Trực tuyến: Đại hội Giới trẻ Thế giới

Thứ tư - 02/08/2023 06:23 | Tác giả bài viết: |   267
Vatican News Tiếng Việt sẽ truyền hình trực tiếp với thuyết minh tiếng Việt 2 sự kiện cuối của Đại hội Giới trẻ Thế giới do Đức Thánh Cha cử hành

Đại hội Giới trẻ Thế giới: Truyền hình trực tiếp
 

va020823d


 

Vatican News Tiếng Việt sẽ truyền hình trực tiếp với thuyết minh tiếng Việt 2 sự kiện cuối của Đại hội Giới trẻ Thế giới do Đức Thánh Cha cử hành: (1) Đêm Canh thức và (2) Thánh lễ Bế mạc.

 


Đức Hồng y Thượng phụ Giáo chủ Lisbon chào đón các bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới đến tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon. Ngài cũng chào mừng trong tinh thần đại kết, liên tôn và thiện chí của những ngày này và điều mang mọi người đến với nhau. Ngài nói: "Tôi muốn các bạn cảm thấy như đang ở nhà mình trong ngôi nhà chung này, nơi chúng ta sẽ sống Đại hội Giới trẻ Thế giới. Chào mừng!"
 

ĐHY Clemente khai mạc Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023
ĐHY Clemente khai mạc Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023


Trong bài giảng, suy tư về đoạn Kinh Thánh chủ đề của Đại hội năm nay - "Đức Maria trỗi dậy và vội vã đi gặp bà Elizabeth", Đức Hồng y nói rằng đó là một hành trình truyền giáo bao gồm cả chúng ta.

Ngài giải thích: "Mẹ Maria đã mang trong lòng mình 'hoa trái phúc lành' là Chúa Giêsu. Các Kitô hữu cũng mang điều này, trong tinh thần nhưng thực tế, bởi vì chúng ta nhận được trong Lời Chúa, trong các bí tích và trong lòng bác ái với tha nhân. Và vì chúng ta tin Chúa Giêsu là đường dẫn đến Thiên Chúa, chúng ta cùng đi với Người để đem Người đến cho tha nhân. Với cùng một động lực đã dẫn đến với Đức Maria, với cùng một Thần Khí đang hướng dẫn chúng ta. Hãy lên đường!"

Đức Hồng y Clemente nhấn mạnh rằng giống như Đức Maria, các bạn trẻ cũng bắt đầu cuộc hành trình và đối với nhiều người trong họ, đó là một hành trình khó khăn do khoảng cách, các mối liên hệ và chi phí cho cuộc hành trình - cần phải kết hợp các nguồn lực, phát triển các hoạt động để đạt được điều này và dựa vào tình liên đới, điều mà cảm ơn Chúa, không thiếu đối với các bạn trẻ. Ngài cũng nói về sự vội vã của Đức Maria và sự cấp bách của việc công bố, chứng tá và việc thăm viếng tha nhân.
 

Thánh lễ khai mạc Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023
Thánh lễ khai mạc Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023


Và cuối cùng là lời chào của Mẹ Maria, Đức Hồng Y nhấn mạnh rằng đây là điều thực sự thiếu trong thế giới chúng ta đang sống, nhất là khi chúng ta không hòa đồng với người khác, cũng như không chú ý đến những người chúng ta gặp gỡ. Ngài mời gọi các bạn trẻ hãy học nơi Mẹ Maria để chào hỏi từng người và mọi người; Đức Hồng Y kết luận rằng chúng ta hãy thực hành điều đó một cách chân thành trong những ngày Đại hội Giới trẻ Thế giới này, đồng thời nhắc lại rằng một thế giới mới bắt đầu trong sự mới lạ của mỗi cuộc gặp gỡ và trong sự chân thành của những lời chào mà chúng ta trao đổi.

Sau Thánh lễ, nhiều bạn trẻ tiếp tục lần chuỗi Mân Côi, những người khác ca hát hoặc nhảy múa, tất cả đều chia sẻ đức tin của họ.
 

Thánh lễ khai mạc Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023
Thánh lễ khai mạc Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023

 

Vatican News Tiếng Việt sẽ truyền hình trực tiếp với thuyết minh tiếng Việt hai sự kiện cuối của Đại hội Giới trẻ Thế giới:
 

Đêm Canh thức tại “Công viên Tejo”
lúc 20:45 thứ Bảy 5/8 giờ Lisbon (02:45 sáng Chúa Nhật 6/8 giờ Việt Nam hoặc 12:45 chiều thứ Bảy 5/8 giờ California).

Đêm canh thức tại “Công viên Tejo”

 

Thánh lễ bế mạc Ngày Giới trẻ Thế giới tại “Công viên Tejo” 
lúc 9:00 sáng Chúa Nhật ngày 6/8 giờ Lisbon (3:00 chiều giờ Việt Nam)

Thánh lễ bế mạc Ngày Giới trẻ Thế giới

Vatican News Tiếng Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây