LỜI NGỎ CỦA NHÓM PHỤ TRÁCH

Thật vui mừng vì trong mấy ngày vừa qua, trên Diễn Ðàn LLLBT đã có sự "hiện diện" của các Cha giáo qua những bài chia sẻ dưới dạng thư tín, nhất là từ "bước đột phá" của cha giáo Trần Xuân Lãm và hôm nay, của cha giáo Nguyễn Văn Ðậu...

LỜI NGỎ CỦA NHÓM PHỤ TRÁCH

LỜI NGỎ CỦA NHÓM PHỤ TRÁCH (NPT)

[27.05.2006 00:32]

Thật vui mừng vì trong mấy ngày vừa qua, trên Diễn Ðàn LLLBT đã có sự "hiện diện" của các Cha giáo qua những bài chia sẻ dưới dạng thư tín, nhất là từ "bước đột phá" của cha giáo Trần Xuân Lãm và hôm nay, của cha giáo Nguyễn Văn Ðậu... Nhận thấy rằng khá đông anh em khi vào trang Liên Lạc Lê Bảo Tịnh (LLLBT) thường chỉ đọc những bài xuất hiện trên trang chủ, mà ít khi để mắt tới những bài chia sẻ khác trong trang Diễn Ðàn, hoặc vì vội vã ít thời gian, hoặc vì không nghĩ rằng còn có một "kho tàng ẩn dấu" khác. Bởi vậy, khi có những chia sẻ mới của các cha giáo trên Diễn Ðàn, hoặc những tin tức cập nhật quan trọng, NPT sẽ đưa lên mục TIN TỨC & THƯ TÍN này để tất cả mọi người đều có thể đọc được ngay, dù vội, mỗi khi vào trang LLLBT này.

Ðọc thư CHÀO THĂM ANH EM LÊ BẢO TỊNH TRÊN KHẮP THẾ GIỚI của cha giáo Nguyễn Văn Ðậu, có thể một số anh em sẽ ngạc nhiên khi thấy cha giáo ký tên là "Thế Phan Nguyễn Văn Ðậu". Lần đầu gặp chữ "Thế Phan" này, bản thân người viết cũng đã hơi ... ngờ ngợ, nhưng rồi hiểu ra ngay là cha giáo đã Việt hoá tên thánh Stêphanô của ngài, theo cách viết văn vẻ từ ngòi bút vốn rất sành điệu văn chương của cha giáo xưa nay. Xin "nói nhỏ" với anh em như thế để khỏi nhíu mày nhăn trán khi gặp chữ "Thế Phan" mới lạ dễ thương kia.


Cũng nhân cơ hội này, xin được "ỉ ôi" cùng các anh em "Tu Tịnh Tử" hay "Tục Tịnh Tử" - theo cách gọi mới của cha giáo Lãm, hãy noi gương "các thầy" mình góp mặt chia sẻ với nhau, dù "run lắm, mất tự nhiên" như cha giáo Ðậu đã khiêm nhường tự thú một cách đáng yêu, hoặc "sôi nổi" tựa "tha hương ngộ cố tri" như cha giáo Lãm đã tâm sự - xin trích đoạn - rằng: "Tôi vừa gặp vợ chồng Khôi Hạnh tại nhà vợ chồng Trọng Sương. Họ rủ tôi đăng ký vào trang Lê Bảo Tịnh. Tôi nói không, lấy cớ mình đã già, không ham vui. Nhưng sau khi chúng mở trang nhà, tôi thấy rất vui và có ý nghĩa quá, tôi nóng máu đăng ký liền. Hy vọng trang Liên Lạc Lê Bảo Tịnh này sẽ sống mãi để liên kết tình thân và mang lại nhiều điều bổ ích cho chúng ta. Mong anh em coi nhau như anh em thật sự, vì chúng ta là người trong một gia đình."

Trong ý nghĩ đó, NPT đã đưa 3 bài chia sẻ của cha giáo Trần Xuân Lãm lên mục TIN TỨC & THƯ TÍN, và hôm nay xin gửi thêm một bài mới của cha giáo Thế Phan Nguyễn Văn Ðậu. Xin được giới thiệu đến tất cả mọi người và chúng ta cùng cám ơn và chào mừng hai cha giáo đã đi tiên phong trong việc chuyện trò thư từ với chúng ta trên Diễn Ðàn LLLBT này. Hy vọng trong nay mai, chúng ta sẽ được vinh dự đón chào thêm những cha giáo khác sẽ góp mặt trên trang nhà thân yêu này.

Thân kính,

NPT

nvk

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây