masters thesis help, Order An Essay Cheap, writing philosophy essays, Thesis Statement For Narrative Essay, Buy Speeches, online writing website, Good conclusions for research papers, purpose of creative writing, creative writing speech, Suny Application Essay

Cái Nồi

Cái Nồi

Lm Giuse Hoàng Kim Toan

 
Cái nồi luôn nằm xó bếp khi nó hòan thành nhiệm vụ. Nó chẳng bao giờ than vãn về chỗ nằm của nó.
 
Nó luôn biết rằng vị trí dành cho nó là thích hợp, nó không ghen tỵ với bình hoa luôn nằm vị trí trang trọng nhất,  vì nó cũng biết nỗi khổ của bình hoa, mỗi khi người ta quên thay nước, chiếc bình hoa luôn phải chịu đựng thứ nước hư thối do sự thối rữa của cành hoa. 
 
Nó cũng chẳng bao giờ than vãn ghen tỵ với chiếc tách luôn trang trọng với sự sạch sẽ và ở trong tủ trà, bởi vì chiếc tách cũng chịu đựng sự nóng lạnh của thứ nước chứa đựng bên trong. 
 
Nó không than vãn vì nó biết rằng, mọi sự đều có nỗi khổ riêng và biết bằng lòng như vậy để vui sống.

 
Bạn thân mến! sống cuộc đời vui vẻ là biết chu tòan cuộc sống của mình và vui vẻ đón nhận những gì mình đang có. Sống chân thành và yêu thương, cuộc sống nên dễ dàng. 
 
Bí quyết thật đơn sơ nhưng lại khó nuôi dưỡng để thấy niềm vui của cuộc sống. 
 
Khi người ta ghen tỵ với người khác là khi người ta bắt đầu bất hạnh, khi người ta so sánh mình với kẻ khác là khi người ta chẳng hài lòng với mình và với người khác. 
 
Sống hài lòng với mình và hài hòa với người khác là bí quyết hạnh phúc.
 
Xin cám ơn tất cả ông bà, anh chị em, bạn bè thân hữu, đã nhắn gửi lời chúc mừng trong ngày sinh nhật, để cũng gói ghém ước mơ: Sống đời mình giản đơn, chân thành và hạnh phúc.
 
Lm Giuse Hoàng Kim Toan

 Print  Email

LƯỢT TRUY CẬP 22868

Thursday, 24/05/2018 19:10

Liên hệ với chúng tôi:
lebaotinhbmt@gmail.com

Casino Bonus at bet365 uk