Lễ cầu nguyện cho anh Gioan Dương Văn Bằng

Chủ nhật - 14/06/2020 01:15 |   641
Thánh lễ cầu nguyện cho anh Gioan Dương Văn Bằng được cử hành vào lúc 10g00 sáng nay, ngày 11.6.2020, tại Nhà thờ Giáo xứ Thuận Hiếu,
Thánh lễ cầu nguyện cho anh Gioan Dương Văn Bằng


Thánh lễ cầu nguyện cho anh Gioan Dương Văn Bằng được cử hành vào lúc 10g00 sáng nay, thứ Năm ngày 11.6.2020, tại Nhà thờ Giáo xứ Thuận Hiếu, Giáo phận Ban Mê Thuột. Thánh lễ do Cha Giuse Nguyễn Quốc Loan chủ sự.

Hiện diện hiệp ý dâng Thánh lễ có anh Giuse Nguyễn Văn Kim, Ban Đại diện Gia đình Lê Bảo Tịnh; có anh chị em Lớp Truyền Tin tuyến QL.27, anh chị em miền Châu Sơn, miền Ban Mê Thuột, anh Giuse Nguyễn Công Chính (Chư Sê); đặc biệt, có thân nhân anh Gioan Dương Văn Bằng từ Giáo xứ Vinh Hòa cũng đến tham dự.

Anh Gioan Dương Văn Bằng là thành viên Lớp Truyền Tin – LBT
Sinh ngày: 14/10/1958 tại Trung Hòa, Ban Mê Thuột, Đăk Lăk, Việt Nam (Giáo xứ Vinh Hòa, Giáo phận Ban Mê Thuột)
Đã được Chúa gọi về ngày 31 tháng 5 năm 2020 tại: Alberta, CANADA.

Anh Bằng sống trong Chủng viện thời gian không lâu, sau đó anh định cư nước ngoài, ít có dịp về thăm quê hương gặp gỡ bạn bè nhưng tình nghĩa anh em một nhà vẫn sâu đậm. Trong Thánh lễ hôm nay, cộng đoàn sốt sắng cầu nguyện cho anh Gioan, cầu nguyện cho Đức Cố Giám mục Phêrô, 2 Đức Cố Giám mục Giuse,  Đức Cố Giám quản Phaolô, Quý Cha giáo và những người anh em đã được Chúa gọi về trước chúng ta.

Thánh lễ cầu nguyện hôm nay cũng nhắc nhớ cộng đoàn lời Thánh Phaolô dạy: “Tất cả chúng ta đã chịu phép rửa trong Đức Giêsu Kitô, tức là đã chịu phép rửa trong sự chết của Người. Và chúng ta đã cùng chịu mai táng với Người, bởi được thanh tẩy trong sự chết của Người, để như Đức Kitô nhờ vinh hiển của Chúa Cha mà sống lại từ cõi chết thế nào, thì cả chúng ta cũng phải sống đời sống mới như thế”. (Rm 6, 3-9).

Qua bài Tin Mừng (Mt 25, 1-13) nói về dụ ngôn​ mười cô trinh nữ cầm đèn ra đón chú rể. Chúa Giêsu căn dặn mỗi người chúng ta: “Vậy, anh em hãy canh thức, vì anh em không biết ngày nào, giờ nào.”


Sau Thánh lễ, Cha quản xứ Thuận Hiếu đãi anh chị em bữa cơm thịnh soạn, nhiều món ngon đặc sản Phước An. Anh Hạnh (trưởng lớp) còn góp thêm 2 món đậm đà hương vị quê hương mang từ Kim Phát đến: món cầy tơ và món chả cá sông Cana.

Một buổi hạnh ngộ nặng tình nặng nghĩa, khiến mọi người chấp chới men say.

 

 
 
Vũ Đình Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây