Gia đình Lê Bảo Tịnh Chầu Thánh Thể - 25.4.2021

Thứ ba - 14/12/2021 03:35 | Tác giả bài viết: Vũ Đình Bình |   304
Giờ chầu do Ca đoàn LBT phụ trách, có sự tham gia đông đảo của anh chị em Miền Ban Mê Thuột, Miền Hà Lan và QL.27 với tâm tình trang nghiêm, sốt mến.

Gia đình Lê Bảo Tịnh Chầu Thánh Thể - 25.4.2021

LBT 250421a

Hôm nay 25.4.2021, Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, là ngày cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu và cũng là ngày cộng đoàn TGM thay mặt cho toàn thể Giáo phận Chầu Thánh Thể. Phiên Chầu của Gia đình Lê Bảo Tịnh bắt đầu từ 11g40 đến 12g05. Giờ chầu do Ca đoàn LBT phụ trách, có sự tham gia đông đảo của anh chị em Miền Ban Mê Thuột, Miền Hà Lan và QL.27 với tâm tình trang nghiêm, sốt mến.

“Ta là mục tử tốt lành. Mục tử tốt lành thí mạng sống vì chiên. Kẻ làm thuê không phải là chủ chiên, và các chiên không phải là của người ấy, nên khi thấy sói đến, nó bỏ chiên mà trốn. Sói sẽ bắt chiên và làm chúng tản mát. Kẻ chăn thuê chạy trốn, vì là đứa chăn thuê, và chẳng tha thiết gì đến đàn chiên. Ta là mục tử tốt lành, Ta biết các chiên Ta, và các chiên Ta biết Ta. Cũng như Cha biết Ta và Ta biết Cha, và Ta thí mạng sống vì đàn chiên. Ta còn những chiên khác không thuộc đàn này; cả những chiên đó Ta cũng phải mang về đàn; chúng sẽ nghe tiếng Ta. Và sẽ chỉ có một đàn chiên và một chủ chiên. Vì lẽ này mà Cha yêu mến Ta, là Ta thí mạng sống để rồi lấy lại. Không ai cất mạng sống khỏi Ta, nhưng tự Ta, Ta thí mạng sống. Ta có quyền thí mạng sống và cũng có quyền lấy lại. Ðó là mệnh lệnh Ta đã nhận nơi Cha Ta”. (Ga 10, 11-18).

Chúng ta cầu xin Chúa cho Giáo phận có nhiều tâm hồn thiện chí, dám đáp lại lời mời gọi của Chúa, dám dấn thân làm chứng về Chúa bằng chính cuộc sống của mình. Chúng ta cũng xin Chúa tha thứ cho những thái độ chưa kính trọng đủ đối với bí tích Thánh Thể, thái độ thờ ơ với tình yêu Chúa Giêsu, Đấng đã yêu mến chúng ta đến nỗi tự biến mình trở nên lương thực nuôi sống chúng ta. Chúng ta cầu nguyện cho mọi thành phần dân Chúa trong Giáo phận, cho Giám mục, cho các Linh mục, Tu sĩ nam nữ, cho các tín hữu biết yêu mến, suy gẫm Lời Chúa và siêng năng chạy đến bí tích Thánh Thể mỗi ngày.

Cầu xin Chúa cho mọi người biết khát khao tìm kiếm chân lý, mở lòng đón nhận Tin Mừng cứu độ, để hiệp nhất với nhau trong một đoàn chiên.

Cầu xin Chúa cho các bậc cha mẹ biết nêu gương sáng bằng đời sống hy sinh, biết giáo dục con cái sống đạo đức thánh thiện theo tinh thần Phúc Âm và sẵn lòng dâng con cho Chúa để phục vụ Hội Thánh Người.

Cầu xin Chúa cho các bạn trẻ biết lắng nghe tiếng Chúa mời gọi và sẵn sàng đáp lại bằng việc dâng hiến đời mình cho Chúa trong tác vụ linh mục và đời sống tu trì.

Cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta biết sống tinh thần Phúc Âm, thực thi Đức Ái để xứng đáng là môn đệ của Đức Kitô.

Trong giờ chầu này, chúng ta cũng không quên cầu nguyện cho các vị Ân sư, Quý Đức Cha, Quý Cha, những ân nhân, thân nhân, anh chị em đã ra đi trước chúng ta. Xin Chúa thương ban cho các linh hồn sớm được hưởng hạnh phúc nước Trời.

Kết thúc giờ chầu, anh em LBT chia sẻ bữa trưa đơn giản. BĐD kêu gọi anh chị em hiện diện đóng góp Quỹ Nuôi Dưỡng Ơn Gọi Linh Mục cho Giáo phận. Và vẫn tiếp tục đón nhận sự đóng góp của các lớp và các gia đình vắng mặt.

Ước mong mỗi người chúng ta hiểu rõ ý nghĩa cao quý của việc dâng cúng này, mở lòng quảng đại đối với công cuộc Nuôi Dưỡng Ơn Gọi Linh Mục của Giáo phận. Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời bầu cử của Mẹ Maria, Thánh Tổ Lê Bảo Tịnh chúc lành cho những hy sinh của chúng ta.

 

 

Vũ Đình Bình


HÌNH ẢNH

BÀI DẪN CHẦU 25/4/2021

Kính thưa cộng đoàn,

Ngày Chúa Nhật IV mùa Phục Sinh năm 1964, thánh Giáo Hoàng Phaolô VI đã chính thức cử hành ngày thế giới cầu cho ơn thiên triệu lần thứ nhất. Kể từ đó đến nay, mỗi khi giáo hội cử hành lễ Chúa Chiên Lành là mỗi lần dân thánh Chúa được nhắc nhở để nâng cao ý thức về tầm quan trọng và sứ mạng đặc biệt của ơn thiên triệu trong đời sống của Hội Thánh.

Thánh Giáo Hoàng mời gọi chúng ta không chỉ “Xin chủ mùa gặt sai thêm nhiều thợ gặt” (Mt 9, 38) mà còn phải biết cầu nguyện để hàng linh mục và tu sĩ trong Hội Thánh được ơn sắt son “Trung thành bước theo chân Chúa Giêsu” Vị mục tử nhân lành tối cao.

Đức Cha Phêrô Nguyễn Huy Mai, giám mục tiên khởi giáo phận Ban Mê Thuột. Ngài luôn trăn trở ngay từ những ngày đầu giáo phận mới thành lập. Ngài nói: “Điều ưu tiên nhất của tôi là thành lập chủng viện, để từ đó hàng linh mục sẽ là những nhân tố tích cực nhất trong cánh đồng truyền giáo bao la của giáo phận Ban Mê Thuột”.

Kính thưa cộng đoàn.

“Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít” chúng ta hãy cầu nguyện:

Xin cho có nhiều thiếu niên, thanh niên quảng đại dâng mình cho Chúa để phục vụ các linh hồn.

Xin cho những người đang theo tiếng gọi của Chúa hôm nay, tức là các chủng sinh, các tu sĩ nam nữ, các em dự tu được bền vững chí. Dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng Chúa đã nói: “Ai bền đỗ đến cùng thì sẽ được cứu rỗi”.

Xin cho các linh mục của Chúa được xứng đáng là những dụng cụ tốt Chúa dùng, để thông ban ơn lành cho con người, nghĩa là xin cho các ngài được thánh thiện và chăm lo cho đàn chiên của Chúa.

Amen.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây