Đấng đáng tin

Thứ hai - 04/12/2023 08:56 | Tác giả bài viết: Lm Giuse Hoàng Kim Toan |   172
Xin Chúa giúp sức cho chúng con nên những người đáng tin
Đấng đáng tin
Đấng đáng tin
 


Trong tuần tĩnh tâm các linh mục thuộc Giáo phận Sàigòn, Đức Tổng Giuse Vũ Văn Thiên trình bày bài “Vị Thượng Tế đáng tin” chỉ ra những dấu chỉ: Chúa Giêsu đáng tin trước mặt Chúa Cha – Chúa Giêsu đáng tin đối với dân chúng – người linh mục đáng tin.

Trong một xã hội nhiều gian dối, đâu đâu cũng có những lường gạt, lừa đảo, gian dối. Làm sao sống để đáng tin?
Chúa Giêsu đáng tin được chứng thực nơi Chúa Cha: “Đây là Con Ta yêu dấu, Ta hài lòng về Người. Các ngươi hãy nghe Lời Người” (Mt 17, 6). Đáng tin vì Chúa Giêsu đã vâng phục Chúa Cha, và vâng phục bằng lòng chịu chết và chịu chết trên thập giá (Pl 2, 8). Đáng tin vì Người trung thành trong mọi điều, mọi hoàn cảnh để hoàn thành thực hiện ý muốn của Chúa Cha. “Lương thực của Ta là làm theo ý Cha” (Lc 4, 34).

Chúa Giêsu đáng tin đối với dân chúng. Người ta nhận ra Người “Rao giảng như Đấng có uy quyền, chứ không như các kinh sư” (Mc 1, 22). Tin Mừng thuật lại việc viên đại đội trưởng tin vào Chúa Giêsu một cách hoàn toàn “Người chỉ phán một lời thì cháu nhà tôi sẽ mạnh khoẻ” (Mt 8, 8).
Người linh mục đáng tin cần có điều gì?
-       Đáng tin trước mặt Thiên Chúa.
-       Người khiêm tốn, trung thành với sứ vụ của mình.
-       Đáng tin đối với Dân Chúa, trong lời rao giảng và trong đời sống đạo hạnh.

Để sống đáng tin, người linh mục luôn cố gắng thi hành: “Con hãy nhận lấy Phúc Âm Đức Kitô mà con đã trở thành người rao giảng, và con phải biết là hãy tin điều con đọc, dạy điều con tin và thi hành điều con dạy”.

Xin Chúa giúp sức cho chúng con nên những người đáng tin, khi rao giảng Phúc Âm Chúa Kitô với những mỏng giòn, dễ vỡ của con người linh mục. Xin ông bà và anh chị em cầu nguyện cho các linh mục được chọn giữa anh chị em.
 
L.m Giuse Hoàng Kim Toan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây