Khỏe để phục vụ

Khỏe để phục vụ

Winter break homework, English essays for college students
Trong tinh thần hiệp nhất yêu thương và tình liên đới với nhau; chiều ngày 1 tháng 5 năm 2017, nhân Ngày Quốc tế Lao động, quý thầy đại chủng sinh, hiện đang giúp xứ tại một số giáo xứ trong giáo phận Banmêthuột và các anh em ứng sinh Chủng viện Lê Bảo Tịnh, đã có trận giao hữu bóng đá tại sân bóng Chủng viện Lê Bảo Tịnh.

 

Hai đội chụp hình lưu niệm cùng cha Gioan Nguyễn Sơn

online chemistry homework, write my assignment for me
Trận đấu đã diễn ra hết sức sôi nổi với thế trận khá cân bằng. Vì cả hai đội đã có dịp “chạm trán” nhau cách đây không lâu nên các cầu thủ thi đấu rất cởi mở do đã quá hiểu nhau trong lối chơi. Đội tuyển anh em ứng sinh, với sức trẻ và kỹ thuật của mình, đã nhiều lần có những pha “hãm thành” đối phương và cuối cùng cũng có được lợi thế nhờ bàn mở tỉ số ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu. Ở phần sân bên kia, quý thầy cũng cho thấy họ không phải là đối thủ dễ bị đánh bại khi có những pha phản công sắc bén khiến cho hàng thủ của đối phương không ít lần chao đảo.

Quý thầy lên công về thủ rất nhịp nhàng

student research proposal, Don T Blame The Eater Essay
Các pha lên bóng của quý thầy hiện lên sự chắc chắn và giàu kinh nghiệm trong việc xử lý bóng. Trận đấu đã diễn ra trong hơn 60 phút và kết thúc với tỉ số chung cuộc là 7-4 nghiêng về đội tuyển anh em ứng sinh Lê Bảo Tịnh.

Research Plan Proposal, Professional Editing Service
Lẽ dĩ nhiên, trong thể thao sẽ có một đội chiến thắng và một đội chấp nhận thua cuộc dù đã cống hiến hết mình. Tuy nhiên, thắng thua không phải là điều quá quan trọng trong thi đấu cho bằng nơi đó tình huynh đệ được nối kết và ngày càng gắn chặt hơn. Có một điều đáng chú ý trong trận đấu này là mặc dù các cầu thủ không phải là những vận động viên chuyên nghiệp, họ cũng không được tập luyện thường xuyên vì công việc mục vụ nơi các giáo xứ, nhưng để có thể tham gia thi đấu trọn vẹn trong khoảng thời gian nói trên quả là một việc không phải đơn giản. Bóng đá là một môn thể thao đòi hỏi người chơi phải có một nền tảng thể lực cũng như kỹ thuật tốt, điều mà các cầu thủ của cả hai đội bóng đã thể hiện rất xuất sắc trong trận đấu này, mới tham gia được. Thiết nghĩ, các cầu thủ thi đấu xông xáo và khéo léo như vậy là nhờ họ có một sức khỏe tốt, kết hợp với sự tự rèn luyện sức khỏe thường xuyên trong cuộc sống hằng ngày. Người đời thường nói: “có sức khỏe là có tất cả”, hay “sức khỏe là vàng”. Điều này quả không sai. Có lẽ những người cao tuổi cảm nghiệm về điều này rõ hơn là những người trẻ. Quả thực, mỗi người chúng ta, được tạo dựng theo hình ảnh Thiên Chúa, là những tặng phẩm tuyệt vời của Ngài cho thế giới. Thân xác con người, được ví như một “tiểu vũ trụ”, là điều kỳ diệu mà cho đến ngày nay, với sự tiến bộ của y học, cũng chưa thể khám phá hết được. Như thế, Đấng Tạo Hóa đã ban tặng cho chúng ta tất cả những gì là tuyệt vời nhất để cấu tạo nên những thân xác hoàn hảo. Hơn nữa, chúng còn mang một ý nghĩa thiêng liêng, điều mà Thánh Phaolô, trong thư thứ nhất gửi tín hữu Côrintô, đã khẳng định: “Anh em lại chẳng biết rằng thân xác anh em là Đền Thờ của Thánh Thần sao?” (I Cor 6, 19). Vì thế, chúng ta phải biết quý trọng thân xác – là món quà Thiên Chúa ban, đồng thời làm cho nó mỗi ngày một nên khỏe mạnh và tốt đẹp hơn. Chính Chúa Giêsu khi còn ở thế gian đã chữa nhiều bệnh nhân mang bệnh hoạn tật nguyền và Ngài yêu những người mang trên mình những thân xác khiếm khuyết ấy. Về phần mình, lắm lúc chúng ta chưa ý thức đủ vẻ cao quý của thân xác, nên không ít lần chúng ta chưa coi trọng nó cho xứng với ân huệ của Thiên Chúa. Chúng ta phung phí sức lực vào những thú vui chóng qua mà không nghĩ đến hậu quả lâu dài mà chúng gây ra. Publilius Syrus, nhà văn La Mã vào thế kỷ thứ nhất trước Chúa Giáng Sinh đã nói rằng: “Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời.” Đúng thế, có sức khỏe là có hạnh phúc, điều mà không phải cứ có tiền là mua lại được một khi để mất đi. Có một sự thật là “khi còn trẻ, người ta dùng sức để kiếm tiền, nhưng khi về già lại dùng tiền để mua sức khỏe” vì khi đó người ta mới bắt đầu ý thức được tầm quan trọng của nó. “Người ta không coi trọng sức khỏe cho tới khi đau yếu.” Thomas Fuller đã nói điều đó.

Online Research Papers, School homework diary
Đối với những người sống trong đời sống dâng hiến, bên cạnh có một đời sống thiêng liêng “khỏe mạnh”, việc có một sức mạnh thể lý tốt là điều cực kỳ quan trọng, vì họ được mời gọi sống đời phục vụ mọi người theo gương Chúa Giêsu là Đấng đến để “phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người.” (Mt 20,28). Chỉ khi có sức khỏe tốt, những người sống đời dâng hiến mới có nhiều thuận lợi cho sự thành công trong công việc mục vụ như: trí thông minh dễ dàng phát triển, trí óc sáng suốt, sự suy luận mau lẹ và đúng đắn vv... Không phải đương nhiên mà mỗi người chúng ta được sở hữu một thân thể khỏe mạnh. Đó trước hết phải là một hồng ân của Thiên Chúa, và là kết quả của quá trình gìn giữ cũng như rèn luyện thường xuyên trong sinh hoạt hằng ngày. Được dâng hiến cho Thiên Chúa, chúng ta bắt buộc phải sống theo ba lời khấn của Tin Mừng, bao gồm sự độc thân tự nguyện, nên cần biết cách tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân để có được một cơ thể tráng kiện. Danh y thời cổ Hy lạp, Hippocrates đã chỉ ra rằng: “Bản năng của người bệnh chính là thầy thuốc của họ, thầy thuốc chính là sự giúp đỡ của bản năng.” Đó là điều mà tất cả chúng ta cần ghi nhớ như là một cách thức để nhận biết được tình trạng sức khỏe của mình.

Chơi thể thao điều độ là cách rèn luyện sức khỏe tốt…

Và mang lại niềm vui cho nhau trong đời dâng hiến

Người ta không thể cho đi những gì mà chính họ không có. Cũng vậy, muốn phục vụ tha nhân, chúng ta phải có một cơ thể khỏe mạnh. Để có được điều đó, rất cần sự ý thức về quà tặng của Thiên Chúa và sự nỗ lực tập luyện hằng ngày từ phía chúng ta để làm phát triển “nén bạc” Chúa trao. Ước mong bạn luôn khỏe và hạnh phúc trong công việc phục vụ cộng đoàn!

(Ứng sinh Chủng viện Lê Bảo Tịnh)

 Print  Email

LƯỢT TRUY CẬP 22828

Monday, 23/04/2018 04:48

Liên hệ với chúng tôi:
lebaotinhbmt@gmail.com

Casino Bonus at bet365 uk