Ít nhất 15 người chết trong vụ tấn công khủng bố trong Thánh lễ tại Burkina Faso
Trong số các nạn nhân, 12 người chết tại chỗ, 3 người do vết thương quá nặng. Ngoài ra, theo báo cáo, còn có 2 người bị thương. Theo nguồn tin báo chí, vụ tấn công được thực hiện bởi những người có vũ trang bên trong nhà thờ Công giáo ở Essakane.
Đức Giám mục của giáo phận Dori viết trong thông cáo được báo chí địa phương loan tin: "Với niềm tin và hy vọng, chúng tôi kêu gọi sự chú ý của anh chị em đến vụ tấn công khủng bố mà cộng đồng Công giáo ở Essakane-Village phải gánh chịu ngày hôm nay, ngày 25/2/2024, khi họ đang tập trung để cầu nguyện vào Chúa Nhật".
Ngài nói tiếp: "Trong những hoàn cảnh đau thương này, chúng tôi mời gọi anh chị em cầu nguyện cho sự yên nghỉ đời đời của những người đã chết trong đức tin, chữa lành những người bị thương và an ủi những tâm hồn đau buồn". Ngài cũng kêu gọi cầu nguyện "cho sự hoán cải của những người tiếp tục gieo rắc chết chóc và hoang tàn ở đất nước chúng ta".
Kết thúc thông cáo, Đức cha "Xin cho những nỗ lực sám hối và cầu nguyện của chúng ta trong Mùa Chay này mang lại hòa bình và an ninh cho đất nước Burkina Faso của chúng ta".
Vatican News
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Thánh lễ an táng Cha Anrê Trần Xuân Cương
Nguồn Thơm Sự Sống
Cần có tình yêu để sống
Trực tuyến Thánh lễ an táng Cha giáo Anrê
Thánh Lễ tại “Volkswagen Arena”, Istanbul
Thánh Đường vào đêm
Bàn tiệc chẳng dành riêng ai.
Lịch mục vụ tháng 12.2025 của Đức Giám Mục
CÁO PHÓ: Cha giáo Anrê Trần Xuân Cương
Hãy sẵn sàng (Mt 24, 37- 44)
Hãy nhớ… tỉnh thức và sẵn sàng
Niềm Hy Vọng: Ngày Chúa Đến
Thư mời hiệp dâng Thánh lễ tháng Mười Hai
Cáo phó Anh GB. HOÀNG NGỌC ANH