Chuyến Du Lịch Úc Và Chiếc Áo Ấm

Chuyến Du Lch Úc Và Chiếc Áo m

Research Paper On Post Traumatic Stress Disorder
Lần đầu tiên tôi có chuyến du lịch sang Úc 12 ngày, từ 24/2/2018 đến 8/3/2018. Tôi chẳng có bà con thân tộc gì bên Úc. Tôi đi Úc thăm anh em bạn học cũ Chủng viện Lê Bảo Tịnh.

 

Who invented homework and why
Một mình trên chuyến bay dài hơn 8 tiếng đồng hồ từ Tân Sơn Nhất đến Sydney, có chút lo lắng vì không nói được tiếng Anh, nhưng tôi tin tưởng đến nơi sẽ có anh em. Anh Linh Ba Làng hay cười và tốt bụng, vẫn đen như ngày xưa, đón tôi rất đúng giờ, mục đích hướng dẫn tôi đến bến xe bus để đi thủ đô Canberra, cách xa chừng 300 km, nơi đó anh chị Khoa Huệ đã đến trước tôi một ngày. Mừng rỡ gặp anh Linh được ít phút, xe khởi hành, tôi tạm chia tay Linh Ba Làng. Có mỗi vậy mà tôi làm hắn vất vả.

Year Round School Essay
Tôi có đam mê ô tô từ nhỏ. Xe bên này chiếc nào cũng mới, cũng đẹp. Các hãng xe có thương hiệu nổi tiếng thi nhau chạy vù vù trên những con đường rộng rãi, sạch đẹp. Vốn là tài xế xe tải nhiều năm, tôi không thể nào làm quen được với cái kiểu tài xế ngồi bên phải xe, chạy phần bên trái đường. Xe chạy hơn 100 km/giờ mà lại bên trái thì sai luật rồi. Tôi cứ nghĩ mình đúng họ sai. Sai mà họ chạy bằng nửa thời gian so với tôi lái xe tại Việt Nam.

Pubmed research papers
Đến Trung Tâm Canberra, cháu Hạnh con bạn Khoa Huệ đón tôi bằng chiếc ô tô Mazda láng coóng, màu trắng. Con bé ngày nào sướng như công chúa, suốt ngày bám áo mẹ, mới ở Úc được ít năm mà trông nó nhanh nhẹn, hoạt bát, tự tin, thông thạo như người bản xứ. Con đường nào nó cũng biết. Địa danh nào đẹp nó cũng chở đi. Nó nói tiếng Anh như gió. Bố nó cũng chẳng hiểu nó nói gì. Chỉ thấy Khoa Ròm đầu bạc mỉm cười hài lòng.

Writing Introductions For Essays
Lưu lại nhà Trâm, con gái Khoa, tôi được chào đón, phục vụ bằng bố Khoa mẹ Huệ. Nhớ nhất là anh chàng rể Queenson điển trai hiền lành. Cháu Trâm hình như hay bắt nạt chồng, còn Queenson không thấy bao giờ rời xa vợ. Vào siêu thị Trâm mua được món hàng nào, anh ta cứ kiên nhẫn theo sau, ôm giữ cho chặt.

Research Paper Introduction Paragraph
Cha Bùi Xuân Mỹ chở chúng tôi gồm Khoa, Huệ và tôi đi thăm Tòa Tổng Giám Mục Canberra. Tại đây cha già Hà Ngọc Đoài ân cần tiếp đón chúng tôi, dù sức khỏe Ngài chưa tốt. Qua Tết hơn 10 ngày rồi mà Ngài còn lì xì cho chúng tôi nữa chứ. Chúng tôi thăm thú Tòa nhà chính phủ. Ấn tượng nhất là chúng tôi được vào xem phòng hội họp của Thượng Nghị Viện. Ngài còn cho chúng tôi ghé thăm Tòa Khâm Sứ Tòa Thánh, nơi Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã từng ghé thăm và lưu lại 2 ngày. Về lại nhà thờ, nhà xứ cha Mỹ, tham dự thánh lễ, nhận thấy người Việt Nam tại đây quá ít. Cơ sở như trường học, nhà thờ, nhà xứ, bãi đậu xe... rộng rãi, sạch đẹp.

Homework Help Accounting
Trở về Sydney, chúng tôi được gặp gỡ cha Trần Phương, Cha Trọng, cha Lâm và các anh chị Linh Nga, Tín Nguyệt, anh Hảo và anh Chương. Ai cũng coi chúng tôi như là những người bạn thân nhất, quý nhất. Ở nhà các bạn mà chúng tôi cứ ngỡ như đang ở nhà mình. Chỗ nào đẹp nhất các bạn chở chúng tôi đi, món ăn nào ngon nhất, các bạn đãi chúng tôi. Bạn Linh Thủy bận rộn, tiếc là không gặp, nhưng cứ điện thoại ân cần thăm hỏi. Xem ra anh ta cũng tiếc nuối.

Scientific Research Papers
Chị Thu, em gái Khoa, tiếp đón chúng tôi chu đáo. Chị Thu chồng đã mất thích trồng cây mà không quen. Tôi giúp chị trồng mấy bụi sả, vài cây rau thơm. Rồi tôi cũng siêng năng tưới nước. Không biết giờ này cây tôi trồng còn sống không? Có ai tưới giúp chị?

personal statement writing service
Thời tiết nước Úc thất thường. Trời đang nóng vã mồ hôi, một cơn mưa đổ xuống, nhiệt độ giảm đến gần 20 độ. Tôi được dặn trước đừng mang áo ấm, bên Úc đang nóng lắm. Một tối nọ, ngồi dùng bữa với anh em, tôi lạnh run. Cha Trần Phương thấy thế vào phòng mang ra chiếc áo ấm màu đen: “Tặng ông chiếc áo nè. Mặc vào cho đỡ lạnh.” Chiếc áo ấm vải tốt, may khéo, tôi mặc vừa vặn, ai cũng khen đẹp.

solar system writing paper
Về đến Việt Nam, tôi cứ nghĩ, cha Trần Phương to cao, sao lại có chiếc áo nhỏ cỡ người tôi, hay là Ngài đã chuẩn bị trước? Tôi quý chiếc áo ấm đó và nhớ mãi câu nói rất thân thương: “Mặc vào cho đỡ lạnh” của một linh mục nhà Lê Bảo Tịnh vừa được Chính Phủ Úc trao tặng Huân Chương.

Hoàng Kha

 Print  Email

LƯỢT TRUY CẬP 23057

Friday, 19/10/2018 19:02

Liên hệ với chúng tôi:
lebaotinhbmt@gmail.com

Casino Bonus at bet365 uk