ĐTC cử hành Thánh lễ Tiệc ly tại nhà tù Rebibbia

Thứ năm - 07/03/2024 21:25 | Tác giả bài viết: Vatican News |   196
Vào chiều thứ Năm Tuần Thánh tới đây, ngày 28/3, Đức Thánh Cha sẽ cử hành Thánh lễ Tiệc ly tại nhà tù Rebibbia ở mạn đông Roma.
ĐTC cử hành Thánh lễ Tiệc ly tại nhà tù Rebibbia

Đức Thánh Cha sẽ cử hành Thánh lễ Tiệc ly tại nhà tù Rebibbia ở Roma

 

Thứ Tư ngày 06/3, Phòng báo chí Toà Thánh thông báo, vào chiều thứ Năm Tuần Thánh, Đức Thánh Cha sẽ đến nhà tù Rebibbia, để thăm các tù nhân và cử hành Thánh lễ trước sự hiện diện của các tù nhân và nhân viên nhà tù.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã bắt đầu truyền thống đến thăm một nhà tù vào ngày thứ Năm Tuần Thánh 2013, chỉ vài ngày sau khi ngài khai mạc sứ vụ Giáo hoàng. Năm đó, Đức Thánh Cha đã đến Trung tâm giam giữ thanh thiếu niên Casal del Marmo ở Roma. Tại đây, lần đầu tiên ngài đã rửa chân cho cả phụ nữ và người Hồi giáo trong số các tù nhân. Và năm ngoái, 10 năm sau ngài quay trở lại trung tâm này để dâng Thánh lễ và cũng rửa chân cho các tù nhân là thanh thiếu niên.

Đối với nhà tù Rebibbia, đây cũng là lần thứ hai nhà tù này được Đức Thánh Cha đến thăm và cử hành Thánh lễ Tiệc ly. Ngài đã đến nhà tù này để cử hành Thánh lễ chiều thứ Năm Tuần Thánh năm 2015. Trong dịp đó, các tù nhân đã tặng cho Đức Thánh Cha nhiều món quà: một cuốn sách Đàng Thánh giá, một cây Thánh giá, một bức icon bằng giấy và một chiếc áo có vẽ hình các chấn song của nhà tù. Sau đó, các tù nhân đã tham dự Thánh Lễ tiệc ly, gồm 300 người trong đó có 150 phụ nữ. Bên ngoài nhà nguyện còn có hơn 300 tù nhân khác, các nhân viên nhà tù, nhân viên hành chính và các tình nguyện viên, cùng với các người thân trong gia đình của họ. Trong Thánh lễ, Đức Thánh Cha đã rửa chân cho 6 tù nhân nữ: hai người Nigeria, một người Congo, một người Ecuador và hai người Ý, và 6 tù nhân nam, trong đó có một người Brazil và một người Nigeria.

Năm nay, Đức Thánh Cha sẽ hiện diện tại cơ sở dành cho phụ nữ được thành lập vào những năm 1950, hiện là trung tâm cải tạo lớn nhất trong số 4 nhà tù dành cho phụ nữ ở Ý, và đây cũng là nhà tù lớn nhất của châu Âu, với nhiều phụ nữ nước ngoài.
 

Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây