Thập giá Chúa Giêsu gom lại các đau khổ của thế giới

Thứ sáu - 11/09/2020 07:37 |   242
Thập giá Chúa Giêsu gom lại các đau khổ của thế giới
Thập giá Chúa Giêsu gom lại các đau khổ của thế giới
 
 
Trên trang ngày Pape François 13 tháng 8-2020
 
Lạy Cha chúng con, chúng con ngắm nhìn Con Thiên Chúa trên thập giá, các vết thương của cuộc Khổ nạn vinh quang của Ngài, con đường dẫn mỗi người được rửa tội đến sự kết hiệp sâu đậm, mật thiết bởi hành động yêu thương cao cả này.
 
Thập giá Chúa Giêsu gom lại các đau khổ của thế giới. Là dấu hiệu hữu hình Tình yêu của Chúa, là lòng nhân từ của Chúa Cha đối với người bị thương tích vì tội lỗi; là con đường thánh hóa cho ai đi tìm Dung nhan Chúa.
 
Chỉ khi để bản thân mình được ánh sáng tình yêu Chúa chiếu xuống thì con người và tất cả thiên nhiên mới có thể được cứu chuộc, thì cuối cùng vẻ đẹp đó mới có thể phản ánh vẻ đẹp huy hoàng Dung nhan Chúa, như mặt trăng phản chiếu mặt trời.
 
Khi Thập giá vinh quang tỏa rạng, Máu Thánh Chúa mới bắt đầu làm sống lại các xương khô của A-đam trong lòng chúng con, để mỗi chúng con khám phá lại niềm vui khi hướng tới sự thánh thiện.
 
Lạy Chúa Giêsu, xin Tình yêu Chúa làm tâm hồn chúng con hân hoan, khiêm nhường để được cấu hình riêng cho Chúa, qua giọt nước mắt cầu nguyện, qua kết hiệp trong lòng tình yêu chúng con đáp lại tình yêu Chúa. Amen
 
Đức Bênêđictô XVI, suy gẫm tại Đền thánh La Verna, ngày 13 tháng 5 năm 2012

http://phanxico.vn/2020/09/10/thap-gia-chua-giesu-gom-lai-cac-dau-kho-cua-the-gioi/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây