Nhật Ký 21 Ngày Đêm Cách Ly Trong Bệnh Viện (11)

Chủ nhật - 30/08/2020 03:51 | Tác giả bài viết: Nguyễn Thái Hùng |   451
Cơn mưa lớn làm những bệnh nhân buồn hơn, nhưng cũng xua đi cái nóng nực. Đêm về gió mát làm mọi người có giấc ngủ bình yên.
 Nhật Ký 21 Ngày Đêm Cách Ly Trong Bệnh Viện (11)

 Nhật Ký 21 Ngày Đêm Cách Ly Trong Bệnh Viện (11) 
 
Ngày thứ 20
Chúa Nhật, ngày 23 tháng 8

Nó ngủ một giấc say.

Thức dậy, thấy những tia nắng mặt trời lòng Nó lâng lâng vui.

Giờ đây, Nó và vợ đang dạo chơi trong ánh nắng bình minh của một ngày mới.

Chúa Nhật này cũng là Chúa Nhật thứ 3 tôi ở trong bệnh viện với Nó.

Trong những giờ phút có được trong bệnh viện, tôi đọc xong 4 Tin Mừng. Các thánh sử kể lại nhiều phép lạ mà Chúa Giêsu đã làm cho con người. Với tấm lòng thương yêu, Chúa Giêsu làm cho người mù được thấy (Lc 18,1...), người câm nói được (Mt 9,32-33), người phong hủi được sạch (Lc 17,11-19), người phụ nữ bị rong huyết được khỏi bệnh (Lc 8,43-48), người bại liệt (Mc 2,1-12), người què được đi (Mt 21,14)... Không những Ngài chữa bệnh thân xác mà còn chữa cả tâm hồn nữa. Như người phụ nữ bên bờ giếng Giacóp (Ga 7,42), như người phụ nữ phạm tội ngoại tình (Ga 8,2-11), như ông Dakêu (Lc 19,1-10), như một Lêvi đã bỏ mọi sự theo Chúa (Mc 2,13-14)... Tất cả mọi người đều có một niềm tin mãnh liệt vào Chúa. Niềm tin Chúa có thể thay đổi thực trạng của mình. Như Chúa nói: “Nếu anh em có lòng tin lớn bằng hạt cải thôi, thì dù anh em có bảo núi này: “Rời khỏi đây, qua bên kia!” nó cũng sẽ qua, và sẽ chẳng có gì mà anh em không làm được.” (Mt 17,20)

Bài Tin Mừng Chúa nhật 21 thường niên hôm nay, Chúa Giêsu cũng hỏi tôi/chúng ta, như Chúa Giêsu đã hỏi các môn đệ ngày xưa: Các con bảo Thầy là ai? Chúa không nhấn mạnh: Người ta bảo Thầy là ai? Mà là: Các con bảo Thầy là ai? Thầy là gì với các con? Thầy có vị trí nào trong đời sống của các con?

Lạy Chúa, con vẫn tuyên xưng: “Thầy là Đấng Ki-tô, Con Thiên Chúa hằng sống.” (Mt 16,16) Nhưng giữa sóng gió cuộc đời, xin Ngài nâng đỡ đức tin yếu kém của chúng con.

Chiều nay mưa lớn, không thể đi xe máy đưa cơm được, lại nhờ đến cậu. Mùa Covid, không dám đi xe ngoài, chỉ đi xe nhà. Cậu quá vất vả một phen. Bao lo lắng và nâng đỡ cậu đã giúp. Cám ơn cậu rất nhiều.

Cơn mưa lớn làm những bệnh nhân buồn hơn, nhưng cũng xua đi cái nóng nực. Đêm về gió mát làm mọi người có giấc ngủ bình yên.

Một đêm an lành.

Chúng con xin tạ ơn Chúa.
 

 
Còn tiếp ...
Viết tại bệnh viện Thiện Hạnh
 Nguyễn Thái Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây