Thánh Lễ Làm Phép Dầu tại GP.BMT

Thứ tư - 08/04/2020 18:01 |   925
Thánh Lễ Truyền Dầu mang ý nghĩa tưởng niệm việc Chúa lập bí tích Truyền Chức Thánh, tái diễn hy lễ của Chúa Kitô trên Thánh giá, tha tội cho muôn dân, v.v...
Thánh Lễ Làm Phép Dầu tại Gp. Ban Mê Thuột - 2020


 
Thánh Lễ Truyền Dầu mang ý nghĩa tưởng niệm việc Chúa lập bí tích Truyền Chức Thánh, tái diễn hy lễ của Chúa Kitô trên Thánh giá, tha tội cho muôn dân, v.v... Trong Thánh lễ hôm nay, Đức Giám mục sẽ thánh hiến Dầu Thánh, làm phép Dầu Bệnh nhân và Dầu Dự tòng, dùng để cử hành một số bí tích và phụ tích.

Do hiện nay, chúng ta đang ở trong thời điểm mà những phương thế phòng chống dịch Corona được áp dụng một cách triệt để: từ cấm tụ họp đông người, mỗi người tự bảo vệ mình bằng cách đeo khẩu trang, dùng nước sát khuẩn, đến việc đặt những chốt kiểm tra nhanh để phát hiện bệnh, phong tỏa theo từng địa phương, hạn chế phương tiện đi lại, v.v… Vì thế, không thể quy tụ các linh mục về đồng tế trong hoàn cảnh này.

Thánh lễ được cử hành giới hạn qua phương tiện truyền thông. Khởi đầu Thánh lễ, Đức Cha Vinh Sơn mời gọi các linh mục trong Giáo phận hiệp thông với ngài và với anh em linh mục đoàn qua màn hình trực tuyến,… từ đó, giúp chúng ta gắn bó với nhau hơn và chia sẻ trách nhiệm với nhau hơn.

Qua màn hình trực tuyến, trong thánh lễ này, các linh mục sẽ lặp lại lời các ngài đã tuyên hứa trong ngày thụ phong, để một lần nữa nhắc nhở các ngài luôn ý thức về những bổn phận phải thi hành trong cuộc sống bản thân cũng như các công tác mục vụ, cố gắng từ bỏ chính mình để gắn bó với Chúa Kitô, nỗ lực trở nên đồng hình đồng dạng với Người mỗi ngày, mang lại nhiều lợi ích hơn cho các linh hồn.

Qua Thánh lễ này, Đức Cha Vinh Sơn cũng mời gọi cộng đoàn Dân Chúa cầu nguyện đặc biệt cho các Linh mục, Giám mục, để các ngài trở nên những mục tử thánh thiện chăm sóc đoàn chiên theo gương Chúa Giêsu - người mục tử nhân hậu.

Chúng ta cũng cầu xin Chúa ban bình an cho mọi người trên thế giới. Xin Ngài giúp nhân loại vượt qua cơn khủng hoảng này. Xin giúp các nhà khoa học sớm tìm ra phương thuốc để chữa trị và phòng ngừa dịch bệnh. Xin nâng đỡ các bệnh nhân và những người đang chăm sóc bệnh nhân trên tuyến đầu để chúng ta cùng vượt qua cơn dịch bệnh này cách can đảm và liên đới.

Tham dự lễ Truyền Dầu, chúng ta cảm tạ Chúa về bí tích xức dầu bệnh nhân cũng như tất cả những bí tích khác mà Chúa đã thiết lập để ban cho chúng ta như những phương thế hữu hiệu hầu đạt được ơn cứu độ.

Hôm nay, nhân ngày kỷ niệm Chúa thiết lập chức linh mục, chúng ta hãy cảm tạ Chúa đã cho tất cả chúng ta được tham dự vào chức linh mục phổ quát của Chúa Giêsu, hơn thế nữa, còn ban cho một số người trong chúng ta được tham dự vào chức linh mục thừa tác, nhờ đó hy lễ cứu độ của Chúa Giêsu Kitô được tái diễn mọi nơi mọi lúc và và ơn tha tội được ban cho tất cả những ai cần đến.

Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta. Cầu chúc Tam Nhật Thánh trong thinh lặng để kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu được thật nhiều ân sủng và niềm vui Phục Sinh.

 


 
Vũ Đình Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây