ĐTC bắt đầu chuyến tông du đến Hungary

Thứ sáu - 28/04/2023 19:47 | Tác giả bài viết: |   263
Khẩu hiệu của chuyến tông du lần này của Đức Thánh Cha: “Chúa Kitô là tương lai của chúng ta”.
ĐTC bắt đầu chuyến tông du đến Hungary

Đức Thánh Cha bắt đầu chuyến tông du đến Hungary

Khẩu hiệu của chuyến tông du lần này của Đức Thánh Cha: “Chúa Kitô là tương lai của chúng ta”. Đây không phải là lần đầu tiên Đức Thánh Cha đến Hungary. Vào tháng 9/2021, ngài đã đến thủ đô Budapest của Hungary để chủ sự Thánh lễ bế mạc Đại hội Thánh Thể Quốc tế lần thứ 52. Nhưng cuộc viếng thăm đó không được xem là một cuộc viếng thăm chính thức khi ngài chỉ dừng lại Hungary chưa đầy 8 tiếng đồng hồ. Thực tế, đây chỉ là một chặng dừng chân trước khi viếng thăm Slovakia 3 ngày. Do đó, chuyến viếng thăm Hungary lần này rất được người dân Hungary mong chờ và chính Đức Thánh Cha cũng chờ đợi để gặp mọi thành phần của Giáo hội và xã hội Hungary.

Từ Vatican, Đức Thánh Cha đến sân bay Fiumicino lúc 8 giờ sáng và được chào đón bởi Đức cha Gianrico Ruzza của Giáo phận Porto-Santa Rufina, nơi có sân bay Fiumicino.

Chuyến bay A320 của hãng hàng không Alitalia của Ý chở Đức Thánh Cha, đoàn tuỳ tùng và các nhà báo cất cánh lúc 8 giờ 21 phút. Trước khi đến Budapest, máy bay chở Đức Thánh Cha bay qua các quốc gia Ý và Croatia. Theo thông lệ, khi máy bay của Đức Thánh Cha bay qua không phận các quốc gia này ngài đã gửi điện thư đến nguyên thủ các quốc gia.

Ngọc Yến - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây