Đám cưới vĩ đại nhất

Thứ bảy - 08/04/2023 22:24 | Tác giả bài viết: Lẽ Sống |   257
Có một hôn lễ còn vĩ đại gấp bội so với hôn lễ của Alexander đại đế với công chúa Roxane: đó là hôn lễ của trời với đất, của Thiên Chúa với nhân loại.

11 Tháng Tư 
Đám cưới vĩ đại nhất

le song 11 t4

 

Một trong những đám cưới được xem là vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại đó là đám cưới của Alexander Đại Đế với công chúa Roxane của Ba Tư vào thế kỷ thứ tư trước công nguyên.

Khi quyết định cưới một người Á châu, dĩ nhiên, Alexander theo tiếng gọi của con tim. Nhưng qua cuộc hôn nhân này, ông muốn biểu t ý muốn thống nhất tất cả lãnh thổ đã được chinh phục từ Đông sang Tây. Ông cũng hy vng có được một một người con nối dõi với hai dòng máu Đông Tây để thống nht hai phần đất của địa cầu.

Đám cưới được cử hành trong vòng bảy ngày, bảy đêm. Nơi nơi đều có yến tiệc. Và để tăng thêm phần long trọng Alexander đã cho tổ chức nhưng cuộc tranh tài thể thao: Thế vận hội đã được khai sinh từ đó. Chính đại đế là người đích thân trao giải thưởng cho những người thắng cuộc. Thông thưng hoàng đế trao tặng những chiếc cúp bằng vàng. Nhưng, người được coi là đoạt nhiều giải nhất trong cuộc thi Thế vận hội đầu tiên ấy chỉ nhận được có mỗi một cành lá. Alexander đại đế giải thích như sau: chỉ có vinh hiển mới có thể tưởng thưởng được người xuất sắc nhất.

Có một hôn lễ còn vĩ đại gấp bội so với hôn lễ của Alexander đại đế với công chúa Roxane: đó là hôn lễ của trời với đất, của Thiên Chúa với nhân loại. Đây là cuộc hôn lễ mà loài người đã chờ đợi từ khi có mặt trên trái đất. Hôn lễ ấy diễn ra qua việc Con Thiên Chúa xuống thế mặc lấy xác phàm. Ngài đến không kèn không trống, không quân đội, không thế vận hội. Ngài không mang lại các cúp vàng. Ngài cũng không chỉ trao cành lá vinh thắng cho một người, nhưng cho tất cả mọi người. Ai cũng có thể chiến thắng trong cuộc sống của mình và ai cũng có thể nhận lãnh cành là vinh hiển ấy.

Ai trong chúng ta cũng có một phần thưởng vô giá, ai trong chúng ta cũng là người đoạt giải nhất và ai trong chúng ta cũng nhận được cành lá vinh hiển của sự sống đời đời.

Với Chúa Giêsu là Đấng đã thắng thế gian và đang tiếp tục chiến đấu bên cạnh chúng ta, chúng ta tin chắc rằng chúng ta cũng sẽ chiến thắng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây