ngày cưới, hai người chồng phải lên đường ra mặt trận. Năm sau, tin báo về hai người đã mất tích trong trận đánh lớn. Hai người vợ trẻ dọn về chung sống với nhau. Chung nhà, chung số phận, chung cảnh nghèo. Nhưng năm nào cũng vậy, khi gần tết, hai người cố chạy lấy ít gạo nếp, thịt mỡ, đậu xanh để nấu bánh chưng vì…” Ngộ nhỡ có ai về”. Rồi đêm giao thừa, trong bếp, bên nồi bánh chưng, hai người đàn bà ngồi nhìn ngọn lửa nhảy múa trong đôi mắt ngấn lệ của nhau. Mấy mươi năm qua, hai cô gái ấy bây giờ đã thành hai bà cụ. nhưng mỗi cuối năm, vào đêm giao thừa, hai cụ già vẫn ngồi bên nhau, bên nồi bánh chưng vì…” ngộ nhỡ có ai về..” và ngọn lửa chờ mong vẫn âm ỉ trong đôi mắt họ. Vậy ra, để chứa đựng đau khổ kiếp người có khi không cần đến bốn biển, mà chỉ cần một xó bếp.

Continue Reading

 Print  Email

Xin đừng làm mẹ khóc

Xin đừng làm mẹ khóc

Maria Gioan Lasan Ngô Văn Vỹ (Đan viện Xitô Châu Sơn, Đơn Dương)

how to write review paper for journal, outlining a research paper, College essay themes
“Mẹ… mẹ… mẹ ơi! Mẹ đâu rồi!”… Tiếng khóc thảng thốt của một em bé khiến tôi bồi hồi nhớ mẹ. Mẹ tôi hiền lành đạo đức, mẹ đã thông truyền cho tôi đức tin, dạy cho tôi thuộc lòng những kinh đọc sáng tối ngay từ bé, mẹ tập cho tôi siêng năng tham dự thánh lễ mỗi ngày... Mẹ rất mực khéo léo giữ cho gia đình tôi luôn ấm êm, hạnh phúc. Suốt cuộc đời, mẹ tần tảo hy sinh nuôi dạy tám anh chị em chúng tôi khôn lớn lên người. Từ khi các anh chị ra ở riêng thì dường như bao yêu thương mẹ dồn cả cho tôi: Thằng út của mẹ!

Continue Reading

 Print  Email

VƯỜN LAN LINH NGA

VƯỜN LAN LINH NGA

Latin Homework Help, Success In College Essay, Dissertation On Customer Service
Có một lần, tôi ghé vào trang facebook của Nga Nguyễn, tôi bị choáng ngợp về những hình ảnh của các loài lan xinh đẹp. Nữ chủ nhân lại là người có tâm hồn thi sỹ đã hình dung ra những tiên nữ bị đày xuống trần gian, ẩn mình trong những khóm hoa. Hai câu thơ minh họa của tác giả đã quyến rũ tôi.

Continue Reading

 Print  Email

Vòng xoay ký ức

Vòng xoay ký ức

Tác giả: Tiểu Hổ (Cần Thơ)

purchase term paper
Sam liếc mắt nhanh qua Facebook, trang face hôm nay sao lắm người kỷ niệm: Nào là 20 năm ngày cưới, rồi thôi nôi đầy tháng, thậm chí ảnh đám cưới con… Sam nhìn nhanh về phía trang mình, rồi tắt máy, lần trong ngăn kéo hộc bàn lôi ra cuốn sổ đã bạc màu vì thời gian, phủi phủi lớp bụi bên ngoài, bắt đầu lật từng trang. Sam bất chợt dừng lại ở một trang có một “vết khắc” thật đậm thật sâu, dòng chữ nhảy múa, nhòe nhoẹt…

Continue Reading

 Print  Email

LƯỢT TRUY CẬP 23222

Monday, 18/02/2019 11:45

Liên hệ với chúng tôi:
lebaotinhbmt@gmail.com

Casino Bonus at bet365 uk