......đưa con đi thi

......đưa con đi thi

[08.07.2012 14:23]

 

Do My Online Homework, creative writing colleges in california, the old man and the sea essay
Không phải bây giờ mà cách đây tròn 3 năm, khoảng cuối tháng 6/2009, mình đưa đứa con gái đầu đi thi đại học. Con thì lóng ngóng khi đi xa, còn cha cũng chẳng hơn gì. Khỏi phải nói, chẳng mấy khi có dịp về thành phố gặp gỡ người thân, nên đống hành lý mang theo cũng thật đồ sộ... thùng na này là của cậu em, bao thanh long biếu gia đình đứa em họ, một bịch lớn chôm chôm, mấy chục ký bơ cho các cháu... mới nhìn đã thấy chóng mặt, chưa kể tư trang và một ba lô sách vở nữa.

best custom essays, Causes Of Civil War Essay, History Extended Essay
Gần 4h00 sáng xe tới bến xe Miền Đông. Chao ôi! làm sao đây..... giữa phố phường đông đúc và xa lạ này. Bỗng đâu! rất nhiều em thanh niên mặc áo xanh nước biển, đội mũ vải chạy tới đón hai cha con. Những câu hỏi han rất nhẹ nhàng, lịch thiệp làm người nghe cảm thấy mát dạ an lòng.

- Bác và em đây đã có chỗ ở chưa ạ?

what a research paper looks like, Social Work Dissertation Literature Review, Dissertation Writing Help Uk
- Em nó thi ở địa điểm nào? Chúng cháu có một số địa chỉ gần nơi thi... nếu cần sẽ có người đi cùng đến giới thiệu, và rất nhiều đề nghị được giúp đỡ thế này, thế kia...

Do your homework now
Bây giờ mình mới biết đây là lớp sinh viên tình nguyện: Tiếp Sức Mùa Thi, một phong trào mới có sau này nhưng ngày càng phát triển rộng khắp đất nước, để giúp đỡ những em học sinh đi thi vào trường Đại học, Cao đẳng, đặc biệt cho những em ở xa, hoặc hoàn cảnh khó khăn kể cả với những người thân đi thẹo

Biết cha con mình về Thủ Đức ở nhà cậu em, họ nhanh chóng phân chia nhau giúp chuyển hành lý, tư trang đi ra cổng sau tới trạm xe buýt. Thấy họ nhiệt tình vui vẻ, không nề hà khi giúp đỡ làm mình thật cảm động và cũng chỉ biết nói lời cám ơn.

...Gần 4 mùa thi sắp trôi qua... mà mình vẫn còn trăn trở khi chưa thực hiện được lời ước hẹn. Đó là muốn viết lên ít dòng về những Sinh Viên Tiếp Sức Mùa Thi, để một lần nữa được nói lời cám ơn các em. Và rồi còn hơn thế nữa, cả một phần xã hội chuyển mình cùng hòa theo những bước chân của các sĩ tử. Khắp nơi là những tấm bảng, băng rôn đón tiếp, những chỗ ở sạch sẽ gọn gàng, những bữa ăn tươm tất ngon miệng. Từ Công giáo cho đến Phật giáo, từ những nhà xứ, họ đạo, dòng tu đây đó đến những gia đình "mạnh thường quân" đã dang rộng tay niềm nở, đã cho các thí sinh những giây phút an tâm, hạnh phúc khi xa nhà, khi chuẩn bị những ngày khó khăn "cá vượt vũ môn". Những lúc này mới thấy lòng người còn rất nhiều điều tốt đẹp, sự nhiệt tình hăng hái tuổi thanh niên, sư hi sinh tận tụy của rất nhiều cộng đoàn, gia đình: giúp đỡ nhà ở trọ, cho xe đưa đón và những bữa ăn miễn phí.... còn rất nhiều đóng góp cách này cách khác không thể kể hết.

Mình cứ nghĩ có nhiều em sẽ không bao giờ quên được những kỉ niệm, những dấu ấn đẹp đẽ này. Nhìn các em Tiếp Sức Mùa Thi lại nhớ đến ta. Giữa biển đời bao la đầy chông gai trắc trở, ai trong chúng ta cũng đã có những lúc cần đến cuộc tiếp sức của anh em, bạn bè, của mọi người. Những cuộc tiếp sức giúp ta đi trọn vẹn cuộc lữ hành trong niềm vui, hạnh phúc.

Trần Khánh Điệp

 

 Print  Email

LƯỢT TRUY CẬP 22905

Thursday, 21/06/2018 13:25

Liên hệ với chúng tôi:
lebaotinhbmt@gmail.com

Casino Bonus at bet365 uk