Thánh lễ cầu nguyện tháng Hai -2024

Thứ hai - 05/02/2024 22:16 | Tác giả bài viết: Vũ Đình Bình |   251
Chỉ còn vài ngày nữa là Tết! Thật là vui, vì Anh Em LBT có dịp họp nhau trong Thánh lễ thứ Ba đầu tháng để tôn vinh Thiên Chúa, để cầu nguyện cho nhau.

LBT: Thánh lễ cầu nguyện tháng Hai -2024
 

 

Mùa đông đã tàn phai,
Mừng xuân mới về đây,
Muôn hoa dâng hương ngát thơm,
Chim tung bay trong nắng vàng,
Bao lời chúc xuân vang lừng. (Lm Kim Long)

Chỉ còn vài ngày nữa là Tết! Thật là vui, vì Anh Em LBT có dịp họp nhau trong Thánh lễ thứ Ba đầu tháng để tôn vinh Thiên Chúa, để cầu nguyện cho nhau.

Những ngày cuối năm, nhà nào cũng bộn bề công việc chuẩn bị cho một cái tết đoàn viên vui vẻ, thế nhưng, Thánh lễ sáng nay vẫn đông đủ, kể cả các anh chị ở xa như: anh Nghiêm Đình Đức ở Đông Sơn, vợ chồng anh Ân ở Trung Hòa, vợ chồng anh Thành (gồ) ở Phúc Bình, gia đình anh Lượng ở Phúc Lộc,… và nhiều khuôn mặt thân quen khác.

Trong Thánh lễ, cộng đoàn hiệp ý tạ ơn Chúa một năm cũ đã qua với biết bao hồng ân. Tạ tội với Ngài vì những thiếu sót, lỗi lầm. Xin Chúa thứ tha và chúc lành trong năm mới. Cầu xin Chúa cho Quý Cha giáo một Mùa Xuân: Tươi Vui, Hạnh Phúc. Xin cho Đại gia đình Lê Bảo Tịnh: Năm Mới An Khang, Thịnh Vượng và dồi dào Ân Sủng.

Đặc biệt, cầu nguyện nhân ngày giỗ 7 năm:
- Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa (+14.02.2017)
- Cha giáo Anrê Lê Trần Bảo (+14.02.2017)
Cũng như những vị ân sư và các anh em LBT đã qua đời.

Mùa xuân là khởi điểm của niềm vui, là sức sống của cây lá, là thăng hoa của hương thơm đất trời... Mùa xuân là dịp đoàn tụ, yêu thương, tha thứ, tận hưởng và sẻ chia niềm vui hạnh phúc. Mùa xuân là dịp gặp nhau, tay bắt mặt mừng, có gì sai sót trong năm cũ cũng bỏ qua hết, và trao nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Lời chúc dạt dào hơn cả là niềm hy vọng, niềm tin yêu.

Sau Thánh lễ, anh em LBT chung vui bữa điểm tâm tất niên đầm ấm. Những bài ca chúc xuân vang lên rộn ràng trong tình thân ái. Những bàn tay xiết chặt, chúc nhau năm mới HẠNH PHÚC và ÂN SỦNG.

Ngày xuân nâng chén ta chúc nơi nơi 
Mừng anh nông phu vui lúa thơm hơi 
Người thương gia lợi tức
Người công nhân ấm no 
Thoát ly đời gian lao nghèo khó...
(Ly rượu mừng - cố nhạc sĩ Phạm Đình Chương).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HÌNH ẢNH

Vũ Đình Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây