Đối thoại giữa Kitô hữu và môn đồ Nho giáo

Thứ bảy - 09/03/2024 04:37 | Tác giả bài viết: Vatican News |   186
Trong hai ngày 8 và 9/3/2024, tại thành phố Đài Bắc mới của Đài Loan diễn ra hội thảo quốc tế về chủ đề “Các Kitô hữu thúc đẩy đối thoại với môn đồ Nho giáo: Đường hướng và Triển vọng”, được tổ chức bởi Bộ Đối thoại Liên tôn, phối hợp với khoa Nghiên cứu Tôn giáo của Đại học Công giáo Phụ Nhân (Fu Jen).
cq5dam thumbnail cropped 750 422 (3)
cq5dam thumbnail cropped 750 422 (3)

Hội thảo quốc tế về đối thoại giữa Kitô hữu và môn đồ Nho giáo

 

Theo thông cáo báo chí, “Sự kiện này là một phần trong sáng kiến đang diễn ra của Bộ Đối thoại Liên tôn nhằm xây dựng các hướng dẫn chính thức cho người Công giáo tham gia đối thoại với những người theo Nho giáo. Một số chuyên gia về Nho giáo từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia các cuộc họp trực tuyến trước đây để chia sẻ những hiểu biết và chuyên môn của họ”.

Thông cáo nói rằng “Cuộc gặp trực tiếp sắp tới thể hiện một bước tiến đáng kể trong sáng kiến này và mang đến cơ hội chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về dự án với nhiều đối tượng quan tâm đến việc thúc đẩy đối thoại Nho giáo-Kitô giáo”.

Tài liệu hướng dẫn được dự kiến sẽ đóng vai trò là “nguồn tài nguyên quý giá cho các cá nhân, tổ chức và cộng đồng cả trong và ngoài Giáo hội Công giáo đang tìm cách tham gia đối thoại với những người theo Nho giáo”. (CSR-1024_2024)
 

Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây