Đấng làm nên cái mới
Thường chúng ta lo nhiều về thân xác, tinh thần; nhưng lại quên một chiều kích sâu xa hơn là tâm hồn. Một tâm hồn mới, làm nên một tinh thần mới, một thân xác mới.
Cái mới hoàn toàn. Chỉ có Chúa mới là Đấng làm nên cái mới hoàn toàn. Từ hư không trống rỗng Chúa làm nên tất cả vũ hoàn. Từ hư không Chúa làm nên có. Từ ngày chưa có, Chúa làm nên ngày mới. Ngày mới liên tục được tặng ban cho con người, dù con người vẫn coi đó là hiển nhiên, bởi con người luôn bám theo cái cũ. Thánh Vịnh 18 dạy cho con người chúng ta về ngày mới ấy để sống điều mới trong Thiên Chúa: " Trời xanh tường thuật vinh quang Thiên Chúa, không trung loan báo việc tay Người làm. Ngày qua mách bảo cho ngày tới, đêm này kể lại với đêm kia. Chẳng một lời một lẽ, chẳng nghe thấy âm thanh" (Tv 18, 2 – 4).
Chúa luôn là "Đấng Khác", chúng ta không thể hiểu hết về Người. Gặp Chúa hôm nay, ngày mai tìm Chúa. Chúa luôn mời gọi sống ngày mới trong niềm vui được đổi mới trong Chúa Thánh Thần. Mỗi ngày nên giống Chúa hơn, yêu mến hơn.
L.m Giuse Hoàng Kim Toan
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Bình an nơi Chúa
Yêu và giữ Lời
“Tôi đã thấy nước …”
Lời Chúa THỨ BA TUẦN 5 PHỤC SINH
Thiếu Nhi VHTK Chúa Nhật 6 Phục Sinh A
Ở trong – một tình yêu có chỗ trong tim
Vãn Hoa Dâng Kính Đức Mẹ
Lời Chúa THỨ HAI TUẦN 5 MÙA CHAY
Chúa ơi… tim con đã vui trở lại
Vui học giáo lý: Thánh Eymard
Thư mời Thánh lễ cầu nguyện tháng Năm
Xin cho con nhận ra Chúa Cha
Mùa hoa tháng Năm – Dâng Mẹ những đóa đời
Lịch mục vụ tháng 5.2026 của Đức Giám Mục
SNTM Chúa Nhật V Phục Sinh -Năm A
Lời Chúa CHÚA NHẬT V PHỤC SINH – A
Lời Chúa THỨ BẢY TUẦN 4 PHỤC SINH
CN 5 PS A- 5 phút Lời Chúa với Thiếu Nhi