• XƯA VÀ NAY
  • Gia Đình LBT Chầu Mình Thánh Chúa tại TGM

Gia Đình LBT Chầu Mình Thánh Chúa tại TGM

Gia Đình và Ca Đoàn LBT Chầu Mình Thánh Chúa tại Toà Giám Mục

World War 1 Research Paper, Dissertation How To
Hôm nay Chúa nhật Chúa Chiên Lành, lễ cầu cho Ơn Thiên Triệu! Toà Giám Mục BMT chầu Mình Thánh Chúa. Gia đình LBT và ca đoàn LBT phụ trách giờ chầu lúc 11h45 đến 12h30.

mexican revolution essay, research papers on women empowerment
11h40 chúng tôi đã ổn định và bắt đầu giờ chầu! Tất cả các thành viên đều mặc sơmi trắng, nhìn rất thánh thiện và trang nghiêm. Các bài đọc và bài hát trong giờ chầu đều nói về Chúa Chiên Lành. Ngài là mục tử nhân lành! Người mục tử dám hy sinh mạng sống của mình vì đoàn chiên! Ngài cũng là vị vua, nhưng không phải là Vị Vua của quyền lực của vinh hoa phú quý mà là vị Vua của tình yêu!

Helping Your Child With Homework, identity theft research paper
Lời cầu nguyện thì xin cho được nhiều bậc cha mẹ hướng cho con em của mình biết đi theo con đường mục tử và xin cho những mần non của Giáo hội yêu thích con đường tận hiến. Cả nhà nguyện vang lên khúc hát du dương, nhịp nhàng rập ràng của ca đoàn! Một giờ chầu thật thánh thiện!

My Goals Essay, Literacy Homework Year 3
Kết thúc giờ chầu, tất cả chúng tôi về phòng phía bên trái nhà nguyện để dùng bữa trưa! Tại đây tôi thấy thật buồn khi nhớ lại cách đây 6 năm, giờ chầu ngày Chúa Chiên Lành thật đông đủ, khắp mọi miền đều tề tựu đông đủ, còn năm nay, trừ ca đoàn ra thì anh em cựu chủng sinh đếm trên đầu ngón tay! Các vùng như Hà Lan - Trung Hoà - Kim Châu không thấy ai cả. Ở gần như Châu Sơn cũng chỉ được vài người! Bỗng mắt tôi như đang nhìn nhầm người thì phải? Wow! Chị Minh, vợ anh Lương ở Đức Min cũng tham dự! Tôi bước lại gần chị và hỏi “Chị đi ra đây với ai, đi bằng phương tiện gì?” Vì tôi cứ nghĩ chị đi xe hơi với ai! Đâu ngờ chị trả lời “Chị đi xe buýt ra em ạ”! Wow! Tôi ngạc nhiên vì sự nhiệt tình và yêu mến gia đình LBT của chị! Cảm động quá! Một người phụ nữ ít nói và nhỏ nhắn nhưng tinh thần với mái nhà chung thật to!

how to write an effective essay, Components Of Research Proposal
Trong giờ cơm, anh Hoàng mạnh Cường phổ biến về vấn đề chung tay đóng góp để nuôi dưỡng Ơn Thiên Triệu và mọi người đã đồng lòng hưởng ứng. Tôi lại thấy chị âm thầm bỏ tiền vào thùng quỹ, mà nhớ bài kinh thánh bà goá bỏ hòm tiền! Nhìn chị cũng bình thường và không có nét gì đặc sắc, nhưng sao trong tôi dâng lên niềm cảm phục lớn lao của người phụ nữ này! Chị giản dị, không sang trọng và mái tóc đã ngã màu muối tiêu, nhưng nhìn chị thật hiền lành thánh thiện làm sao! Anh Hoàng Mạnh Cường nhắc nhở thêm “kỷ niệm 50 năm ngày thành lập chủng viện 12/7/2018” mời hết tất cả con-cháu kể cả chắt chứ không hạn chế chỉ là vợ chồng cựu chủng sinh! Trong tinh thần hiệp nhất - yêu thương mong mọi người tham gia đầy đủ và tất cả các cựu chủng sinh cũng như chị em, kêu gọi viết bài và gởi về cho ban biên tập để hoàn thành Kỷ Yếu!

Qua bài viết này, mong sao cựu chủng sinh chúng ta hãy ý thức và bớt thời gian vàng ngọc tham dự mỗi khi gia đình có chương trình hoặc sự kiện, để gia đình LBT ngày càng đoàn kết khắng khít - hiệp nhất. Mỗi người chúng ta là mỗi viên gạch góp phần xây dựng và củng cố lại mái nhà chung đã được hình thành mấy chục năm qua và luôn biết ươm mầm nuôi dưỡng ơn thiên triệu vì “LÚA CHÍN ĐẦY ĐỒNG MÀ THIẾU THỢ GẶT”! Mỗi người hy sinh và cố gắng một chút thì việc lớn sẽ thành việc nhỏ và việc nhỏ trở nên nhẹ nhàng! Mong lắm thay đừng để gia đình ta ngày càng đìu hiu thành ra là “Đầu Voi Đuôi Chuột”. Còn nhớ cách đây 6, 7 năm! Mỗi lần gia đình loan báo có chương trình thì muôn nơi đổ về, từ Hà Lan - Kim Châu - Trung Hoà - Đăk Min - Châu Sơn nhất là vùng BMT! Như ngày chầu hôm nay nhìn cảnh vắng thấy lòng ngậm ngùi làm sao? Chúng ta chưa già mà, hãy vì mái nhà chung cố gắng và hy sinh để: “Mỗi người là một cành hoa, cùng đem về đây góp gió, làm thành vườn hoa muôn màu, muôn sắc tươi xinh. Mỗi người là một cành hoa cùng đem về đây góp gió, làm thành vườn hoa, vườn hoa chúng mình”!

 

BN

 Print  Email

LƯỢT TRUY CẬP 23222

Monday, 18/02/2019 11:00

Liên hệ với chúng tôi:
lebaotinhbmt@gmail.com

Casino Bonus at bet365 uk