THÔNG BÁO của TGM-BMT (B)

Thứ sáu - 11/09/2020 21:16 |   490
Tất cả các sinh hoạt tôn giáo trong tỉnh Đăk Nông được sinh hoạt trở lại.


THÔNG BÁO CỦA TÒA GIÁM MỤC BAN MÊ THUỘT (B)

Về việc: Tất cả các sinh hoạt tôn giáo trong tỉnh Đăk Nông được sinh hoạt trở lại.

Kính gởi: Quý linh mục, tu sĩ, và anh chị em tín hữu trong tỉnh Đắk Nông

Anh chị em thân mến,

Qua văn thư 4666/UBND-KGVX về việc “Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới”, đề ngày 11 tháng 09 năm 2020, UBND Tỉnh viết như sau:

 
“Thống nhất gỡ bỏ nội dung tại điểm a, b, c, g khoản 2 Công văn số 4255/UBND-KGVX ngày 19/08/2020 của UBND Tỉnh về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay tại tỉnh Đăk Nông". Theo Công văn này, từ ngày 11/09/2020, không còn cấm các hoạt động lễ hội, tập trung đông người, tập trung quá 30 người tại nơi công cộng.

Vì thế, qua văn thư này, tôi xin thông báo cho anh chị em một số điểm như sau:
 
1/ Kể từ ngày 11/09/2020, tất cả các sinh hoạt tôn giáo của các giáo xứ, giáo họ, cộng đoàn, trong tỉnh Đăk Nông, được sinh hoạt trở lại theo tình trạng “bình thường mới”, nghĩa là chúng ta vẫn tuân thủ những biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 và bệnh bạch hầu như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn… Trong các dịp lễ của cộng đoàn, không mời khách đến từ những vùng có nguy cơ gây bệnh.

2/ Do ngày Thứ Sáu Tuần Thánh rơi vào mùa dịch, nên chúng ta không thể thực hiện việc quyên góp giúp đỡ cho công việc bác ái. Chúng ta đã quyết định thực hiện việc này vào ngày 13/09/2020, Chúa nhật 24 mùa thường niên. Tuy nhiên, cho đến hôm nay, hai tỉnh Đăk Nông và Bình Phước chưa gỡ bỏ hạn chế việc tập trung đông người nên giáo phận chúng ta sẽ dời ngày quyên góp giúp đỡ công việc bác ái vào ngày 20/09/2020, Chúa nhật 25 mùa thường niên.

3/ Về việc ban bí tích Thêm Sức: do lệnh “Giãn cách xã hội”, nên trong giáo phận còn 21 giáo xứ, giáo họ đã đăng ký, nhưng chưa tổ chức lễ Thêm Sức cho các em (Đăk Lăk 07; Đăk Nông 12 và Bình Phước 02). Vì các em thiếu nhi đã bước vào năm học mới, nên chúng ta chỉ có thể tổ chức lễ Thêm Sức vào ngày Chúa nhật. Từ nay đến cuối năm, mỗi ngày Chúa nhật tôi sẽ dâng lễ Thêm Sức tại 02 giáo xứ. Vì thế, xin những giáo xứ, giáo họ nào đã chuẩn bị cho các em sẵn sàng lãnh nhận bí tích Thêm Sức, các cha vui lòng liên hệ về Tòa Giám Mục, để tôi thu xếp lịch thêm sức trong thời gian tới.

Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho cơn dịch sớm chấm dứt và cẩn trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cho cộng đồng.

Xin Chúa chúc lành cho tất cả anh chị em.

Tòa Giám mục Ban Mê Thuột, ngày 12 tháng 09 năm 2020
+ Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản
Giám mục Ban Mê Thuột


 
 Tags: Thông báo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây