Gia Đình Lê Bảo Tịnh Ban Mê Thuột

https://lebaotinhbmt.com


Thánh lễ cầu nguyện tháng Bảy - 2020

“Hãy đến với Ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi”. (Mt 11, 28-30)
Thánh lễ cầu nguyện tháng Bảy - 2020


 
Thánh lễ cầu nguyện theo tâm tình tháng Bảy – 2020 cử hành vào lúc 5g30 ngày 16.7.2020, tại nhà nguyện TTMV, do Cha Giuse Bùi Công Chính chủ sự. Sau bài ca nhập lễ, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn phụng vụ hiệp ý cầu nguyện theo ý Đức Thánh Cha: Xin cho các gia đình ngày nay được hướng dẫn, được đồng hành và được dẫn dắt trong yêu thương và tôn trọng.

Đồng thời, dâng lời tạ ơn Chúa:       
- Hồng ân 52 năm Linh Mục Cha giáo Giuse Bùi Trung Phong (26.7.1968)       
- Hồng ân 25 năm Linh Mục Cha Francis Trần Phương (01.7.1995)         
- Hồng ân kỷ niệm 20 năm Hôn phối anh chị Nguyễn Văn Khôi (01.7.2000)    

Tạ ơn trong tâm tình chia sẻ niềm vui mừng lễ bổn mạng Thánh Tôma tông đồ (03.7) quan thầy anh Nguyễn Nhứt, anh Nguyễn Đức Tiến,… Thánh Giacôbê tông đồ (25.7) quan thầy Cha Phạm Xuân Lương, anh Lê Văn Lập, anh Bùi Ngọc Mai,…

Chia vui và chúc mừng sinh nhật Cha giáo Aug. Hoàng Đức Toàn, Cha Phương và các anh em có ngày sinh trong tháng Bảy.

Cầu nguyện cho những anh chị em đã qua đời trong tháng Bảy.

Đặc biệt, cầu nguyện cho cháu Hiếu (con trai anh Hoàng Xuân Hóa) đang chuẩn bị thi Đại học đạt được kết quả tốt đẹp.

Bài Tin Mừng hôm nay (Mt 11, 28-30), Chúa Giêsu nói với mỗi người chúng ta quá rõ ràng: “Hãy đến với Ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi. Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhượng trong lòng, và tâm hồn các ngươi sẽ gặp được bình an”.

Cuộc đời chúng ta ai mà không có những gánh nặng, lo toan vất vả? – Hãy đến với Chúa, hãy học cùng Chúa, mang lấy ách của Chúa, xin Ngài nâng đỡ, bổ sức để tâm hồn chúng ta được bình an.

Sau điểm tâm, nhiều anh em phải về lo công việc thường nhật, một vài anh em ghé thăm Cha giáo Aug. Hoàng Đức Toàn. Ngài đi Sài Gòn chữa bệnh đau khớp đầu gối chân bên phải từ hồi tháng 2/2020 mới về. Các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ khớp đầu gối đã bị thái hóa thay bằng khớp đầu gối nhân tạo. Hiện nay, Cha có thể tự đi lại quanh phòng, nhưng vẫn còn đau nhức. Có lẽ do ngài đã cao niên (84 tuổi). Xin thêm lời cầu nguyện cho ngài chóng bình phục.

Nhớ lại Bài đọc 1 Thánh lễ sáng nay trích trong sách Tiên tri Isaia:

Lạy Chúa, trong cơn hoạn nạn, chúng con đã tìm kiếm Chúa, và trong khi Chúa sửa dạy, chúng con kêu van đến Chúa. Lạy Chúa, trước tôn nhan Chúa, chúng con khác nào như đàn bà mang thai sắp sinh, kêu la đau đớn. (Is 26, 16)

Lạy Chúa, Chúa ban cho chúng con ơn bình an, vì mọi việc chúng con làm, đều do Chúa làm cho chúng con. (Is 26, 12)

Lạy Chúa Giêsu, có những lúc chúng con gặp sự chẳng lành, những lo lắng khổ đau. Có những lúc người thân yêu nhất cũng không hiểu và thông cảm với chúng con, lòng chúng con chán chường thất vọng. Lúc đó, Chúa nhìn thấy và mời gọi chúng con đến nương tựa vào Chúa. Chúa đến chia sẻ cuộc sống với chúng con, Chúa đem bình an và sự vững tin cho chúng con giữa cảnh đời đen trắng, tối tăm. Chúng con cảm nhận tình yêu thương Chúa muôn đời. Xin đừng để chúng con bao giờ quên chạy đến cậy nhờ lòng yêu thương của Chúa.

Xin ban cho chúng con hoa trái của tình yêu là sự dịu hiền, là lòng khiêm cung. Xin dạy chúng con học nơi tình yêu Chúa lòng khiêm nhường và sự dịu ngọt; và xin Chúa giúp chúng con hiến trọn đời mình để mang lấy ách êm ái và gánh nhẹ nhàng của Chúa. (Suy niệm của TGM Giuse Nguyễn Năng).

 

Quang cảnh trước giờ lễ (vào lúc 5g sáng)


Chia sẻ đầu lễ


Chia sẻ sau Tin Mừng


Rước Chúa


Lưu ảnh


Điểm tâm (không phải là tâm điểm)


Thăm Cha giáo
 
Vũ Đình Bình

HÌNH ẢNH
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây