Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng (14/4/2024)

Thứ hai - 15/04/2024 08:09 | Tác giả bài viết: Vatican News |   149
Trưa Chúa Nhật ngày 14/4, Đức Thánh Cha đã đọc Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng với các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô. Bài huấn dụ trước khi đọc kinh được ĐTC khai triển dựa trên đoạn Tin Mừng Chúa Nhật thứ 3 Phục Sinh.
Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng (14/4/2024)

Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng (14/4): Cuộc gặp gỡ với Chúa

 

 

Bài huấn dụ của Đức Thánh Cha trước khi đọc kinh

Anh chị em thân mến, chào anh chị em, chúc Chúa nhật tốt lành!

Hôm nay Tin Mừng đưa chúng ta trở lại buổi tối Phục Sinh. Các tông đồ tụ họp trong Phòng tiệc ly, khi hai môn đệ từ Emmau trở về và kể lại cuộc gặp gỡ của họ với Chúa Giêsu, và trong khi họ bày tỏ niềm vui về trải nghiệm của mình thì Đấng Phục Sinh hiện ra với cả cộng đoàn. Chúa Giêsu đến đúng lúc họ đang chia sẻ câu chuyện với Người. Điều này khiến tôi nghĩ thật tuyệt khi chia sẻ về tầm quan trọng của việc chia sẻ đức tin. Trình thuật này khiến chúng ta suy nghĩ về tầm quan trọng của việc chia sẻ đức tin vào Chúa Giêsu phục sinh.

Mỗi ngày chúng ta bị tấn công bởi hàng nghìn tin nhắn. Nhiều trong số chúng hời hợt và vô ích, số khác thì bộc lộ sự tò mò thiếu thận trọng hoặc tệ hơn nữa là phát sinh từ những lời đàm tiếu và ác ý. Đây là những tin tức vô ích, chưa kể là xấu. Nhưng cũng có những tin tốt, những tin tích cực và mang tính xây dựng, và tất cả chúng ta đều biết cảm thấy tốt thế nào khi nghe những điều tốt đẹp được nói ra và chúng ta cảm thấy tốt hơn nữa khi điều đó xảy ra. Và cũng thật tuyệt khi chia sẻ những thực tế mà dù tốt hay xấu đã chạm đến cuộc sống của chúng ta để giúp đỡ người khác.

Tuy nhiên, có một điều chúng ta thường khó nói đến. Chúng ta khó nói về những gì? Điều đẹp nhất mà chúng ta phải kể: cuộc gặp gỡ của chúng ta với Chúa Giêsu. Mỗi người chúng ta đã gặp Chúa và chúng ta lại thấy khó nói về điều đó. Mỗi người chúng ta có thể nói rất nhiều về nó, và nhìn xem Chúa đã chạm đến chúng ta như thế nào, và chia sẻ điều này, không phải bằng cách dạy người khác, nhưng bằng cách chia sẻ những khoảnh khắc độc đáo mà chúng ta cảm nhận được Chúa sống động và gần gũi, Đấng đã thắp lên ngọn lửa niềm vui trong tâm hồn chúng ta hay lau khô những giọt nước mắt của chúng ta, truyền cho chúng ta niềm tin và sự an ủi, sức mạnh và sự nhiệt tình, hay sự tha thứ, sự dịu dàng. Những cuộc gặp gỡ mà mỗi người chúng ta đã có với Chúa Giêsu, hãy chia sẻ nó và làm lan truyền nó. Điều quan trọng nữa là phải làm điều này trong gia đình, trong cộng đoàn, và với bạn bè. Cũng thật tốt khi nói về những cảm hứng tốt lành đã hướng dẫn chúng ta trong cuộc sống, những suy nghĩ và cảm xúc tốt đẹp giúp chúng ta rất nhiều để tiến về phía trước, cũng như những nỗ lực và cố gắng mà chúng ta thực hiện để hiểu và tiến bộ trong đời sống đức tin, có lẽ thậm chí để ăn năn và quay lại bước đường của chúng ta. Nếu chúng ta làm điều này, Chúa Giêsu, giống như những gì đã xảy ra với các môn đệ trên đường Emmau vào buổi tối Phục Sinh, sẽ làm chúng ta ngạc nhiên và làm cho những cuộc gặp gỡ cũng như môi trường của chúng ta trở nên càng đẹp hơn nữa.

Vì vậy, bây giờ chúng ta hãy cố gắng nhớ lại một thời điểm mạnh mẽ trong cuộc đời chúng ta, một cuộc gặp gỡ mang tính quyết định với Chúa Giêsu. Mọi người đều đã có cuộc gặp gỡ đó, mỗi người chúng ta đã có một cuộc gặp gỡ với Chúa. Chúng ta thinh lặng một chút và suy nghĩ: tôi đã tìm thấy Chúa khi nào? Chúa đến gần tôi khi nào? Chúng ta suy nghĩ trong thinh lặng. Và tôi có chia sẻ về cuộc gặp gỡ với Chúa để tôn vinh Người không? Ngoài ra, tôi có lắng nghe người khác khi họ nói với tôi về cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu không?

Xin Đức Mẹ giúp chúng ta chia sẻ đức tin để làm cho cộng đoàn của chúng ta ngày càng trở thành nơi gặp gỡ Chúa.
 

Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây