6 nữ tu bị bắt cóc ở thủ đô Haiti

Chủ nhật - 21/01/2024 06:59 | Tác giả bài viết: Vatican News |   178
Thứ Sáu, ngày 19/01, giữa ban ngày và ở trung tâm thủ đô Haiti, một nhóm người có vũ trang đã chặn xe buýt chở một số người, trong đó có 6 nữ tu Dòng Thánh Anna, và đưa xe đến một điểm cho đến nay không ai biết.
cq5dam thumbnail cropped 750 422 (1)
cq5dam thumbnail cropped 750 422 (1)

Ít nhất 6 nữ tu bị bắt cóc ở thủ đô Haiti


Bạo lực đang gia tăng ở thủ đô Haiti, với việc các băng đảng vũ trang tăng cường các hành động chết người và thực hiện các vụ bắt cóc đòi tiền chuộc, trong khi các cuộc biểu tình chống lại tình trạng mất an ninh đã được tổ chức ở nước này.

Theo các nguồn tin địa phương, hôm thứ Sáu, xe buýt nhỏ chở một số người đến trường đại học đã bị chặn lại bởi những người có vũ trang, tất cả đều bị bắt làm con tin, trong đó có 6 nữ tu thuộc Dòng Thánh Anna và cả tài xế.

Trong một thông cáo báo chí, Hội đồng Tu sĩ Haiti và Đức cha Pierre-André Dumas, Giám mục Anse-à-Veau và Miragoâne đã lên án mạnh mẽ vụ bắt cóc, đồng thời kiên quyết chống lại hành động ghê tởm và man rợ này. Giáo hội địa phương cho rằng hành động bắt cóc này thể hiện sự không tôn trọng phẩm giá của các nữ tu, những người thánh hiến hoàn toàn cho Thiên Chúa để giáo dục và đào tạo những người trẻ, nghèo nhất và dễ bị tổn thương nhất trong xã hội.

Đức cha Dumas kêu gọi thả các con tin, và chấm dứt "những hành vi đáng khinh bỉ và tội ác này". Ngài cũng kêu gọi "toàn thể xã hội Haiti chung tay để hình thành sự liên đới thực sự xung quanh tất cả những người bị bắt cóc trong nước để họ được nhanh chóng tự do và trở về an toàn và bình yên với gia đình và cộng đồng của họ!". Cuối cùng, Đức cha cho biết ngài sẵn sàng "làm con tin thay cho các nữ tu này".
 

Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây