Lễ Giỗ Thánh Tổ Lê Bảo Tịnh – 2024

Thứ ba - 09/04/2024 05:56 | Tác giả bài viết: Vũ Đình Bình |   193
Sáng ngày 08.4.2024, Gia đình Lê Bảo Tịnh lại hội tụ về Tòa Giám Mục dâng Thánh lễ Tạ ơn Thiên Chúa và mừng kính Thánh Tổ, bổn mạng Chủng viện Ban Mê Thuột thân yêu.

Lễ Giỗ Thánh Tổ Lê Bảo Tịnh – 2024

 

Sáng ngày 08.4.2024, Gia đình Lê Bảo Tịnh lại hội tụ về Tòa Giám Mục dâng Thánh lễ Tạ ơn Thiên Chúa và mừng kính Thánh Tổ, bổn mạng Chủng viện Ban Mê Thuột thân yêu.

Vào lúc 9g00, mọi người hiện diện tại Hội trường lớn TGM, ôn hát và nghe báo cáo sinh hoạt trong năm qua.

9g30, Cha Giuse Nguyễn Văn Úy -Giám đốc Chủng viện Thánh Phaolô Lê Bảo Tịnh gặp gỡ chia sẻ về chương trình đào tạo và các hoạt động của Chủng viện trong những năm qua. Ngài kêu gọi Gia đình Lê Bảo Tịnh tiếp tục cầu nguyện và chung tay góp sức giúp đỡ Chủng viện về vật chất cũng như tinh thần.

Thánh lễ cử hành vào lúc 10g30, tại nhà nguyện TGM, do Cha giáo Stephanô Nguyễn Văn Đậu chủ tế. Cha Giuse Nguyễn Văn Úy -Giám đốc Chủng viện, và Cha Giuse Nguyễn Quốc Loan đồng tế.

Cùng về hiệp dâng Thánh lễ có Quý Sơ NVHB, các chú ứng sinh và hơn 100 anh chị em Gia đình Lê Bảo Tịnh khắp nơi từ Sàigòn, Vũng Tàu, Gia Lai, Đắk Nông, Ban Mê Thuột, trong tâm tình “Vào Sa Mạc với Chúa Giêsu”.

Mừng kính Thánh Bổn mạng Gia đình Lê Bảo Tịnh hôm nay, cộng đoàn cùng hiệp một lòng tạ ơn Chúa vì bao hồng ân Ngài đã tuôn đổ, gìn giữ chúng ta vượt qua bao khó khăn trong suốt năm tháng qua. 

Trong Thánh lễ  này, cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho:
- Đức Cha Cố Phêrô Nguyễn Huy Mai, Giám Mục tiên khởi Giáo phận, vị sáng lập Chủng viện.
- Đức Cha Cố Giuse Trịnh Chính Trực, nguyên Giám đốc Chủng viện.
- Đức Cha Cố Giuse Nguyễn Tích Đức, nguyên hiệu trưởng Chủng viện.
- Đức Cha Cố Phaolô Nguyễn Văn Hòa – nguyên Giám quản Giáo phận.
- Quý Cha giáo, Quý giáo sư, Quý Cha đồng môn, Quý Soeurs, Quý ân nhân và anh chị em trong gia đình Lê Bảo Tịnh đã qua đời.

Hiệp ý cầu nguyện cho:
- Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản – Giám mục Giám quản Giáo phận.
- Quý Cha giáo, Quý giáo sư, Quý Sơ, Quý ân nhân.

- Và không quên cầu nguyện cho Giám mục Giuse Nguyễn Thế Phương, Quý Cha và các thành viên Gia đình Lê Bảo Tịnh, những người đang hiện diện nơi đây cũng như những người không thể về họp mặt trong ngày vui hôm nay. Nhất là những anh em đang gặp hoạn nạn hoặc đau yếu, rất cần những lời cầu nguyện và sự sẻ chia.

Sau Thánh lễ, Quý Cha, Quý Sơ, Quý Thầy ứng sinh chụp hình lưu niệm với Gia đình Lê Bảo Tịnh và dùng tiệc mừng thân mật, nghĩa tình.


 


 


 


 


 


 


 

Vũ Đình Bình

HÌNH ẢNH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây