Vỡ đê

Vỡ đê

VDB

College Entry Essay, proposal writing service
Có anh bạn nghèo khó lại đông con, anh phải đi làm ăn xa, thỉnh thoảng mới ghé về thăm mẹ già, vợ dại và đàn con nheo nhóc. Khổ thân anh, mỗi lần về, anh lại làm vợ cấn thai rồi tòi thêm 1 nhóc. Lần này anh nhất quyết không về nữa cho đến khi thành danh, giàu có. Bỗng một hôm, anh nhận được điện tín từ quê nhà: VO DE, VE GAP

Nyu Transfer Essay, Help With Writing College Application Essay
Điện tín kiểu này, anh đã quen nhận nhiều lần, nhưng lần này anh không thể tin nổi. Ba năm xa nhà, vợ đẻ thế nào được. Anh tức tốc trở về làm rõ trắng đen. Đến đầu làng, thấy nước ngập mênh mang mới vỡ lẽ, không phải là vợ đẻ mà là vỡ đê.

Custom English Essays, Homework Help Hotline
Đó là chuyện thời xưa, thời cổ lai hy. Thời nay, thời đại văn minh tiên tiến, thời đại của internet, mọi chuyện đều được thông tin nhanh nhậy, rõ ràng minh bạch và chính xác.

Thế nhưng, vẫn xảy ra những chuyện tương tự, có khi còn tác hại ghê gớm hơn.

Một cô giáo trẻ “chát” với người yêu:

- a yeu, nho a qua

- a cung the. e dang dau?

- e dang o truong

How To Write An All About Me Essay, Essay Writting
Lại có chuyện: Ông bố đi công tác xa lâu ngày nhận được tin nhắn của con: "Bo ve ngay, me dang om 1 thang nam tren giuong!"

Không kịp nhắn tin lại, ông bố bắt xe tức tốc về sau khi nhận tin nhắn. Về đến nhà ông hầm hầm bước vào và hỏi thằng con.

- Đâu thằng nào, nó đâu rồi?

- ?????

Hoá ra con nhắn tin cho bố: Mẹ ốm 1 tháng nằm trên giường, bố về ngay.

...

Research Papers Writing Service, smarty assign array
Thật! chẳng hiểu ra sao!!! Ngôn ngữ tiếng Việt mà cứ ngỡ ngôn ngữ trên cung trăng. Từ ngữ bây giờ lại lắm sự thay đổi. Vợ đẻ từ đứa thứ ba trở đi, người ta gọi là “vỡ kế hoạch”, là làm sai quy trình. Vỡ đê người ta gọi là “vỡ theo kế hoạch”, là làm đúng quy trình.

Câu chuyện xảy ra tại Hà Nội ngày 12/10/2017, vỡ đê ở Chương Mỹ gây ngập lụt 7 xã và thị trấn thiệt hại nặng nề. Dân chất vấn, Quan hộ đê chống chế bảo vỡ theo kế hoạch. Dân thắc mắc, Quan vẫn cho rằng quan nói không sai. Dân hỏi quan trên, quan trên bảo “có thể là câu chuyện bàn trà”.

Viết đến đây, tôi tin chắc một điều: sau thời gian ở lại hộ đê với dân làng, anh bạn nghèo khó xưa sẽ lại “vỡ kế hoạch” dài dài vì quan thời nào chả thế, luôn luôn làm đúng theo quy trình. Ôi chà...!!!

VDB

 Print  Email

LƯỢT TRUY CẬP 22982

Friday, 17/08/2018 10:28

Liên hệ với chúng tôi:
lebaotinhbmt@gmail.com

Casino Bonus at bet365 uk