Một giờ ở sân bay BMT

Thứ tư - 15/04/2020 21:53 |   515
Phi trường bây giờ thay đổi nhiều quá, đèn điện sáng choang, người xe tấp nập…
Một giờ ở sân bay BMT
Một giờ ở sân bay BMT
[22.07.2013 03:20]

Không biết quý Cha và anh em ở xa “Về Nguồn” vào lúc nào, bằng phương tiện gì. Đoán mò thể nào tối 21.7 cũng có người về bằng máy bay. Vậy là 2 anh em (Bình và Tiến Địa) phóng xe máy ra phi trường.

Phi trường bây giờ thay đổi nhiều quá, đèn điện sáng choang, người xe tấp nập… Đang lơ ngơ choáng ngợp giữa một khung cảnh xa lạ, bỗng nghe có tiếng người gọi… Nhìn lại, ra là người nhà: Anh Điệp, chị Liễu (vợ anh Điệp), cô Hồng (em gái chị Liễu). Cả 3 người đang chờ đón cha Phương và anh em LBT Úc châu. Theo tin giờ chót chuyến bay sẽ đến BMT vào lúc 20g, chậm lại 1 tiếng so với thông tin ban đầu.

Bây giờ “phái đoàn” đi đón đã là 5 người. Cô Hồng là người hay đi đón người nhà nên khá sành sõi đường đi nước bước. Vậy là an tâm. Chưa kịp dắt xe máy đi gửi thì thấy Hoàng Xuân Hùng (Don Bosco) đi ra từ phía ga đến, rồi thấy Hoàng Đình Hóa (Don Bosco), tiếp theo là Cha linh hướng, rồi Cha giáo Bùi Trung Phong. Ôi! Thật là vui. Thầy trò lâu ngày gặp nhau mừng rỡ tíu tít. Cùng đi với Cha giáo là hiền đệ của ngài, cũng là linh mục, đang mục vụ tại USA. Cha linh hướng cho biết ngài vừa gặp anh Nguyễn Xuân Linh (Giuse) đi trên chuyến bay này, hiện anh đang chờ lấy hành lý.

Tiễn các Cha lên xe Hoàng Xuân Hùng về Trung tâm Mục vụ trước, “phái đoàn” đi tìm anh Nguyễn Xuân Linh. Lúc này hành khách chỉ còn lại ít người nên dễ dàng nhận ra Phan Đình Khương (Don Bosco) đang đứng gọi điện thoại cho ai đó. Anh chàng này có mái tóc bạc đặc trưng không thể nhầm lẫn với ai được. Anh em tay bắt mặt mừng vui như… tết!

Đảo quanh một vòng, thấy ngay cái đầu hói Obama, đích thị là anh Nguyễn Xuân Linh. Lại ôm nhau thắm thiết. Mấy anh bảo vệ sân bay nhìn “phái đoàn” tỏ vẻ ngạc nhiên lắm.

Ngạc nhiên nhất là lúc đón Cha Phương, gia đình Linh Ba Làng, anh Phương “He” (Giuse), vợ chồng anh Trần Đức Tiến (Giuse) và Nguyễn Thế Thành Tín (Don Bosco). Lúc này “phái đoàn” đi đón được tăng cường thêm Nguyễn Chí Công (BĐD) và các Soeurs NVHB. Nhìn cảnh hai bên gặp nhau không biết phải diễn tả thế nào cho đúng… và có lẽ chỉ những người con Lê Bảo Tịnh mới cảm nhận được tình cảm thâm sâu chân thành mà chúng ta dành tặng cho nhau một cách tự nhiên đến thế!
 
Vũ Đình Bình
 Tags: sân bay BMT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây