Không tiền, không bao bị.

Thứ bảy - 10/07/2021 06:00 | Tác giả bài viết: Lm Giuse Hoàng Kim Toan |   156
Không tiền, không bao bị; nhưng cần có tấm lòng. Khi có tấm lòng lưu tâm đến người nghèo khó, người được sai đi có rất nhiều bàn tay khác, với lòng quảng đại góp công, góp của, giúp họ hoàn thành sứ mệnh
Không tiền, không bao bị.

Không tiền, không bao bị.


 
 
Những ngày đại dịch Covid này cho chúng ta thấy bao điều tốt lành. Người được sai đi ở nhiều nơi, nhiều vùng khác nhau trên quê hương này. Không tiền, không bị vẫn lo được cho dân, những người nghèo đói có thực phẩm hằng ngày, vượt qua gian khó. Người đau bệnh được những bàn tay yêu thương chăm sóc.

Không tiền, không bao bị; nhưng cần có tấm lòng. Khi có tấm lòng lưu tâm đến người nghèo khó, người được sai đi có rất nhiều bàn tay khác, với lòng quảng đại góp công, góp của, giúp họ hoàn thành sứ mệnh.

Người được sai đi không bao bị, nghĩa là không thu về cho mình, như Chúa bảo: "Nhận nhưng không hãy cho nhưng không" (Mt 10, 8). Nhờ không bao bị, nên người được nhiều tấm lòng tin giao. Người sai đi như Chúa bảo: "Ai trung tín trong việc rất nhỏ, thì cũng trung tín trong việc lớn; ai bất lương trong việc rất nhỏ, thì cũng bất lương trong việc lớn" (Lc 16, 10).

Tất cả các tôn giáo đều vào cuộc, thực hiện từ bi, bác ái, trao cho những cảnh đời khó khăn với tấm lòng; điều chính yếu vẫn là trao cả lòng đạo. Lấy Đạo mà trao, lòng nhân mới hoàn thành. Lòng đạo là căn rễ của lòng nhân; không có lòng đạo, lòng nhân trở nên mù loà.

Khi trao đi với lòng đạo. Người cho và người nhận đều được gia tăng thêm lòng đạo cho bản thân. Người cho được dồi dào ân phúc: "Chính khi trao đi là khi đón nhận" (Kinh hoà bình, Phan xi cô Assisi). Người đón nhận với lòng thành, biết ơn, cũng làm cho lòng đạo được sùng kính dâng lên Đấng Tối Cao.

Trong mùa dịch Covid vẫn còn trong cơn nguy hiểm này. Chúng ta có thể chia sẻ cho nhau, thời gian, công sức, tiền bạc, tinh thần; nhưng trong tất cả điều thực hiện, chính là lòng đạo được gia tăng. Lòng đạo sẽ giúp chúng ta vượt mọi gian khó, bền bỉ trước thử thách, lướt qua cơn đại dịch trong bình an.

Xin Thiên Chúa ban cho mọi người bình an! Amen!
 
Lm Giuse Hoàng Kim Toan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây