Đại hội Quốc tế các Gia đình năm 2024

Thứ sáu - 23/02/2024 05:19 | Tác giả bài viết: Hồng Thủy - Vatican News |   211
Đại hội Quốc tế các Gia đình năm 2024, với chủ đề “Tất cả các gia đình có thể trở nên tốt đẹp hơn”, sẽ được tổ chức tại thành phố Guadalajara thuộc bang Jalisco, Mexico, từ ngày 1 đến ngày 3/3/2024.
cq5dam thumbnail cropped 750 422 (1)
cq5dam thumbnail cropped 750 422 (1)

Đại hội Quốc tế các Gia đình năm 2024 sẽ diễn ra tại Mexico vào đầu tháng 3


Mục đích của Đại hội Quốc tế các Gia đình năm 2024 là tiếp nối kinh nghiệm được sống tại Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ XIV được tổ chức tại Thành phố Mexico vào năm 2022.

Tôn vinh và củng cố thể chế gia đình như nền tảng tự nhiên của xã hội

Đại hội năm nay sẽ là cơ hội gặp gỡ, học hỏi và hợp tác liên ngành và liên tôn giáo, tìm cách nối kết và trang bị cho các nhà lãnh đạo, các tổ chức và các gia đình để khẳng định, tôn vinh và củng cố thể chế gia đình như nền tảng tự nhiên của xã hội.

Chủ tịch của Đại hội ở Mexico, Fernando Milanés, đã tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 31/1/2024 rằng sự kiện này sẽ mang đến thời gian “học hỏi và hợp tác để củng cố” gia đình. Ông nhận ra rằng các gia đình phải đối mặt với vô số thách thức và do đó Đại hội Quốc tế các Gia đình hướng tới việc “trang bị cho họ để họ có thể trở thành nguồn an ninh và sức khỏe toàn diện, căn tính và thuộc về, lập kế hoạch và mục đích”.

Lupita Venegas, chủ sở hữu Đài phát thanh Valora và là người phát ngôn của Đại hội, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết các căn bệnh khác nhau ảnh hưởng đến gia đình, chẳng hạn như ngoại tình, trầm cảm và bạo lực gia đình.

Karen Ahued, một phát ngôn viên khác của Đại hội, chú trọng đến phụ nữ và nói rằng đại hội sẽ tạo cơ hội để “cải thiện mối quan hệ của chúng ta với con cái” và tìm kiếm “sự hòa giải cá nhân và chữa lành nhiều vết thương khó và khó chấp nhận”.

Sự kiện này sẽ có bốn chương trình: chung, giới trẻ, thiếu niên và trẻ em. (CNA 21/02/2024)
 

Hồng Thủy - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây