• XƯA VÀ NAY
  • Một Vài Tâm Tình Của Người Con Lê Bảo Tịnh!

Một Vài Tâm Tình Của Người Con Lê Bảo Tịnh!

Một Vài Tâm Tình Của Người Con Gia Đình Lê Bảo Tịnh!

Research Proposal In Nursing, How To Write An Mla Essay, Writing The Research Proposal, Writing An Abstract For Dissertation
Khi nghe thông tin ngày 12/7/2018 là lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập chủng viện LBT, tôi muốn nói lên vài tâm tình. Nhưng khi chưa cầm bút thì đó chỉ là ý định. Đến khi cầm bút, ngồi trước trang giấy, thì tâm tư ngổn ngang không biết viết gì đây. Thôi thì tâm tư một vài cảm xúc gọi là góp thêm cánh hoa vậy!

 

Online Research Paper Publication, citation in a research paper, Science Research Proposal, english assignment
Thấm thoát thời gian thoi đưa, mới hôm nào đây, cựu chủng sinh Lê Bảo Tịnh mới mừng lễ kỷ niệm 40 năm mà nay đã bước sang 50 năm rồi! Thời gian trôi nhanh thật! Hôm nay nghe tin sắp đến ngày lễ trọng đại, trong tôi dâng lên cảm xúc khó tả, vui buồn lẫn lộn. Vui vì ngày lễ được tổ chức long trọng và được gặp lại bao gương mặt thân quen, thầy trò, anh em xa gần ở muôn phương đổ về, tay bắt - mặt mừng, ánh mắt đầy thân thương rộn ràng khúc hoan ca! Buồn vì khi điểm mặt ghi tên lại nhớ những lần ngậm ngùi tiễn đưa, tiếc thương người ra đi không lời từ biệt, như Cha Phaolo Nguyễn Công Minh, Cha Phêro Trương Văn Khoa, Cha giáo Anrê Lê Trần Bảo và một số anh ở các lớp! Tiếc thương ngậm ngùi nhưng đành phải dâng cho Chúa!

Cheap Research Paper Writers, School homework diary
Tuy chưa được thông báo rõ ràng! Nhưng lòng đã nghe rộn rã khi hay tin có Đức Cha Giuse Nguyễn Thế Phương người con của chủng viện Lê Bảo Tịnh ở Canada cũng về tham dự. Rồi tin hành lang là có nhiều anh ở Hải ngoại cũng về góp mặt, rồi các chị ca đoàn Lê Bảo Tịnh cũng chuẩn bị tiết mục cho thêm phần khởi sắc! Chắc hẳn sẽ là một ngày lễ vô cùng ý nghĩa và đầy tình yêu thương - gắn kết sẻ chia! Hy vọng lần kỷ niệm này sẽ rất đầy đủ các Cha và các anh em về dự đông đủ! Vì nếu lần nầy bỏ lỡ thì e lần kỷ niệm 60 năm tóc xanh đã nhuộm màu thời gian và chân yếu - sức hèn thì khó tham dự vì: Lực bất tòng tâm. Trong suốt 12 năm, tôi tham gia ca đoàn Lê Bảo Tịnh, có dịp để giao lưu với gia đình Lê Bảo Tịnh! Tôi cảm nhận đời sống đức tin của các anh cựu chủng sinh Lê Bảo Tịnh thật tuyệt vời. Cũng từ trong cái nôi của chủng viện, các anh tuy là sống bậc gia đình, nhưng vẫn sống trong tinh thần của dòng tu! Nhiều anh hiện tại đang đảm nhiệm Hội đồng giáo xứ! Nhiều anh đang là ca trưởng của các ca đoàn, phu nhân của nhiều anh đảm nhiệm Hội Hiền mẫu giáo xứ, giáo lý viên và các gia đình trong cựu chủng sinh Lê Bảo Tịnh còn hướng cho con em của mình vào các dòng tu! Thế hệ sau đã có một vài linh mục còn các Sơ thì tương đối nhiều! Thật là một đặc ân của Thiên Chúa! Hạt giống Tin Mừng đã được gieo vãi khắp muôn nơi! Lại nói về ca đoàn Lê Bảo Tịnh, các anh tuy tuổi cũng đã 60 có lẻ! Các chị cũng đa số ngoài 50, nhưng tinh thần phục vụ thì cống hiến nhiệt thành! Tập hát đều đặn tuần hai buổi, tối thứ 5 và tối thứ 6! Ca đoàn luôn hưởng ứng những ngày lễ hoặc các giờ chầu, nhất là ca đoàn hay được hát những buổi lễ long trọng như truyền chức Phó tế - Linh mục! Trong sinh hoạt đời thường, anh em chia sẻ, động viên - thăm hỏi khi đau ốm hoặc có người thân qua đời! Nhất là các anh ở hải ngoại khi được tin có hoàn cảnh khó khăn cũng cùng nhau nâng đỡ! Có lẽ, hiếm thấy một gia đình nào gắn bó keo sơn như gia đình cựu chủng sinh Lê Bảo Tịnh. Ước mong sao tình này vẫn đi mãi cùng năm tháng và xin cho các gia đình luôn biết ươm mầm xanh cho Giáo hội có nhiều thợ gặt trên cánh đồng truyền giáo! Nguyện xin thánh tổ Phaolo Lê Bảo Tịnh cầu bầu cùng Chúa cho gia đình chúng con mãi là những người con ưu tú của giáo xứ, giáo hội và xin thánh tổ cầu bầu cho mọi dự định trong ngày kỷ niệm 50 năm được hoàn thành tốt đẹp như chúng con mong ước!

Bích Ngọc - 9/4/2018

 Print  Email

LƯỢT TRUY CẬP 23222

Monday, 18/02/2019 11:22

Liên hệ với chúng tôi:
lebaotinhbmt@gmail.com

Casino Bonus at bet365 uk